Everyrealm (Republic) – Nhà đầu tư đất ảo Metaverse huy động 60 triệu đô do Andreessen Horowitz dẫn đầu

Dữ liệu cho thấy, bất động sản trị giá hơn 500 triệu đô la đã được bán trên bốn nền tảng metaverse hàng đầu vào năm 2021. Các công ty bất động sản truyền thống nằm trong số nhiều nhà đầu tư đổ xô đưa ra yêu sách của họ đối với các lô đất trong thế giới ảo như Decentraland và Sandbox. Mặc dù vẫn còn những câu hỏi quan trọng về việc các nền tảng và trường hợp ứng dụng nào sẽ giành chiến thắng trong cơn sốt metaverse, nhưng có một điều rõ ràng – vốn đang chảy nhanh vào metaverse và “bất động sản ảo”.

Đọc thêm: Grayscale công bố 25 token đầu tư tiềm năng, trong đó có các loại Layer 1 và Metaverse

Nền tảng huy động vốn cộng đồng từ tài sản thay thế – Republic, một nhà đầu tư tích cực vào các bất động sản metaverse thông qua bộ phận Republic Realm, do Janine Yorio đứng đầu kể từ tháng 6 năm 2020. Giờ đây, Yorio đang chuyển Republic Realm thành công ty tư nhân của riêng mình có tên là Everyrealm, mặc dù Republic sẽ vẫn là một nhà đầu tư thiểu số, Yorio nói với TechCrunch trong một cuộc phỏng vấn.

Công ty tham vọng rằng Everyrealm sẽ trở thành cửa ngõ vào toàn bộ hệ sinh thái metaverse. Everyrealm được đầu tư vào 25 metaverses khác nhau và sở hữu hơn 3000 NFT hiện nay, Yorio nói.

“Chúng tôi bắt đầu đầu tư [vào metaverse], nhưng kể từ đó, chúng tôi đã mở rộng nhiệm vụ của mình để làm nhiều hơn thế. Chúng tôi coi mình là những nhà phát triển nội dung metaverse, vì vậy chúng tôi không chỉ đầu tư một cách thụ động và ngồi chờ người khác xây dựng mọi thứ”, Yorio nói. Công ty đã xây dựng dựa trên nhiều tài sản ảo của mình – ví dụ, họ đã đưa ra khái niệm cửa hàng bán lẻ ở Decentraland hai tuần trước, dự định mở rộng sang các nền tảng metaverse khác. Thật vậy, 10,000 mặt hàng ảo trong cửa hàng đã được bán hết trong khoảng một giờ.

Everyrealm cũng vận hành một khuôn viên giáo dục ảo được gọi là Học viện Realm trong mô phỏng không gian Somnium, nơi người dùng có thể tìm hiểu thêm về các khái niệm web3 thông qua các khóa học trực tuyến. Yorio cho biết lớp học khai giảng của trường có 500 sinh viên đã trả 1000 USD mỗi người.

Yorio cho biết những ví dụ như thế này chứng tỏ người dùng sẵn sàng trả tiền cho những trải nghiệm trong metaverse. Cô cũng xem xét cách các tài sản được Everyrealm bán ra trên các nền tảng thị trường thứ cấp như OpenSea như một chỉ báo về lực kéo.

Phát triển nội dung trong metaverse có thể là một quá trình dài, Yorio lưu ý rằng trải nghiệm metaverse thậm chí còn phức tạp hơn game điện tử trong hầu hết các trường hợp do tính chất tương tác và vô hạn của chúng.

“Trong khi chờ đợi những nền tảng này ra mắt và trưởng thành, chúng tôi muốn xây dựng cộng đồng trực tuyến và giáo dục mọi người về metaverse là gì, cũng như cách họ có thể kiếm được việc làm trong metaverse, để họ thực sự có thể là những người builder, bởi vì toàn bộ điểm của web3 là để người tạo nội dung trở thành người tiêu dùng nội dung”, Yorio nói.

Everyrealm đã huy động được 60 triệu đô la để đầu tư cho sự phát triển của mình với tư cách là một thực thể độc lập, theo điều mà công ty cho là một trong những khoản huy động vốn vòng Series A lớn nhất cho một công ty do một nữ giám đốc điều hành lãnh đạo. Arianna Simpson của Andreessen Horowitz đã dẫn đầu vòng này với tư cách là một nhà đầu tư mới cùng với sự kết hợp của những người ủng hộ mới và cũ, bao gồm Coinbase Ventures, Lightspeed và Dapper Labs, cũng như các nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng Paris Hilton, Lil Baby và Nas, trong số những người khác.

Đọc thêm: 7 cách tốt nhất để đầu tư vào Metaverse

Bài viết mới nhất

Binace ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới

Binance đã thông báo về sự ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử. Thỏa...

Mike Novogratz: Bitcoin sẽ tăng vượt đỉnh lịch sử khi ETF Bitcoin sàn được phê duyệt

Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, tin rằng nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các ETF Bitcoin, thì...

Philippines SEC hạn chế Binance và cảnh báo về rủi ro pháp lý

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (PSEC) vừa thông báo về việc hạn chế truy cập vào nền tảng giao dịch Binance...

Binance Futures Niêm Yết ETHW: Cơ Hội Đầu Cơ Token Futures Nóng Hơn Bao Giờ Hết

Binance Futures niêm yết ETHW, thổi bùng làn sóng đầu cơ token futures nhưng không có spot trên Binance Trong một bước đi đầy táo...