Immutable ra mắt quỹ 500 triệu đô la để thúc đẩy việc áp dụng game web3

  0
  392

  Ngành công nghiệp Game crypto đang tiếp tục phát triển phổ biến khi có nhiều vốn hơn được triển khai trong lĩnh vực và các studio game Web 2.0 truyền thống muốn tham gia vào thị trường web3.

  Immutable, một công ty game web3 có trụ sở tại Úc, đã ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm và nhà phát triển trị giá 500 triệu đô la, Robbie Ferguson, chủ tịch và đồng sáng lập của Immutable, nói với TechCrunch.

  Số vốn này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án xây dựng trò chơi web3 và các công ty tập trung vào NFT trên nền tảng tập trung vào Ethereum Layer 2 của nó, Immutable X.

  Ferguson cho biết, mục tiêu chính của Immutable là kích hoạt thế hệ tiếp theo của trò chơi web3 trên quy mô lớn. Các nhà phát triển trò chơi và chủ sở hữu IP đã xây dựng trên nền tảng của nó bao gồm GameStop, TikTok, OpenSea và Illuvium, …

  “Chúng tôi thấy game là một trong những cơ hội lớn nhất mà web3 từng tồn tại,” anh nói. “Tổng vốn hóa có thể tính được của thị trường sẽ khổng lồ và lớn hơn nhiều so với trò chơi ngày nay – một ngành công nghiệp trị giá 100 tỷ đô la chỉ riêng các mặt hàng trong trò chơi.”

  Ferguson lưu ý rằng tổng vốn hóa thị trường trò chơi có thể tính được đang tăng 10% so với năm ngoái, vì vậy ngành công nghiệp này có thể có mức giá 1 nghìn tỷ đô la cho các tài sản có thể sở hữu được với giả định rằng phim, chương trình truyền hình và âm nhạc sẽ xuất hiện trong trò chơi.

  Ferguson chia sẻ rằng quỹ trị giá nửa tỷ đô la đã được gộp lại với nhau từ một “hỗn hợp từ nhiều nơi”. “Rõ ràng có tất cả các đối tác liên doanh của chúng tôi đang sử dụng bảng cân đối kế toán và phân bổ VC của họ để tham gia vào các giao dịch này, có tiền mặt được hỗ trợ trên bảng cân đối kế toán của [Immutable] và cũng có các khoản tài trợ của quỹ, được thiết kế đặc biệt cho mục đích này để khuyến khích và xây dựng hệ sinh thái Immutable. ”

  Quỹ của nó cũng sẽ hợp tác với các nhà đầu tư tập trung vào trò chơi web3 và NFT bao gồm BITKRAFT, Animoca Brands, Arrington Capital, Double Peak, AirTree, King River Capital và GameStop, cũng như các nhà xuất bản trò chơi chiến lược, để có thêm cơ hội đầu tư.

  Vào tháng 3, Immutable đã kết thúc vòng Series C trị giá 200 triệu USD do Temasek có trụ sở tại Singapore dẫn đầu, định giá công ty là 2,5 tỷ USD. Cho đến nay, Immutable Ventures đã đầu tư vào một số công ty web3 bao gồm StarkWare, Stardust, PlanetQuest và Topology.

  Ferguson nói: “Đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu thực sự xây dựng các game có tầm nhìn dài hạn có nền kinh tế trong trò chơi thực sự thu hút hàng trăm triệu đến một tỷ người chơi trên web3. “Tôi tin chắc rằng hàng trăm triệu người dùng đầu tiên sẽ đến từ một trò chơi [Web 2.0]. Tất cả những gì cần làm là một sự đột phá ở đây và đó là một trò chơi thành công có quy mô hợp lý trong đó NFT có thể được sử dụng một cách an toàn, hoàn toàn dễ dàng và gặt hái được nhiều lợi ích. ”

  Trong vòng 24 tháng tới, Ferguson kỳ vọng các studio game tầm trung sẽ thâm nhập vào thế giới web3 và nhanh nhất được đưa ra thị trường. Sau đó, trong hai năm tới, nhiều trò chơi sẽ thâm nhập vào hệ sinh thái web3, ông nói thêm.

  Ferguson nói: “Vấn đề chính là cần thời gian để tích hợp web3 và cần thời gian để xây dựng một trò chơi hay. “Sẽ có một lượng lớn trò chơi web3 trong 8 đến 12 tháng và sẽ có hàng trăm trò chơi Triple A trong vài năm tới.”

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here