Game blockchain bùng nổ từ Axie Infinity, vượt xa NFTs, DeFi

  0
  233

  Trò chơi dựa trên chuỗi khối (Blockchain-based gaming) đang được áp dụng với tốc độ ngày càng nhanh. Dữ liệu mới cho thấy, ngay cả khi sự phổ biến đối với các ứng dụng khác như mã thông báo không chơi game (non-gaming tokens) và tài chính phi tập trung (DeFi) có dấu hiệu yếu thế hơn.

  Theo nôi dung báo cáo Blockchain Game Report từ Blockchain Game Alliance (BGA), hơn 804.000 người dùng hoạt động đã kết nối với các trò chơi dựa trên blockchain trong tháng bảy. Xu hướng này chỉ ra rằng trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử mới đang trong vòng vây của hoạt động đầu cơ gây ra sự biến động, phân khúc trò chơi đang nhanh chóng phát triển mạng lưới người dùng của nó.

  Trò chơi dựa trên chuỗi khối đang chứng kiến ​​sự bùng nổ vượt xa NFT và DeFi
  Game dựa trên blockchain đang chứng kiến ​​sự bùng nổ vượt xa NFT và DeFi

  Đáng chú ý, trò chơi dựa trên blockchain Axie Infinity thống trị lĩnh vực này, dữ liệu của BGA tiết lộ. Với hơn 1 tỷ đô la khối lượng giao dịch – 600 triệu đô la trong số đó đến vào tháng 7 – trò chơi đã trở thành bộ sưu tập các mã thông báo không thể thay thế (NFT) có giá trị nhất. Ra mắt vào năm 2018 bởi nhà phát triển Việt Nam, Sky Mavis, Axie Infinity là một trò chơi kiếm tiền lấy cảm hứng từ thương hiệu trò chơi điện tử nổi tiếng Pokemon.

  Và dựa trên Google Xu hướng, lượng tìm kiếm trên Internet cho Axie Infinity đã tăng gấp đôi thậm chí còn tăng gấp đôi so với thương hiệu trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất cực kỳ phổ biến của Activision (ACTI), “Call of Duty”.

  Cùng với mức tăng khổng lồ 453% về khối lượng giao dịch của Axie kể từ tháng 6, báo cáo cho thấy rằng khối lượng bán – sale volume thường dẫn đến sự tăng trưởng về lượng người theo dõi trên mạng xã hội thông qua Twitter và Discord.

  Trò chơi dựa trên chuỗi khối đang chứng kiến ​​sự bùng nổ vượt xa NFT và DeFi, đồng thời có liên quan đến việc tăng cường sử dụng các nền tảng xã hội.
  Game dựa trên blockchain đang chứng kiến ​​sự bùng nổ vượt xa NFT và DeFi, đồng thời có liên quan đến việc tăng nhu cầu sử dụng các nền tảng xã hội.

  Trong Axie Infinity, người chơi có thể chiến đấu, sinh sản và nuôi nhiều quái vật khác nhau được gọi là Axies. Mỗi hình thức đó đi kèm với NFT duy nhất của riêng nó có thể được huy động, chiến đấu và giao dịch.

  Được xây dựng trên nền tảng chuỗi khối Ethereum, cho phép người chơi kiếm tiền thông qua chơi trò chơi. Axie Infinity ngày càng trở nên phổ biến ở các nước đang phát triển như Philippines, nơi người chơi có thể đồng thời tăng cường thu nhập từ tiền điện tử  bằng cách chơi trò chơi.

  Theo Token Terminal, mã thông báo quản trị của trò chơi, AXS, đã giúp Axie Infinity tạo ra nhiều doanh thu trong tháng 7 hơn so với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác bao gồm – Ethereum và Bitcoin. 

  Các tìm kiếm trên Google cho Axie Infinity, một trò chơi dựa trên blockchain, đã tăng đột biến.
  Các tìm kiếm trên Google cho Axie Infinity, một trò chơi dựa trên blockchain, đã tăng đột biến.

  Báo cáo cũng cho thấy rằng Binance Smart Chain (BSC), trở thành đối thủ cạnh tranh của Ethereum, đã trở thành giao thức blockchain được sử dụng nhiều nhất để chơi game trong tháng 7 với 658.000 người dùng.

  Sự tăng trưởng của BSC trong tháng trước được thúc đẩy nhiều nhất bởi các trò chơi chơi để kiếm tiền trong chính hệ sinh thái của nó – chẳng hạn như trò chơi chiến đấu, CryptoBlades. Gần đây nhất, trò chơi đã thu hút hơn 350.000 người dùng hàng ngày.

  Nguồn: finance.yahoo.com

  Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here