Giá UNI tăng 20% sau lệnh cấm từ Trung Quốc

0
327
token Uni tăng mạnh

Các nhà đầu tư tiền điện tử quay lưng lại với các sàn giao dịch tập trung, tìm đến các sàn DEX như Uni sau lệnh cấm toàn diện của Trung Quốc đối với tiền ảo.

token UNI của sàn phi tập trung Uniswap tăng giá mạnh sau lệnh cấm giao dịch crypto của Trung Quốc trên các sàn giao dịch tập trung
Uni đang tăng giá

Các nhà đầu tư tiền điện tử phản ứng lại với lệnh cấm mới nhất của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp tiền điện tử bằng cách sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nơi giao dịch ngang hàng trực tiếp mà không cần trung gian. Đó cũng chính là lý do làm cho giá UNI tăng mạnh.

Các token của các sàn giao dịch phi tập trung lớn như Uniswap và SushiSwap đã tăng lần lượt 22% và 18% trong 24 giờ qua, trong khi mã thông báo của các sàn giao dịch tập trung tràn ngập sắc đỏ.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện trên Telegram: “Sự dịch chuyển lớn về các sàn phi tập trung là nhờ vào lệnh cấm tiền điện tử mới nhất và chắc chắn là quyết liệt nhất của Trung Quốc”.

“Do đó, stablecoin DAI của tổ chức tự trị phi tập trung có thể sẽ giành được thị phần đáng kể so với Tether,” Vinokourov nói thêm, chia sẻ triển vọng lạc quan về các giải pháp cơ bản lớp 1 và 2 hỗ trợ tài chính phi tập trung và các token không thể thay thế (NFT).

Hôm thứ sáu, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tuyên bố tất cả các hoạt động liên quan đến tiền ảo là bất hợp pháp, cấm các sàn giao dịch nước ngoài phục vụ người dùng Trung Quốc đại lục. Tuyên bố cũng đã loại bỏ tether, đồng tiền ổn định lớn nhất trên toàn cầu,đánh dấu cuộc đàn áp gay gắt nhất cho đến nay.

Houbi đã thực hiện các bước để tuân thủ các quy định mới, tạm ngừng đăng ký người dùng mới từ Trung Quốc. Được biết Binance cũng đã thực hiện các hành động tương tự.

Huobi cho biết vào đầu ngày hôm nay rằng họ sẽ đóng dần tài khoản của những người dùng hiện có tại Trung Quốc vào cuối năm nay. Token Huobi đã giảm 17% trong 24 giờ qua để giao dịch gần $ 7,43. Tiền điện tử này đã chạm mức thấp nhất trong tám tháng gần $ 6 cách đây vài giờ.

STC tổng hợp

Đọc thêm: UNI Swap bị SEC cho vào tầm ngắm

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here