Giá sàn của nhiều bộ sưu tập NFT nổi tiếng sụt giảm mạnh vì bear market

Ngay cả những món đồ sưu tầm nghệ thuật đại chúng cũng không thể tồn tại trong cơn thịnh nộ của sự suy thoái thị trường

Có vẻ như không có thời gian nghỉ ngơi ở bất kỳ đâu trong lĩnh vực tiền điện tử khi đối mặt với đợt bán tháo bất thường của thị trường vào thứ Hai. Dựa trên dữ liệu từ Sàn giá NFT, giá sàn cho Bored Ape Yatch Club (BAYC) và CryptoPunks, hai trong số các bộ sưu tập NFT phổ biến nhất, đã giảm xuống còn 74 ETH (92.223 đô la) và 48 ETH ( Tương ứng với $ 69,473).

Để so sánh, các tác phẩm trong bộ sưu tập BAYC có giá sàn cao nhất mọi thời đại là 153,70 ETH, trong khi số liệu tương tự lên tới 123 ETH cho CryptoPunks. Công cụ tổng hợp dữ liệu theo dõi 380 bộ sưu tập với tổng vốn hóa thị trường là 5,58 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Việc bán tháo giữa các NFT đã phần nào trở nên trầm trọng hơn bởi một cảnh báo chỉ một ngày trước đó, trong đó Gordon Goner, đồng sáng lập Yuga Labs – công ty sở hữu cả hai bộ sưu tập BAYC và CryptoPunks – đã đưa ra cảnh báo về một cuộc tấn công “sắp xảy ra” vào các tài khoản mạng xã hội hoạt động dưới sự bảo trợ của công ty.

Cuộc tấn công sắp tới được cho là có sự hỗ trợ của một người trong cuộc từ Twitter, người sẽ giúp vượt qua bảo mật của các tài khoản. Các tài khoản xã hội của Yuga Labs đã bị xâm phạm ba lần trong năm nay, một số trong số đó liên quan đến các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi làm thiệt hại hàng triệu đô la NFT của người dùng.

Trong khi đó, theo DappRadar, số lượng người dùng trên OpenSea.io, thị trường NFT lớn nhất tính theo khối lượng, đã giảm 14% trong tháng qua. Đồng thời, khối lượng giao dịch hàng tháng giảm 65% xuống còn 500 triệu đô la. Điều thú vị là số lượng giao dịch tăng 6,4% hàng tháng, có thể do số lượng tuyệt đối người dùng tìm cách bán bộ sưu tập NFT của họ với giá tốt hơn.

Bài viết mới nhất

StepN ra mắt dự án NFT hợp tác cùng Atlético de Madrid

Ứng dụng life-style Web3 Stepn đang phát hành bộ sưu tập giày chạy bộ NFT hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử...

Epic Games CEO quả quyết “sẽ không cấm” NFT và blockchain

Sau khi hạn chế sử dụng công nghệ blockchain và NFT trong trò chơi Minecraft, một số người dùng lo lắng về việc liệu...

Thượng Hải nhắm tới metaverse, NFTs để đối phó với suy thoái kinh tế vì phong tỏa

Thành phố đông dân thứ hai của Trung Quốc sẽ giới thiệu kế hoạch ba năm để thúc đẩy metaverse trong ngành du lịch...

Yuga Labs cảnh báo về ‘nhóm đe dọa dai dẳng’ nhắm vào chủ sở hữu NFT

Cảnh báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tin tặc xâm nhập trang web của Premint NFT, kiếm được hơn 300 NFT...