Lido – dịch vụ staking Ethereum thông báo mở rộng sang layer2

0
249
Lido

Lido Finance đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ staking ETH của mình trên toàn bộ hệ thống L2, miễn là các mạng cụ thể đã “thể hiện hoạt động kinh tế”

Nhà cung cấp dịch vụ staking tiền điện tử Lido Finance đã công bố kế hoạch mở rộng staked Ether (stETH) trên hệ sinh thái của mạng Ethereum Layer2 (L2).

Trong một bài đăng trên blog ngày 18 tháng 7, nhóm Lido lưu ý rằng ban đầu nó sẽ bắt đầu bằng việc hỗ trợ stake Ether qua cầu nối với L2 bằng cách sử dụng stETH được bao bọc (wstETH). Trong tương lai, nó cuối cùng sẽ cho phép người dùng stake trực tiếp vào L2 “mà không cần kết nối tài sản của họ trở lại” với mạng chính Ethereum.

Về các L2 đối tác, nhóm nghiên cứu cho biết rằng trước khi công bố, họ đã tích hợp các dịch vụ staking bắc cầu của mình với Argent và Aztec. Nó nói thêm rằng tập hợp các quan hệ đối tác và tích hợp tiếp theo sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Sau khi hỗ trợ stake L2 chính thức đã sẵn sàng, nhóm Lido lưu ý rằng trước tiên nó sẽ bắt đầu với các ứng viên nặng ký L2 là Arbitrum và Optimism trước khi mở rộng sang các L2 khác đã đủ “chứng minh hoạt động kinh tế”.

Do L2 được thiết kế để giảm chi phí giao dịch Ethereum, nhóm nghiên cứu đã quảng cáo rằng động thái này sẽ cho phép người dùng stake ETH với mức phí thấp hơn đồng thời có được “quyền truy cập vào bộ ứng dụng DeFi mới để tăng lợi nhuận”.

“Có một số loại L2. Chúng tôi tin rằng trong tương lai, một phần lớn (nếu không phải là đa số) hoạt động kinh tế và khối lượng giao dịch sẽ chuyển sang cả mạng lưới Lớp 2 sử dụng chung và cho mục đích cụ thể. ”

“Mỗi mạng này sẽ được hưởng lợi từ hoặc cần các giải pháp staking để hỗ trợ các hoạt động kinh tế của người dùng và đảm bảo rằng tất cả người dùng của mạng hệ sinh thái Ethereum đều có khả năng tham gia vào việc bảo mật Ethereum,” nó nêu rõ.

Theo trang web của Lido, nó hiện có hơn 4,2 triệu ETH được stake trên nền tảng trị giá khoảng 6,5 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất về tổng giá trị stETH và thứ hai về tổng giá trị bị khóa (TVL) trong nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

Lido cung cấp phần thưởng staking trên một loạt các tài sản khác, bao gồm Solana (SOL), Kusama (KSM) và Polkadot (DOT), nhưng chủ yếu được sử dụng cho các dịch vụ đặt cược ETH của mình, cung cấp lợi suất hàng năm khoảng 3,9%.

Sau khi người dùng gửi ETH của họ vào nền tảng, một phiên bản mã hóa của khoản tiền gửi của họ sau đó sẽ được tạo ra dưới dạng stETH, có thể được sử dụng trong các dịch vụ vay hoặc lợi tức khác từ các giao thức DeFi khác.

stETH được chốt ở tỷ lệ dự kiến ​​so với ETH là 1: 1. Tuy nhiên, tỷ giá nổi tiếng đã giảm xuống đại diện cho 0,95 trên 1 ETH vào tháng 5 trong hậu quả của sự sụp đổ hệ sinh thái Terra trị giá 40 tỷ đô la.

Việc phụ thuộc vào tài sản gây ra những rủi ro hạn chế đối với những người nuôi và đánh giá dài hạn. Tuy nhiên, nó có nguy cơ bị thanh lý nghiêm trọng đối với bất kỳ ai sử dụng các vị thế đòn bẩy đối với tài sản. Giờ đây, các công ty không còn tồn tại như C Network và Three Arrows Capital đã được báo cáo là người dùng đáng kể của stETH.

Tại thời điểm viết bài, chốt đang ở tỷ lệ chính xác, với việc Lido đưa ra mức trao đổi 1: 1 lấy ETH và stETH. Tuy nhiên, công ty tổng hợp trao đổi phi tập trung được hợp tác 1inch cũng đang cung cấp chiết khấu 2,36% cho đồng stETH, cho thấy rằng người gửi tiền hiện có thể nhận lại nhiều giá trị stETH hơn số ETH họ gửi qua 1inch.Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here