Justin Sun nói rằng Proof-of-Work là một phần ‘thiết yếu’ của Ethereum

0
329

Người sáng lập gây tranh cãi của Tron cho biết stablecoin của anh ấy, USDD, sẽ là đồng tiền đầu tiên hỗ trợ fork Ethereum sau Hợp nhất, trên “First Mover” của CoinDesk TV.

Luôn gây tranh cãi, Justin Sun, người sáng lập Tron cho biết anh ấy nghĩ cách vận hành bằng chứng công việc là một thành phần “thiết yếu” của Ethereum – giống như cộng đồng Ethereum sẵn sàng chuyển đổi sang một hệ thống khác, bằng chứng cổ phần, sau một nỗ lực nhiều năm. Nhiều tỷ đô la đang bị đe dọa.
Doanh nhân tiền điện tử vẫn ủng hộ Ethereum’s Merge, sự kiện được nhiều người mong đợi sẽ chứng kiến ​​Ethereum tái sinh thành một blockchain nhanh hơn và rẻ hơn, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Nhưng đó có thể là do Sun đã thề sẽ ủng hộ cái mà anh ấy gọi là “EthereumPOW”, nếu công việc khó khăn thành công.
Sun đang muốn biến stablecoin do ông thiết kế, USDD, trở thành stablecoin đầu tiên trong hệ sinh thái EthereumPOW, ông nói trên “First Mover” của CoinDesk TV. Sàn giao dịch mà anh ấy sở hữu, Poloniex, đã cho biết đây sẽ là sàn đầu tiên hỗ trợ đồng tiền gốc của EthereumPOW.
Sun nói thêm rằng, ít nhất theo hiểu biết của anh ấy, không có tổ chức phát hành stablecoin nào khác ủng hộ EthereumPOW, blockchain mà anh ấy nói sẽ bị bỏ lại sau khi Hợp nhất.

“Tất cả chúng ta đều muốn trở thành giải pháp đầu tiên khi mọi người sử dụng Ethereum bằng chứng công việc sau hợp nhất,” anh ấy nói trên CoinDesk TV.
“Tôi nghĩ rằng các stablecoin phi tập trung, như [Tron stablecoin] USDD, [a] một đồng đô la Mỹ phi tập trung, vẫn rất cần thiết cho ngành của chúng tôi bởi vì, như chúng ta đều biết, tất cả các thành phần của [tài chính phi tập trung] ngày nay đều là phi tập trung… ngoại trừ stablecoin,” Sun nói.

Sun ủng hộ POW

Sun cho rằng phiên bản PoW của Ethereum có thể là một đối thủ cạnh tranh khả thi giữa các blockchain, ngay cả sau khi phần lớn các ứng dụng và nhà phát triển Ethereum chuyển sang PoS.
Ông nói: “Proof-of-work thực sự cung cấp một nền tảng rất tốt cho cơ sở hạ tầng Ethereum. Ông nói, không chỉ được thử và đúng, nó có lẽ là “điều cần thiết” đối với “toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử” để có một blockchain thân thiện với hợp đồng thông minh thay thế dựa trên bằng chứng công việc.
Ông lưu ý rằng lĩnh vực này có rất nhiều chuỗi bằng chứng cổ phần bao gồm Solana, Avalanche và mạng lưới do ông sáng lập, Tron. Trong khi đó, phần lớn các chuỗi PoW – như Monero và Bitcoin – không hữu ích cho việc xây dựng ứng dụng hoặc hỗ trợ các nền kinh tế phức tạp như tài chính phi tập trung (DeFi).
Sự ủng hộ của Sun đối với Hợp nhất tránh xa những lời chỉ trích rằng chuỗi ETHW đã phân tách sẽ gặp phải các vấn đề tương tự như bệnh dịch Ethereum, chẳng hạn như phí gas cao và tốc độ giao dịch chậm, mà các nhà phát triển cho biết sẽ được điều chỉnh sau khi Hợp nhất xảy ra.
Hơn nữa, anh ấy nói ETHW sẽ không được khai thác trước, vì vậy tất cả những người nhận airdrop sẽ nhận được số lượng ETHW “tương đương” sau đợt fork và không nhà phát triển nào sẽ “kiếm được nhiều ETHW hơn những người khác”.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here