Giá Ethereum flash crash xuống còn $950 trên Uniswap khi cá voi bán tháo 93.000 ETH

ETH đã phục hồi mạnh mẽ sau khi giảm xuống $ 950. Nhưng trạng thái giảm giá mà nó thiết lập ra có thể khiến giá quay lại khu vực này

Mã thông báo gốc Ether (ETH) của Ethereum đã giảm xuống còn 950 đô la trên Uniswap – một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung – vào ngày 13 tháng 6 này, thấp hơn khoảng 20% so với tỷ giá giao ngay trên các sàn giao dịch khác.

ETH/USD hourly price chart. Source: Uniswap

Hơn 130 triệu đô la ETH đã được bán trong sáu tiếng

Sự cố xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng theo giờ UTC sau khi một cá voi bán phá giá 65.000 ETH đổi lại một số “stablecoin”, bao gồm USD Coin (USDC), Tether (USDT) và Dai (DAI).

Một bằng chứng cho thấy cá voi này đã bán số ETH nắm giữ của mình để trả khoản nợ trị giá gần 73 triệu đô la tại Oasis.app, một nền tảng cho vay DeFi. Quãng thời gian bán tháo đã chứng kiến giá thanh lý của ETH giảm từ 1.200 đô la xuống còn 875 đô la.

Người đi vay Oasis tiếp tục đợt bán – bán thêm gần 28.000 ETH trong 5 giờ sau đợt bán đầu tiên – để trả lại khoản nợ 32 triệu đô la khác. Lần này, giá thanh lý đã tăng từ $ 892 lên $ 1.200, như hình bên dưới.

Ảnh chụp màn hình trang tổng quan của người vay ẩn danh. Source: Oasis.app

Kết quả là, cá voi này đã bán khoảng 93.000 ETH chỉ trong vòng sáu giờ. Số tiền tương đương với 112 triệu đô la theo giá ETH / USD của ngày 13 tháng 6.

Điều thú vị là tổng số nợ chưa thanh toán của người đi vay Oasis là khoảng 120 triệu đô la (được đo bằng stablecoin DAI), cho thấy rằng con cá voi này đã bị lỗ “trượt giá” nặng nề.

Giá Ether hướng tới mốc 667 USD – nhà phân tích kỳ cựu nhận định

Cú sập của Ethereum về 950 đô la diễn ra khá ngắn ngủi, thể hiện lực cầu của ETH tại khu vực này. Tuy nhiên, một phân tích cá nhân từ nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt đã chỉ ra giá ETH sẽ giảm xuống còn 650 đô la trong những tuần tới

Triển vọng giảm giá của Brandt xuất hiện từ một mô hình tiếp tục cổ điển, được gọi là “tam giác giảm dần”, xảy ra sau khi giá bứt phá theo hướng của xu hướng trước đó của nó.

ETH/USD daily price chart. Source: Peter Brandt/TradeNavigator

Brandt nói rằng ETH đã đạt mục tiêu giảm đầu tiên của tam giác là 1.268 đô la khi giá giảm 20% vào ngày 13 tháng 6. Anh ấy dự đoán sự sụt giảm sẽ tiếp tục, với ETH giảm gần 50% nữa xuống còn 667 đô la.

Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) quá bán của Ether có thể dẫn đến sự đảo chiều giá mạnh. Ethereum chọn các tín hiệu phục hồi bổ sung từ đường trung bình động đơn giản 200 tuần của nó (SMA 200 tuần; sóng màu cam trong biểu đồ bên dưới) gần 1.200 đô la, hiện đóng vai trò là hỗ trợ.

ETH/USD weekly price chart. Source: TradingView

Nếu giá ETH trải qua một đợt thoái lui tăng, thì mục tiêu tăng giá tạm thời của mã thông báo có thể là gần $ 1,450, trùng với đường Fib 1,00 của đồ thị Fibonacci thoái lui được vẽ từ mức cao khoảng $ 1,450 đến mức thấp nhất trong $ 84.

Bài viết mới nhất

Curve Finance chuẩn bị bước đầu cho việc ra mắt crvUSD Stablecoin

Ứng dụng hoán đổi stablecoin nổi tiếng Curve Finance sắp ra mắt stablecoin gốc của mình, được gọi là crvUSD, theo mã ban đầu...

Ava Labs bị cáo buộc mua chuộc luật sư kiện đối thủ, CEO phủ nhận

Ava Labs đang bị chỉ trích khi bài báo từ "người tố cáo" Crypto Leaks đưa ra các cáo buộc công ty chơi xấu...

USDN – stablecoin thuật toán của Waves mất peg

USDN đang được giao dịch ở mức $0,91, và nhiều người bắt đầu lo ngại về khả năng duy trì của nó Stablecoin thuật toán...

The Graph thêm Gnosis Chain vào Blockchain Indexing Protocol của mình

Gnosis Chain là chuỗi đầu tiên sau Ethereum nhận được sự hỗ trợ trên mạng phi tập trung của The Graph, mạng này sẽ...