Kava Swap Mainnet đi vào hoạt động, nhắm tới việc xây dựng DeFi Hub

Kava Labs đã ra mắt Kava Swap, hub (ứng dụng kết nối và trung chuyển) thanh khoản cross-chain (xuyên chuỗi chéo) cho các ứng dụng DeFi 

Đầu năm nay, Kava Labs đã công bố dự án mới nhất của mình, “Kava Swap”. Nền tảng mới sẽ là một ứng dụng trung gian cho tất cả các ứng dụng DeFi và các dịch vụ tài chính trên toàn bộ không gian tiền điện tử.

Mục đích chính của nó là cho phép tổng hợp vốn, sau đó phân bổ chúng cách liền mạch cho các hệ sinh thái blockchain khác và các công cụ DeFi khác.

Ban đầu, Kava Labs đã xây dựng hệ sinh thái blockchain của riêng mình, gồm cả việc phát triển ứng dụng DeFi của họ. Đầu năm nay, mạng này đã tung ra lộ trình phát triển (roadmap) cho thời gian sắp tới. Ngoài việc ra mắt Kava Swap, Kava có kế hoạch kết nối chuỗi chéo với ethereum và bitcoin.

Trong bài viết chính thức của mình, Kava nhận xét rằng sự ra đời của Kava Swap sẽ là “trụ cột hiệp đồng thứ ba” của hệ sinh thái DeFi mà nó tạo ra.

Vậy ứng dụng swap này là gì? 

Kava Swap là một giao thức AMM (Autonomous Market Making) hoạt động cross-chain mà tận dụng các chức năng chủ chốt của Kava platform.

Tính năng swap (hoán đổi) cho phép người dùng hoán đổi tài sản giữa các blockchain khác nhau và stake tiền của họ vào các pool tạo lợi nhuận. Nếu làm vậy, người dùng có thể kiếm được lợi nhuận từ việc staking.

Nền tảng này có ba chức năng chính:

• Swap: cho phép người dùng dễ dàng giao dịch hoặc hoán đổi các tài sản luôn được đảm bảo tính thanh khoản.

• Cung ứng thanh khoản: Người dùng có thể dùng tài sản kỹ thuật số của mình để kiếm thêm lời bằng cách dùng chúng làm vốn và stake trên các liquidity pool. AMM sẽ sử dụng các vốn người dùng đã stake trên liquidity pool của Kava Swap khi hoán đổi các tài sản.

• Kiếm tiền: Những người cung cấp thanh khoản thông qua vốn đã stake trên các liquidity pool sẽ kiếm được tiền từ phí giao dịch và swap các Kava Token. Token Kava là token quản trị của ứng dụng.

Hiện tại, roadmap của Kava Swap đưa ra bốn phiên bản của ứng dụng. Với mỗi phiên bản tiếp theo, nền tảng tạo thêm cầu nối để kết nối với các hệ sinh thái phi tập trung khác. Cùng với việc tạo thêm các cầu nối để kết nối chéo với các blockchain khác, các bản cập nhật cũng sẽ cập nhật thêm về tính năng quản trị và khả năng mở rộng đi kèm với mỗi phiên bản mới.

Phiên bản V1 sẽ hỗ trợ swap giữa BTC, XRP, BNB, BUSD, USDX, KAVA, HARD và SWP. Ở giai đoạn này, các tài sản và các liquidity mới có thể được thông qua cơ chế bầu (voting) thuộc cơ chế quản trị on-chain.

Cơ chế quản trị và token của Kava Swap

Nhưi tất cả các ứng dụng DeFi, token quản trị là chìa khóa để vận hành một không gian phi tập trung. Trên Kava Swap, công cụ để duy trì sự phân quyền là token Kava Swap. Nó cung cấp cho các thành viên cộng đồng tiếng nói trong việc xây dựng tương lai của ứng dụng.

Những người nắm giữ token Kava Swap sẽ quản lý những tài sản nào có sẵn trên nền tảng, phí nền tảng và phân phối phần thưởng. Khi bắt đầu ra mắt Kava Swap, 250 triệu token Kava Swap sẽ được đúc. Tuy nhiên, chúng sẽ chỉ có thể được mở khóa trong hơn 4 năm.

Các nhà phát triển cho biết token Kava Swap sẽ không được bán theo vòng seed hay private. Thay vào đó, chúng sẽ được phát hành theo từng giai đoạn với sự phân bổ cụ thể.

  • 55% — Cho cộng đồng: dành cho việc khuyến khích staking, cung cấp thanh khoản cho các liquidity pool, airdrop, và các hoạt động cộng đồng. 
  • 25% — Cho kho bạc.
  • 15% — Cho đội phát triển.
  • 5% — Cho hệ sinh thái.

Cần phân biệt token KAVA với token quản trị Kava Swap, được tạo ra để thực hiện các đặc điểm của cơ chế phi tập trung trên Kava Swap.

Kava Network tăng lực cho không gian DeFi

Sự phát triển của mạng Kava Network đã tăng tốc trong nửa năm qua.

Tháng trước, giá token gốc của mạng (KAVA) đã đạt đỉnh và đã lên cao hơn một chút so với ngưỡng kháng cự của nó. Tuy nó không thể đột phá được ngưỡng cản này nhưng nó vẫn tiếp tục cho thấy xu hướng tăng.

Ngoài việc giá token đang rất ổn, mạng này đã thực hiện các bước đi để bước chân vào không gian DeFi. Vào tháng 6, Kava đã hợp tác với tổ chức tài chính Simplex được EU cấp phép để thực hiện cơ chế kết nối “Tiền thật-tới-DeFi” đầu tiên.

Điều này sẽ cho phép người dùng có thể quy đổi tiền thật từ thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thành tiền điện tử gần như ngay lập tức. Simplex đã cung cấp khả năng này cho nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm Binance và Huboi.

Tuy nhiên, tính năng như vậy vẫn chưa có trong không gian DeFi, và nó có thể đưa không gian này lên thêm một bậc nữa.

Nguồn: https://beincrypto.com/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...