Elon Musk cáo buộc Twitter gian lận, phản đối và đệ đơn kiện ngược

0
267

Elon Musk đã cáo buộc Twitter gian lận trong một vụ kiện nộp vào ngày 29 tháng 7, theo báo cáo của Washington Examiner.

Theo báo cáo, Musk lập luận rằng giá trị thực của nền tảng truyền thông xã hội thấp hơn nhiều so với số tiền mà ông đã đồng ý trả ban đầu.

Hồi đầu năm, Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD nhưng đã từ chối thương vụ vào tháng Bảy.

Tỷ phú cho biết quyết định mua lại công ty dựa trên tiền đề rằng hoạt động kinh doanh của công ty đang ở trong tình trạng tốt.

Ông tiếp tục rằng các cuộc điều tra của ông về việc định giá công ty cho thấy số lượng tài khoản bot trên nền tảng này nhiều hơn con số chính thức.

Theo ông, Twitter đã cố tình cung cấp thông tin sai lệch để nâng các chỉ số của nó.

Trích dẫn một ví dụ khác về thông tin sai được chia sẻ bởi Twitter, nhóm của Musk đã viết rằng công ty đã tiết lộ rằng “nền tảng có 238 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền nhưng những người dùng thực sự nhìn thấy quảng cáo (và do đó, hợp lý sẽ được coi là ‘có thể kiếm tiền’) là về Thấp hơn 65 triệu so với những gì Twitter đại diện ”.

Musk không dừng lại ở đó. Ông và nhóm của mình lưu ý rằng số lượng người dùng Twitter có thể kiếm tiền từ các quảng cáo thậm chí còn ít hơn.

“Trên thực tế, phần lớn quảng cáo tới được cho dưới 16 triệu người dùng – chỉ một phần nhỏ trong số 238 triệu,” Musk nói.

Twitter phản ứng lại

Twitter đã mô tả bộ trang phục của Musk là nỗ lực mới nhất của anh ta để bào chữa cho việc anh ta không thực hiện được thỏa thuận của họ.

Công ty lưu ý rằng họ đã giải quyết các tuyên bố mới nhất của anh ấy, mà họ mô tả là “có ác ý”, trong 127 trang của họ.

Theo chủ tịch của công ty, Bret Taylor, họ hoàn toàn sẵn sàng gặp anh ta trong phiên tòa dự kiến được tổ chức tại Tòa án Chancery Delaware.

“Các tuyên bố của (Musk) thực tế không chính xác, không đủ về mặt pháp lý và không liên quan về mặt thương mại. Chúng tôi mong chờ phiên tòa tại Tòa án Chancery ở Delaware, ”chủ tọa viết trong một tweet hôm thứ Năm.

Vụ án giữa hai bên dự kiến đưa ra xét xử vào ngày 17/10.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here