Glassnode giải thích nguyên nhân khiến Bitcoin ì ạch

Nguyên nhân đẩy giá Bitcoin xuống

Các nhà giao dịch Bitcoin châu Á có thể là những người ngăn cản vua tiền điện tử bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc biểu tình tăng giá. Theo đó, nhà phân tích on-chain Johannes, người dùng @ultravirtu, đã lên Twitter để so sánh hoạt động của các nhà giao dịch châu Á, châu Âu và Mỹ trên thị trường Bitcoin trong những năm gần đây.

“Một số thông tin chi tiết từ bên Glassnode: việc chia nhỏ phân tích biến động giá Bitcoin theo giờ làm việc cho thấy số lượng bán ra chưa từng có từ châu Á là động lực đằng sau sự suy thoái hiện tại,” Johannes nói.

Biểu đồ só sánh giá Bitcoin tăng giảm trong ngưỡng giờ làm việc bên Châu Á – Nguồn: Johannes/Twitter 

Dữ liệu on-chain của Glassnode cho biết rằng số lượng bán ra khổng lồ từ châu Á là một trong những động lực chính đằng sau sự suy giảm giá Bitcoin hiện tại.

Trong khi đó, tác động của những nhà đầu tư này dường như đang suy yếu theo thời gian. Thay vào đó, yếu tố ngược lại, được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch Hoa Kỳ và EU, đang tăng lên.

Vào tháng 3 năm 2021 đã diễn ra sức bán đến từ các thị trường châu Á. Các nhà phân tích của Bloomberg đã đưa ra lý thuyết này dựa trên phân tích mức thấp và mức cao nhất trong ngày của họ trong các phiên giao dịch đầu tháng 3.

Theo nhà phân tích TXMC của Glassnode, hành vi của những người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn của loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy rằng các nhà nắm giữ Bitcoin mới hiện đang lỗ.

“Bước vào tháng 12, giá Bitcoin đang tìm lần bounce thứ hai ở đồ thị Holder Cost Basis ngắn hạn ở mức gần $ 53K, tức là điểm báo hiệu nhu cầu mua vào. Mức giá này đã không thành công và những Người nắm giữ ngắn hạn (chủ sở hữu Bitcoin trong khoảng dưới 5 tháng) hiện đang lỗ. Điều gì tiếp theo? ”, Santiment tweet.

Biểu đồ Holder Cost Basis – Nguồn: TXMC/Twitter

Những người nắm giữ dài hạn đạt đến thời điểm quan trọng mà tại đó giá trị nắm giữ của họ đã tăng lên 2,5 lần. Về mặt lịch sử, khi mức này được giữ nguyên, nó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin theo quan điểm của theGeneration. Nếu không, sẽ mất vài tháng để Bitcoin phục hồi. Nếu ước tính của họ là đúng, phe bò Bitcoin cần phải bảo vệ ngưỡng 45.000 đô la.

Nguồn: azcoinnews

Đọc thêm: SEC lại trì hoãn đề xuất ETF Bitcoin giao ngay của Bitwise và Grayscale

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...