Kazakhstan điều tra Bincloud, cáo buộc lừa đảo Ponzi

0
327

Các nhà chức trách Kazakhstan đã bắt đầu một cuộc điều tra trước phiên tòa đối với cơ sở khai thác tiền điện tử Bincloud. Việc kinh doanh khai thác đã bị Cơ quan Giám sát Tài chính của quốc gia nghi ngờ là một kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử.

CHỈ VÀO: ?? Kazakhstan mở cuộc điều tra về cơ sở khai thác #crypto Bincloud về các cáo buộc về kế hoạch Ponzi.

  • Watcher.Guru (@WatcherGuru) ngày 10 tháng 8 năm 2022
    Các nhà chức trách cho rằng đã “xác lập” rằng mô hìnn Ponzi bị cáo buộc đã thu hút các nhà đầu tư thông qua các ứng dụng nhắn tin. Bản dịch của tuyên bố chính thức đã nói rằng

“Nó đã được thành lập rằng kim tự tháp tài chính“ BINCLOUD ”được tổ chức thông qua các người nhắn tin“ WhatsApp ”và“ Telegram ”với sự thu hút tiền từ các công dân.”

Như vậy, chương trình của Bincloud đã thuyết phục được nhiều người chuyển tiền vào dự án bằng cách cho thuê thiết bị khai thác. Như một phần thưởng, họ được thông báo rằng họ sẽ nhận được khoảng 5% -6% số tiền đã đầu tư hàng ngày. Theo tuyên bố, thủ phạm giữ lại 16% tiền của người dùng.

“Đồng thời, khi rút thu nhập từ khách hàng, 16% tổng số tiền được giữ lại có lợi cho các nhà tổ chức của kim tự tháp tài chính.”

Các nhà chức trách cũng yêu cầu các nạn nhân của kế hoạch Ponzi bị nghi ngờ liên hệ với “các bộ phận lãnh thổ” của cơ quan này để báo cáo trường hợp của họ.

Khai thác tiền điện tử bất hợp pháp ở Kazakhstan

Trong một diễn biến khác gần đây, các nhà chức trách Kazakhstan đã bắt giữ một số người bị coi là phạm tội buộc một chuyên gia điều hành một cơ sở khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Theo báo cáo chính thức, Bộ Nội vụ, kết hợp với cơ quan an ninh quốc gia của Kazakhstan, đã tìm thấy 7 người bị nghi là thành viên của băng đảng này. Đáng chú ý, một chuyên gia CNTT 36 tuổi đã bị buộc phải tổ chức và phụ trách quá trình tố tụng.

Một băng nhóm khác gồm 3 thành viên đã bị bắt khi nhà chức trách khám xét vũ khí được tàng trữ trái phép, báo cáo lưu ý. Như vậy, nhóm này bao gồm những người từng bị kết án và “những người có khuynh hướng phạm tội”. Bỏ các khoản nợ bất hợp pháp sang một bên, những kẻ thủ phạm đã quỵt nợ và cũng tham gia vào các vụ tống tiền. Báo cáo tiếp tục tiết lộ,

“Do hoạt động của các cơ sở khai thác bất hợp pháp dưới sự kiểm soát của chúng trên lãnh thổ quận Talgar của vùng Almaty, tội phạm đã nhận được một khoản lợi nhuận hàng tháng lên tới 300-500 nghìn đô la Mỹ”.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here