Elon Musk muốn huỷ thương vụ mua Twitter 44 tỷ đô

0
186

Sự che dấu của Twitter về số tài khoản giả mạo và spam trên nền tảng là lý do chính cho quyết định của ông trùm công nghệ, một bức thư hôm thứ Sáu được tiết lộ

Trong một diễn biến bất ngờ, CEO Tesla, Elon Musk, đã thông báo ý định chấm dứt thương vụ trị giá 44 tỷ USD trên Twitter thông qua một bức thư gửi tới hội đồng quản trị của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Nói tóm lại, người đàn ông giàu nhất thế giới không hài lòng với việc thiếu thông tin mà Twitter cung cấp về các tài khoản spam và giả mạo. Theo bức thư gửi cho giám đốc pháp lý của Twitter, Vijaya Gadde, Musk sẽ chấm dứt việc sáp nhập vì Twitter “dường như đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm” mà Musk đã sử dụng làm điểm tham chiếu cho quyết định của mình.

Elon Musk ban đầu đồng ý mua nền tảng truyền thông xã hội thân thiện với tiền điện tử với giá 54,20 USD / cổ phiếu, tương đương khoảng 44 tỷ USD, bằng tiền mặt. Hội đồng quản trị của Twitter rất vui với quyết định này, nhất trí bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận đưa nó trở thành công ty tư nhân một lần nữa.

Tuy nhiên, lá thư gửi cho SEC lập luận rằng Twitter không rõ ràng lắm về hai dữ liệu quan trọng – quy trình của Twitter để kiểm tra việc đưa các tài khoản spam và giả mạo vào những người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU) cũng như xác định và tạm ngưng các tài khoản đó. Người khổng lồ truyền thông xã hội được cho là đã giữ bí mật về các thước đo hàng ngày của mDAU trong hai năm qua. Bức thư viết:

“Tóm lại, Twitter đã không cung cấp thông tin mà ông Musk đã yêu cầu trong gần hai tháng, bất chấp những lời giải thích chi tiết, lặp đi lặp lại của ông nhằm mục đích đơn giản hóa việc xác định, thu thập và tiết lộ thông tin phù hợp nhất của Twitter đối với các yêu cầu ban đầu của ông Musk.”

Sau đó, bức thư tuyên bố rằng Twitter đang vi phạm hai phần của thỏa thuận sáp nhập (Phần 6.4 và 6.11). Bức thư cho biết công ty truyền thông xã hội đã được thông báo về vi phạm của mình kể từ ngày 6 tháng 6 và “bất kỳ thời gian chữa bệnh nào dành cho Twitter theo Thỏa thuận sáp nhập hiện đã hết hiệu lực.”

Tuy nhiên, hội đồng quản trị Twitter chắc chắn không hài lòng với việc Elon Musk chấm dứt thỏa thuận và từ bỏ giao dịch. Trong một tweet, chủ tịch Twitter, Bret Taylor nói rằng hội đồng quản trị đang tìm cách đóng giao dịch theo mức giá đã thỏa thuận trước đó và sẽ theo đuổi hành động pháp lý nếu cần thiết. Taylor viết: “Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ thắng thế tại Tòa án Thủ hiến Delaware.

Vào tháng 4 năm 2022, Musk tiết lộ ý định xóa tất cả các tài khoản spam và bot lừa đảo khỏi Twitter nếu lời đề nghị trị giá 44 tỷ USD của ông được chấp nhận. Kế hoạch tổng thể của anh ấy để cải thiện nền tảng truyền thông xã hội cũng bao gồm việc giới thiệu các tính năng mới như khả năng chỉnh sửa Tweet và xem lịch sử chỉnh sửa.

Trong vài năm qua, các cuộc tấn công tài khoản Twitter và bot đã góp phần vào nhiều nỗ lực lừa đảo và lừa đảo. Mới nhất, người đồng sáng lập Yuga Labs, có biệt danh là Gordon Goner, đã đưa ra cảnh báo về một cuộc tấn công có dàn dựng vào các tài khoản mạng xã hội của mình trong khi cáo buộc có sự tham gia của một người trong cuộc trên Twitter.

Trước đây, sàn giao dịch tiền điện tử Binance của Changpeng “CZ” Zhao đã cam kết đồng đầu tư 500 triệu đô la vào Twitter cùng với người đàn ông giàu nhất thế giới.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here