Gần 2 tỷ USD Stablecoin được rót thêm vào các sàn giao dịch

Tổng cung stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt mức ATH (cao nhất mọi thời đại) gần 20 tỷ đô la. Dưới đây là ý nghĩa của nó theo Giám đốc điều hành của CryptoQuant.

Stablecoin vẫn là tài sản được giao dịch nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử. Dữ liệu mới từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant cho thấy số token gần 2 tỷ đô la đã được chuyển vào các sàn giao dịch.

Theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, những khoản tiền gửi khổng lồ này thực sự là một dấu hiệu tăng giá chung cho ngành.

Ju lưu ý rằng hầu hết các nền tảng giao dịch tiền điện tử thường lấp đầy thị trường bằng loại coin này để cho phép người dùng mua các loại tiền khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại khác, vì các nhà giao dịch thích mua những tài sản này bằng stablecoin hơn là fiat (tiền thật).

Ông nói thêm rằng các sàn giao dịch đôi khi giữ một lượng lớn stablecoin để dự trữ nhằm xử lý yêu cầu rút tiền của người dùng trong thời gian thị trường biến động cao.

Ju: Mọi người đang đổi tiền thật ra tiền điện tử

Bất kể lý do nào khiến cho dòng chảy stablecoin vào sàn  ngày càng tăng thì Ju tin rằng lý do quan trọng nhất vẫn là nhu cầu cao đối với các tài sản ổn định và sự di chuyển của chúng vào các sàn giao dịch là dấu hiệu cho xu hướng tăng giá trong dài hạn vì “tiền thật đang được quy đổi sang tài sản tiền điện tử”.

Lượng Stablecoins chảy vào các sàn. Nguồn: CryptoQuant

Ý kiến của Ju về việc stablecoin được sử dụng ngày càng nhiều để mua tiền điện tử tương quan với những gì đang diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới khi nhu cầu về tiền thật tiếp tục giảm.

Ví dụ, những người sống ở các quốc gia có nền kinh tế không ổn định như Argentina, Brazil và Nigeria đang ngày càng chọn gửi tiền tiết kiệm bằng stablecoin được hỗ trợ bởi một đồng tiền mạnh hơn như Đô la Mỹ (USD) nhằm cứu mình khỏi một cuộc khủng hoảng tài chính sắp xảy ra.

Tổng cung stablecoin trên các sàn giao dịch là gần $20 tỷ

Với việc bổ sung 1,7 tỷ đô la vào khối lượng stablecoin hiện có trên các sàn giao dịch, tổng khối lượng trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 19,23 tỷ đô la, theo dữ liệu trên CryptoQuant.

Dòng tiền vào stablecoin đã tăng hơn 500% kể từ đầu năm. Đà tăng này có thể là kết quả của sự quan tâm ngày càng gia tăng đến tiền điện tử trong thời gian gần đây.

USDT & USDC trong top 10 coin giá trị vốn hóa cao nhất

Trong khi đó, dữ liệu của CoinGecko cho thấy rằng hai stablecoin lớn nhất – Tether (USDT) và USD Coin (USDC) – nằm trong top 10 tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Trong khi USDT, có vốn hóa thị trường 65 tỷ đô la, đứng ở vị trí thứ năm, thì USDC đứng ở vị trí thứ tám với vốn hóa thị trường là 27 tỷ đô la.

Nguồn: https://cryptopotato.com/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...

Mars Protocol: Giới thiệu Risk Framework – khung rủi ro 2.0

Tại trung tâm của Mars, rủi ro và cơ hội nằm đan xen nhau, mỗi giao thức và tài sản mới được phê duyệt...