Kho bạc Hoa Kỳ cân nhắc lợi ích và rủi ro của tiền điện tử

0
208

Ngày 12 tháng 7 (Reuters) – Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho biết họ đang tìm kiếm bình luận về những rủi ro và cơ hội do tài sản kỹ thuật số gây ra khi tìm cách chuẩn bị một báo cáo cho Tổng thống Joe Biden về tác động của những phát kiến như tiền điện tử.

Truy vấn chính thức được xây dựng dựa trên lệnh điều hành mà Biden đã ký vào tháng 3, theo đó chỉ đạo các cơ quan chính phủ nghiên cứu tiền điện tử và các sản phẩm tài sản kỹ thuật số khác, bao gồm cả tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

“Đối với người tiêu dùng, tài sản kỹ thuật số có thể mang lại những lợi ích tiềm năng, chẳng hạn như thanh toán nhanh hơn, cũng như rủi ro tiềm ẩn, bao gồm rủi ro liên quan đến gian lận và lừa đảo”, Bộ trưởng Tài chính Nội địa Nellie Liang cho biết trong một tuyên bố.

Thị trường tiền điện tử, bao gồm bitcoin và các sản phẩm khác, đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, bất chấp những lo ngại từ các nhà quản lý và một số nhà hoạch định chính sách rằng thị trường thiếu đủ sự giám sát, minh bạch và bảo vệ người tiêu dùng.

Thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi sự hỗn loạn trong những tuần gần đây, với một số công ty và mã thông báo nổi tiếng sụp đổ hoặc từ chối cho phép khách hàng rút tiền trong nỗ lực để ổn định bản thân.

Truy vấn của Kho bạc có phạm vi rộng, yêu cầu đầu vào cho một loạt các câu hỏi, bao gồm cách các doanh nghiệp đang sử dụng tiền điện tử, nơi người tiêu dùng có thể không được bảo vệ đầy đủ và cách người nghèo nhất quốc gia có thể hưởng lợi hoặc đối mặt với rủi ro từ việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here