Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví Metamask

0
342

MetaMask là một trong những tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến nhất, phục vụ như việc lưu trữ Ethereum và các Token ERC-20 khác. Tiện ích mở rộng này miễn phí và an toàn, cho phép các ứng dụng web đọc và tương tác với chuỗi khối của Ethereum.

Bước 1: Cài đặt ví Metamask

Để tạo một ví mới, trước tiên bạn phải cài đặt tiện ích mở rộng. Tùy thuộc vào trình duyệt của bạn, có những marketplace khác nhau để tìm nó. Hầu hết các trình duyệt đều có MetaMask trên cửa hàng của họ, vì vậy không khó để nhìn thấy nó, ở đây chúng ta có Chrome, Firefox và Opera.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng Google Chrome làm ví dụ nhưng các bước tương tự cũng áp dụng cho các trình duyệt khác nhau. Nếu vì lý do nào đó, các liên kết ở trên không phù hợp với bạn, chỉ cần tìm kiếm Tiện ích mở rộng MetaMask trên công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn và bạn có thể tìm thấy nó ở đó.

 • Nhấp vào Cài đặt MetaMask dưới dạng tiện ích mở rộng của Google Chrome.
 • Nhấp vào Thêm vào Chrome.
 • Nhấp vào Thêm tiện ích mở rộng.

Và việc cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt của bạn cũng dễ dàng như vậy, hãy tiếp tục đọc bước tiếp theo để tìm hiểu cách tạo tài khoản.

Bước 2: Tạo tài khoản ví

 • Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng ở góc trên bên phải để mở MetaMask.
 • Để cài đặt phiên bản mới nhất và được cập nhật, hãy nhấp vào Dùng thử ngay.
 • Nhấp vào Tiếp tục.
 • Bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu mới. Nhấp vào Tạo.

Tiếp tục bằng cách nhấp vào Tiếp theo và chấp nhận Điều khoản Sử dụng.

Nhấp vào Reveal Secret Words. Ở đó bạn sẽ thấy một cụm seed phrases 12 từ. Lưu giữ cụm 12 từ này là cực kì quan trọng, vì vậy bạn hãy dành thời gian và viết nó ra giấy hoặc ghi lại ở nơi an toàn

Xác minh cụm từ bí mật của bạn bằng cách chọn cụm từ đã tạo trước đó theo thứ tự. Nhấp vào Xác nhận.

Và đó là nó; bây giờ bạn đã tạo thành công tài khoản MetaMask của mình. Một địa chỉ ví Ethereum mới vừa được tạo cho bạn. Bạn giờ đây có thể gửi tiền vào ví, và nếu bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện việc đó, hãy xem bước tiếp theo bên dưới.

Bước 3: Gửi tiền vào ví

Nhấp vào Xem tài khoản.

Bây giờ bạn có thể xem địa chỉ công khai của mình và chia sẻ nó với những người khác. Có một số phương pháp để mua tiền mã hóa do MetaMask cung cấp, nhưng bạn cũng có thể làm theo cách khác; bạn chỉ cần địa chỉ của bạn.

Tiện ích mở rộng MetaMask sẽ luôn có sẵn trong thanh công cụ của trình duyệt của bạn, sẵn sàng để bạn tiếp tục hành trình vào thế giới Crypto. Nó có thể dễ dàng truy cập và, như bạn đã thấy từ các bước này, cũng rất đơn giản để sử dụng. Gửi tiền cũng rất trực quan. Nhưng trong trường hợp có điều gì đó không ổn xảy ra và bạn cần khôi phục tài khoản của mình, bạn có tùy chọn này. Trước tiên, bạn phải sao lưu nó, hãy xem hướng dẫn dưới đây.

Làm thế nào để sao lưu và khôi phục ví của bạn bằng cách sử dụng seed phrase?

Giả sử bạn thay đổi trình duyệt hoặc máy tính và muốn kết nối lại ví của mình; đây là cách thực hiện. Đầu tiên, bạn phải tìm cụm từ hạt giống của mình, mà bạn nên lưu trữ từ đầu.

 • Nhấp vào biểu tượng tài khoản.
 • Nhấp vào Cài đặt.
 • Tìm Reveal Seed Words và nhấp vào nó.
 • Nhập mật khẩu của bạn.

Bây giờ hãy lưu Seed phrases ở một nơi nào đó, tốt nhất là không phải bằng phương tiện kĩ thuật số. Việc sao lưu được thực hiện xong, tất cả những gì bạn phải làm là tìm hiểu quá trình khôi phục.

 • Mở Metamask và nhấp vào Nhập bằng cụm từ hạt giống tài khoản.
 • Nhập Cụm từ hạt giống hay Seed phrase của bạn.
 • Tạo một mật khẩu mạnh mới.
 • Nhấp vào Khôi phục.

Đơn giản là vậy; bây giờ bạn đã khôi phục thành công tài khoản của mình bằng cách làm theo các bước đơn giản. Bây giờ bạn đã chuẩn bị đầy đủ để khám phá thế giới tiền điện tử

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here