FTX US gọi thêm 400 triệu USD vốn để tăng cạnh tranh với Coinbase, Binance, Kraken

FTX gọi thêm vốn để tăng sức cạnh tranh

Công ty con FTX US của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã huy động được 400 triệu USD trong vòng đầu tư Series A, nâng định giá công ty ở mức 8 tỷ USD để cạnh tranh với các đối thủ sàn giao dịch khác ở Mỹ như Coinbase, Binance US và Kraken.

Vòng tài trợ “là vòng đầu tiên dành cho FTX US,” sàn giao dịch cho biết. Và có vẻ như nhiều người ủng hộ công ty là các nhà đầu tư cũ, một số năm ngoái đã bơm tổng cộng 900 triệu USD vào FTX, công ty mẹ của FTX US. Vào thời điểm đó, công ty mẹ FTX tuyên bố họ trị giá 18 tỷ USD.

Vòng mới nhất đã chứng kiến sự “tham gia từ” các các quỹ hưu trí, những quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư tiền điện tử như Paradigm và Multicoin Capital, cũng như Vision Fund 2, một chi nhánh của nhà đầu tư công nghệ Nhật Bản SoftBank.

Cả ba Multicoin, Paradigm và SoftBank đều nằm trong số các công ty đầu tư vào FTX vào năm ngoái,

Danh sách các nhà đầu tư FTX Hoa Kỳ bao gồm cả Temasek, NEA, Tribe Capital,Quỹ hưu trí Ontario Teachers’ Pension Plan Board, Greenoaks Capital, Steadview Capital,vàLightspeed Venture Partners.

Cạnh tranh để là sàn giao dịch giá trị nhất nước Mỹ

Công ty tuyên bố số vốn gọi được“củng cố” “vị trí của họ là một trong những sàn giao dịch có giá trị cao nhất tại Hoa Kỳ.”

Họ cam kết sử dụng số tiền này để “tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển, mở rộng sự hiện diện của mình tại Hoa Kỳ và tiếp tục thiết lập mình trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ.”

Nhưng để có cái gật đầu từ các nhà quản lý, họ tuyên bố rằng họ sẽ “duy trì sự tuân thủ nghiêm ngặt với các quy định hiện hành và hỗ trợ các quy định mới nổi của thị trường tiền điện tử và thị trường phái sinh.”

Và có vẻ như nhiều động thái liên quan đến các sản phẩm phái sinh tiền điện tử có thể sẽ sớm ra mắt, với việc công ty tuyên bố các quỹ mới của mình sẽ cho phép họ “phát triển hơn nữa cơ sở người dùng, tăng cường các nỗ lực phái sinh và khởi chạy các ngành kinh doanh mới”.

Các kế hoạch M&A (mua bán và sáp nhập) cũng có thể đang trong quá trình thực hiện, như công ty giải thích:

“FTX US có kế hoạch tận dụng vòng Series A để thực hiện các khoản đầu tư và mua lại chiến lược trong cùng ngành mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác của mình.”

Nguồn: cryptonews

Đọc thêm: Bitcoin phục hồi $37,500, chứng khoán Mĩ “cá hồi” trước thềm họp FOMC

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...