Google đang tiến đến tiền điện tử

Chủ tịch thương mại Bill Ready của Google cho biết: “Tiền điện tử là thứ mà chúng tôi rất chú ý”.

Các kế hoạch tiền điện tử của Google Mulls

Theo thông tin từ Bloomberg, Google của Alphabet Inc. đã thuê một phó chủ tịch và tổng giám đốc mới cho bộ phận thanh toán và thị trường mới nổi của mình, cựu giám đốc điều hành PayPal Arnold Goldberg.

Bộ phận thanh toán và thị trường mới nổi là một phần trong dự án Google’s Next Billion Users. Bill Ready, chủ tịch thương mại của Google, người từng là giám đốc điều hành của PayPal, nhấn mạnh rằng động thái tuyển dụng là một phần trong kế hoạch mở rộng quy mô hơn của công ty sang nhiều dịch vụ tài chính hơn, bao gồm cả tiền điện tử.

Hơn nữa, Peeyush Ranjan đã được thăng chức làm tổng giám đốc các dịch vụ thanh toán tiêu dùng của Google. Ranjan là một kỹ sư của Google, người đã dẫn đầu việc mở rộng Google Pay tại Ấn Độ, quốc gia thành công nhất trong lĩnh vực này.

Công ty cũng đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền tệ kỹ thuật số BitPay nhằm cho phép người dùng lưu trữ tài sản tiền điện tử trong “thẻ kỹ thuật số”. Ready tuyên bố rằng Google có kế hoạch mở rộng cho nhiều loại quan hệ đối tác hơn.

Mặc dù thực tế là Google vẫn sẽ không chấp nhận tài sản kỹ thuật số dưới dạng thanh toán, Ready nhấn mạnh rằng tiền điện tử là thứ mà chúng tôi rất quan tâm. Khi nhu cầu của người dùng, người bán phát triển, chúng tôi sẽ phát triển cùng với nó.

Mặc dù các kế hoạch tiền điện tử vẫn chưa được hoàn thiện, Ready vẫn lạc quan với tham vọng là trở thành người kết nối sau cùng của toàn bộ ngành tài chính tiêu dùng của Google.

Trong một lời ca ngợi có lẽ vô tình đối với tương lai công nghệ tiềm năng Web3, giám đốc điều hành cho biết:

“Giúp đỡ nhiều hoạt động hơn diễn ra trên một trang web mã nguồn mở và miễn phí — Điều này mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh tổng thể của chúng tôi”.

Đọc thêm: Google Cloud tham gia vào dự án EOS Governance

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...