Dubai cấp phép hoạt động đầy đủ cho công ty con FZE của FTX thông qua giấy phép MVP đầu tiên

0
245

Theo các quan chức Dubai, hoạt động của công ty con sẽ đóng vai trò như một thử nghiệm quy định đối với các dịch vụ thương mại sử dụng tài sản ảo trong tương lai.

Vào thứ Sáu, FZE, một công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã được trao giấy phép Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) đầu tiên của Dubai, cho phép hoạt động đầy đủ của sàn giao dịch trong khu vực.

Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA) đã cấp giấy phép hoạt động cho FZE theo chương trình MVP, theo Helal Saeed Almarri, tổng giám đốc của Dubai WTC Authority, được thiết kế để tăng trưởng an toàn và bền vững ở Dubai. Hiện tại, hoạt động của sàn giao dịch FTX FZE đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử khác nhau.

Theo Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, sàn giao dịch mới được cấp phép sẽ hoạt động theo mô hình kết hợp giám sát quy định và kiểm soát tuân thủ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) phục vụ cho các thị trường tài chính quốc tế Cấp 1. Ngoài ra, Almarri tiết lộ rằng các hoạt động của sàn giao dịch sẽ được sử dụng như một thử nghiệm quy định cho các dịch vụ thương mại trong tương lai sử dụng tài sản ảo.

“Giai đoạn MVP, dành riêng cho những người chơi quốc tế có trách nhiệm, được lựa chọn như FTX, sẽ cho phép VARA cấu trúc một cách thận trọng các nguyên tắc và đòn bẩy giảm thiểu rủi ro cho các hoạt động thương mại an toàn,” Almarri nhấn mạnh sự sẵn sàng của khu vực đối với việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi.

Với giấy phép, FTX FZE đã được chấp thuận để triển khai các sản phẩm và dịch vụ giao dịch phái sinh tiền điện tử được quy định cho các nhà đầu tư tổ chức đủ điều kiện. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng có thể hoạt động như một công ty thanh toán bù trừ, vận hành thị trường mã thông báo không thể khai thác (NFT) và cung cấp dịch vụ giám sát trên toàn khu vực.

Trở lại vào tháng 3 năm 2022, FTX là công ty đầu tiên nhận được giấy phép trao đổi tài sản ảo (VAX) của Dubai ngay sau khi các cơ quan quản lý ký ban hành luật tài sản ảo và thành lập Dubai VARA. Sàn giao dịch tiền điện tử OKX cũng đã nhận được giấy phép tạm thời từ các cơ quan quản lý của Dubai để cung cấp các dịch vụ bổ sung cho các nhà đầu tư và nhà cung cấp dịch vụ tài chính địa phương.

Dubai và phần còn lại của UAE, đã và đang thực hiện các bước hướng tới việc áp dụng tiền điện tử với tốc độ nhanh trong năm nay. Các tiểu vương quốc đã tiến một bước xa hơn khi đặt cược cho sự đổi mới vào đầu năm nay với việc ra mắt Chiến lược Metaverse Dubai.
Sự quan tâm của các cơ quan tài chính đối với tiền điện tử và sự chấp thuận của các sàn giao dịch lớn đang tạo ra tiếng vang cho các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Trong khi một số quốc gia tập trung vào việc thắt chặt kiểm soát, phương pháp tiếp cận thử nghiệm của Dubai và đề xuất bật đèn xanh gần đây cho Thị trường Liên minh Châu Âu về Tài sản tiền điện tử có thể đóng vai trò là tài liệu tham khảo cho các khu vực khác.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here