Khảo sát mức giá “Buy a dip” đối với Bitcoin

Bitcoin đang chìm trong màu đỏ bắt đầu với pha giảm mạnh trong tuần vừa qua, một tâm lý hoãng loạn phủ khắp thị trường. Tuy nhiên, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador vẫn giữ lạc quan về Bitcoin, ông đã không bỏ lỡ cơ hội trong đợt giảm giá vừa qua. Cụ thể, ông đã mua thêm 410 Bitcoin với giá 15 triệu đô la.

Tuy nhiên, liệu đây có thực sự là thời điểm tốt nhất để ”buy a dip”? Theo đó, một cuộc khảo sát của nhà báo Colin Wu đối với các nhà đầu tư Trung Quốc cho kết quả rằng phần lớn có kế hoạch mua Bitcoin thay vì Ethereum trong thời gian giảm giá.

Trong số 3808 người tham gia, có 1364 người nói rằng họ sẽ mua vào nếu Bitcoin giảm xuống dưới 30,000 USD. Trong khi đó, 1001 người có kế hoạch mua nếu Bitcoin giảm xuống dưới 25,000 USD. Mặc dù lượng người khảo sát giá Bitcoin ở quy mô nhỏ nhưng cũng phần nào phản ánh tâm lý đang “chờ đợi” của thị trường, nhiều nhà đầu tư đang mong đợi mức giảm xuống còn thấp hơn nữa.

Người sáng lập Messari, Ryan Selkis, cho rằng thời điểm thích hợp để mua Bitcoin là khi tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực tế nhỏ hơn 1. Selkis lập luận điều này sẽ nhấn chìm giá Bitcoin rơi xuống khoảng 28,000 đô trong bối cảnh thị trường hiện tại.

Lượng cân bằng Bitcoin có thể cung cấp một cái nhìn tổng thể tốt hơn về những gì đã diễn ra. Từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 21 tháng 1 năm 2022, dòng Bitcoin đổ vào các sàn (exchange inflows) tăng lên, cho thấy rằng mọi người đang cố bán tài sản của họ. Tuy nhiên, sau đó, dòng tiền đổ ra ngoài outflows tăng lên trở lại.

Tại thời viết bài, số dư lượng BTC trao đổi là 3147.6 BTC, cho thấy dòng tiền inflow tăng nhẹ trở lại. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các dòng tiền ra ngoài “outlow” gần đây không tăng trở lại gần mức đã thấy vào khoảng ngày 11 tháng 1 năm 2022. Đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng.

Lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch

Bất chấp mức độ sợ hãi tột độ trên thị trường, không nhiều người đang hành động vì lòng tham. Có thể lập luận rằng các nhà đầu tư Trung Quốc đang đợi giá thấp hơn trước khi vào cuộc.

Đọc thêm: Intel đang chế tạo một chip khai thác Bitcoin

Trong khi đó, Giám đốc điều hành WazirX của Binance, Nischal Shetty cũng tuyên bố rằng các nhà đầu tư Ấn Độ đang chọn cách tiếp cận “chờ và theo dõi” trong thời gian này.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo bài phân tích xu hướng giá Bitcoin hàng tuần tại kênh Youtube SaiGonTradeCoin.

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...