Lạm phát Mỹ tháng 7 chậm lại, Bitcoin tăng

0
228

Thị trường tiền điện tử đã phản ứng tích cực sau khi ghi nhận lạm phát chậm hơn dự kiến, điều này làm giảm áp lực khiến Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng mạnh lãi suất tại cuộc họp tháng 9.

Lạm phát của Hoa Kỳ đã chậm lại tháng trước, có thể củng cố một câu chuyện được phổ biến rộng rãi rằng điều tồi tệ nhất của việc tăng giá tiêu dùng là đằng sau nền kinh tế.
Bitcoin (BTC) đã tăng 2% và Ethereum (ETH) 7% trong vài phút sau báo cáo, báo hiệu sự nhẹ nhõm từ phía các nhà giao dịch tiền điện tử rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể nới lỏng cách tiếp cận tích cực để thắt chặt các điều kiện tiền tệ.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 7 tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù không thay đổi so với tháng trước, một phần nhờ giá năng lượng giảm, báo cáo của Cục Thống kê Lao động cho thấy. Con số hàng năm so với ước tính trung bình 8,7% trong một cuộc khảo sát các nhà kinh tế của FactSet.
Loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng do chúng biến động mạnh, CPI cơ bản không thay đổi ở mức 5,9% trong 12 tháng qua, thiếu một chút so với kỳ vọng 6,1%.

Hầu hết các loại tiền điện tử trên bảng đều giảm vào thứ Ba theo dự đoán của báo cáo, với bitcoin giảm khoảng 4% xuống 23.100 nghìn sau khi tăng trên 24 nghìn đô la vào thứ Hai. Ethereum (ETH) giảm hơn 5%.
Howard Greenberg cho biết: “Tôi nghĩ thị trường sẽ tiếp tục tìm thấy niềm tin vào việc Fed sẽ đi đúng hướng với các đợt tăng lãi suất được đề xuất tại cuộc họp tháng 9 và chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​đợt giảm nhẹ của chúng tôi tăng lên trong thị trường tiền điện tử”. nhà giáo dục tiền điện tử tại Học viện giao dịch Prosper.
Các nhà giao dịch hiện đang đặt cược vào 65% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 9, so với mức 32% chỉ một ngày trước, theo CME FedWatch Tool. Gần đây, các nhà giao dịch đã nhận thấy mức tăng 75 điểm cơ bản là kịch bản khả thi hơn sau khi báo cáo việc làm tuần trước cho thấy nền kinh tế vẫn ở trạng thái rất tốt để duy trì nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa. Một số ngân hàng trung ương đã báo hiệu rằng họ sẽ tiếp tục thắt chặt cho đến khi họ thấy lạm phát giảm đáng kể.

Richard Carter, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu lãi suất cố định tại Quilter Cheviot, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Anh, cho biết: “Fed sẽ rất phấn khích trước thông tin này, đặc biệt là lạm phát lõi cũng thấp hơn dự kiến. “Họ vẫn sẽ cần tăng lãi suất vào cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 nhưng điều này làm giảm rủi ro về một động thái 75 điểm cơ bản khác và trong tương lai, chúng ta có thể thấy thị trường hành động bình tĩnh hơn một chút so với hiện tại.”

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here