Ethereum Classic tăng giá vì “The Merge” nhưng sẽ không bền vững

Giá của Ethereum Classic (ETC) đã tăng lên kể từ khi các nhà phát triển Ethereum công bố ngày dự kiến cho “The Merge”, sẽ chứng kiến sự chuyển đổi blockchain từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS), trong khi Tom Dunleavy của Messari nói rằng nó sẽ không tăng trưởng bền vững.

“Giá ETC tăng nhanh chóng, nhưng nhìn vào các số liệu cơ bản, không có gì thay đổi cả. Số lượng và người dùng hầu như không thay đổi trong nhiều năm. Dunleavy, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại công ty dữ liệu tiền điện tử Messari, đã viết trong một báo cáo.
Giá của Ethereum Classic đã tăng từ khoảng 15 đô la Mỹ vào giữa tháng 7 lên mức cao nhất là 44,46 đô la Mỹ vào cuối tháng. Nó hiện đang ở mức 36,61 đô la Mỹ vào thời điểm xuất bản, theo CoinGecko.
Vào ngày 14 tháng 7, nhà phát triển Ethereum Tim Beiko đã công bố ngày mục tiêu dự kiến cho “The Merge” là ngày 19 tháng 9.
Sự chuyển đổi của Ethereum sang PoS đã buộc các thợ đào phải di chuyển sang các chuỗi khác, với nhiều người chuyển sang khai thác ETC.
Ethereum đã bị tấn công vào năm 2016, dẫn đến một đợt hard fork trở thành chuỗi khối Ethereum hiện tại, trong khi chuỗi bị tấn công được đổi tên thành Ethereum Classic.


Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...