Làm thế nào để giao dịch với truy hồi Fibonacci?

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Fibonacci Lines là một công cụ phân tích kỹ thuật mạnh mẽ có thể được áp dụng cho cả xu hướng giảm và tăng, tất cả các tài sản và khung thời gian. Công cụ này được biểu diễn trên biểu đồ giá dưới dạng tập hợp các đường nằm ngang tương ứng với các tỷ lệ Fibonacci là 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8% và 100%. Nó được sử dụng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự có thể. Công cụ này được đặt theo tên của một nhà toán học người Ý ở thế kỷ 13 và trình tự toán học tự đặt tên của mình.

Làm thế nào để sử dụng các đường Fibonacci trong giao dịch?

Để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả, trước tiên chúng ta phải hiểu mức hỗ trợ và mức kháng cự nào thể hiện. Các mức hỗ trợ và kháng cự là những rào cản tâm lý mà hành động giá được cho là kiểm tra trong khi di chuyển theo một hướng cụ thể. Khi tiếp cận một trong các cấp độ, xu hướng có thể được dự kiến ​​sẽ tiếp tục chuyển động của nó hoặc bật trở lại và đảo ngược. Một số chuyên gia tin rằng sự đảo ngược xu hướng xảy ra thường xuyên hơn xung quanh các đường thoái lui.

Một mức thoái lui là một biến động giá ngắn hạn đi ngược lại xu hướng chung và Fibonacci Lines nổi trội trong việc xác định những thời điểm đó. Công cụ này có thể được sử dụng để xác định cả cơ hội mua và bán. Trong xu hướng tăng, mức thoái lui Fibonacci có thể được sử dụng làm tín hiệu mua trong quá trình pullback. Trong xu hướng giảm, các đường Fibonacci có thể được sử dụng để xác định các vị trí bán ngắn tối ưu. Một số nhà giao dịch tin rằng mức thoái lui quan trọng nhất phải tuân theo là 61,8, cũng có thể được giải thích với tâm lý thị trường cơ bản. Khả năng dao động giá ở khu vực này cao hơn do áp lực mua hoặc bán mở rộng (tùy theo xu hướng). Hãy nhớ rằng sự thoái lui có thể bị nhầm lẫn với sự đảo ngược xu hướng, do đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất giao dịch của bạn.

Cũng có thể là khôn ngoan khi đi kèm với Đường Fibonacci với một trong các chỉ báo động lượng(ví dụ: Chỉ số cường độ sức mạnh RSI hoặc MACD ).

Thiết lập và áp dụng

Thiết lập thoái lui Fibonacci rất dễ dàng.

1. Nhấp vào nút ‘Công cụ đồ họa’ và chọn ‘Dòng Fibonacci’ từ danh sách các công cụ có sẵn.

2. Tìm các đỉnh gần đây nhất và đáy gần nhất. Đối với xu hướng giảm, nhấp vào swing cao và kéo con trỏ đến swing thấp gần đây nhất. Đối với xu hướng tăng, hãy làm ngược lại: nhấp vào swing thấp và kéo con trỏ đến swing cao gần đây nhất.

3. Các mức thoái lui Fibonacci sau đó sẽ xuất hiện trên biểu đồ giá.

Phần kết luận

Fibonacci thoái lui là một công cụ phân tích kỹ thuật thú vị với chức năng hạn chế, nhưng hữu ích. Các đường Fibonacci giúp xác định các điểm vào tối ưu trong quá trình gọi là retracements. Tuy nhiên, các thương nhân phải ghi nhớ rằng các mức hỗ trợ và kháng cự được cung cấp bởi công cụ này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Thay vào đó, họ đại diện cho các khu vực quan tâm của cộng đồng. Fibonacci thoái lui không cung cấp đủ thông tin để sử dụng nó như một chỉ báo hàng đầu nhưng có thể trở thành một công cụ bổ sung hữu ích để đưa ra các quyết định trung và dài hạn.

Saigontradecoin/ Vasiliy Chernukha /blog.iqoption

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Từ tiền thật sang tiền ảo, điều gì đã làm nên giá trị của Crypto?

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao tiền "ảo" (Crypto) tuy ảo nhưng lại có giá trị thật lên đến hàng tỷ...

Phân tích giá dự án Travala.com (AVA) ngày 17 tháng 7 năm 2022

Travala.com (AVA) là gì? Travala.com được thành lập vào năm 2017, là nền tảng đặt vé du lịch dựa trên công nghệ blockchain hàng đầu,...

PTKT: Giá AVAX đã tạo phân kỳ trên khung 4h

Avalanche (AVAX) là gì? Avalanche (AVAX) là một Smart Contract Platform. Dự án là một platform mã nguồn mở cho phép triển khai các ứng...

Phân tích giá token ATOM ngày 18 tháng 8 năm 2022

Cosmos (ATOM) là gì? Dự án Cosmos nhằm mục đích tạo ra toàn bộ hệ sinh thái xung quanh blockchain với cơ chế đồng thuận...