FTX ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểu 2 tỷ đô, lãnh đạo bởi giám đốc điều hành của Lightspeed.

FTX của Sam Bankman-Fried đã ra mắt một đơn vị đầu tư mạo hiểm mới, bổ sung hàng tỷ đô la vốn mới vào thị trường tư nhân vốn đã nở rộ để đầu tư tiền điện tử.

FTX – công ty đã đầu tư từ lâu cùng với công ty chị em Alameda – cho biết trong một thông cáo báo chí rằng FTX Ventures có mục tiêu “thúc đẩy việc áp dụng blockchain và web3 toàn cầu, với nhiệm vụ đầu tư rộng rãi trên các lĩnh vực xã hội, trò chơi, fintech, phần mềm và chăm sóc sức khỏe.”

FTX đã dành 2 tỷ đô la cho quỹ mạo hiểm. Nó cũng đã thuê Amy Wu, một đối tác cũ của công ty đầu tư mạo hiểm Lightspeed trị giá 10 tỷ đô la, để lãnh đạo đơn vị kinh doanh và quỹ mới.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Block, Wu nói rằng quỹ sẽ đặt cược một cách có chiến lược, tập trung vào các công ty trong thị trường tiền điện tử.

“Nó không nhất thiết phải gắn liền với chiến lược của FTX,” cô nói. “Mục tiêu là đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain.”

“Chúng tôi muốn được biết đến với giá trị mà chúng tôi mang lại, tận dụng các nguồn lực, chuyên môn và mạng lưới toàn cầu của FTX”, cô nói thêm.

Không có gì lạ khi các công ty trong không gian tiền điện tử thực hiện các vụ đặt cược giống như đầu tư mạo hiểm. Coinbase đã thành lập hoạt động mạo hiểm của riêng mình vào năm 2018 và đã đầu tư vào hàng trăm công ty khởi nghiệp tiền điện tử giai đoạn đầu bằng cách sử dụng tiền từ bảng cân đối kế toán của chính mình. Gần đây hơn, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng NFT Alchemy đã tiết lộ chi nhánh liên doanh của mình vào cuối năm ngoái.

Như đã báo cáo trước đây của The Block, năm 2021 là một năm nóng bỏng đối với việc đầu tư mạo hiểm vào không gian tiền điện tử.

Chỉ có hơn 1.700 giao dịch đầu tư mạo hiểm tập trung vào không gian tiền điện tử đã xảy ra vào năm 2021, mang lại cho các công ty khởi nghiệp, dự án và giao thức này khoảng 25,1 tỷ đô la tài chính. Một số công ty mạo hiểm – bao gồm cả Paradigm và a16z – đã tung ra các quỹ mạo hiểm trị giá hàng tỷ USD vào năm ngoái.

Bài viết mới nhất

Bybit Công Bố Quỹ Hỗ Trợ $100 Triệu Cho Khách Hàng Doanh Nghiệp

Bybit Khởi Động Thị Trường Với Gói Kích Thích Ngắn Hạn DUBAI, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, ngày 24/11/2022 — Bybit, sàn...

CoinEx là gì? Giới thiệu về sàn CoinEx

Với sứ mệnh là thông qua blockchain làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, CoinEx đã thiết lập được hệ thống thương mại...

Bithumb Global là gì? Hướng dẫn chi tiết sàn Bithumd Global

Bithumb Global là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc với giao diện thân thiện và dễ sử...

Bybit Thổi Bùng World Cup Với Cuộc Thi Fan Token 

VICTORIA, Seychelles, ngày 18/11/2022 - Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, sẽ tặng 300.000...