FTX US mua lại công ty con Embed Financial cho nền tảng giao dịch chứng khoán

Nền tảng FTX Stocks đã được thử nghiệm beta cho một số người dùng Hoa Kỳ kể từ tháng 5, nhưng công ty đã báo cáo rằng nó sẽ ra mắt cho tất cả khách hàng trong nước vào mùa hè.

Công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử FTX có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ mua lại Embed Financial Technologies như một phần của thỏa thuận nhằm “nâng cao” việc cung cấp cổ phiếu của công ty.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, FTX US cho biết họ sẽ mua Embed Financial Technologies và công ty con của nó, công ty thanh toán bù trừ Embed Clearing, với số tiền không được tiết lộ “trong khi chờ đáp ứng các điều kiện đóng cửa thông thường và phê duyệt quy định.” Thỏa thuận này theo sau thông báo của công ty tiền điện tử vào tháng 5 rằng họ sẽ tung ra một nền tảng giao dịch chứng khoán, với FTX Stocks hợp tác với Embed Clearing để “thực hiện, xóa và lưu ký” các tài khoản và giao dịch của người dùng.

Theo chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison, việc mua lại công ty thanh toán bù trừ sẽ cung cấp công nghệ và cơ sở hạ tầng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chào bán cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử. Nền tảng FTX Stocks đã được thử nghiệm beta cho một số khách hàng ở Hoa Kỳ kể từ tháng 5, với báo cáo trao đổi vào thứ Ba, nó sẽ có sẵn cho tất cả khách hàng trong nước vào mùa hè.

FTX sẽ mua lại Embed Finance, củng cố nền tảng cho FTX Stocks

Embed Clearing là thành viên của Cơ quan quản lý ngành tài chính, Công ty ủy thác lưu ký, Tổng công ty thanh toán bù trừ chứng khoán quốc gia, Nasdaq và Sàn giao dịch nhà đầu tư. Ngoài Embed, FTX US đã mua lại nền tảng phái sinh tiền điện tử LedgerX vào tháng 8 năm 2021 như một phần của động thái cung cấp quyền chọn và hợp đồng tương lai trên Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho biết sàn giao dịch sẽ tiếp tục thuê nhân sự mới, trái ngược với các công ty tiền điện tử bao gồm Coinbase, Crypto.com và Gemini, đều đã thông báo cắt giảm nhân sự.

Tin tức về việc mua lại sau khi FTX huy động được 400 triệu đô la trong vòng tài trợ vào tháng 1 để đạt mức định giá 8 tỷ đô la. BlockFi cũng thông báo vào thứ Ba rằng họ đã ký một thỏa thuận với công ty mẹ FTX để đảm bảo một khoản tín dụng quay vòng 250 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Lượng điện tiêu thụ của mạng Bitcoin giảm xuống còn 10,65GW sau khi Hashrate giảm 14%

Mạng Bitcoin đã ghi nhận nhu cầu điện năng thấp nhất vào năm 2022 là 10,65 gigawatt (GW). Vào lúc cao điểm, mạng BTC...

Your Earth DAO có thể trở thành nền tảng Metaverse “One Perfect Life” Live-to-Earn?

Có rất nhiều mô hình metaverse đang cùng tồn tại hoặc đang được thai nghén trong thế giới Blockchain. Đề có thể cạnh tranh...

Solana ra mắt dòng smartphone Android thiên về web3

Solana ra mắt dòng smartphone mới Solana Labs, công ty phát triển blockchain Solana (SOL), cho biết họ sẽ ra mắt smartphone Android cho mạng...