Hoa Kỳ và Vương quốc Anh lạm phát gia tăng gây ra việc bán tháo tiền điện tử

Tiền điện tử đã giảm mạnh trong thời gian gần đây khi xuất hiện nhiều thông tin lạm phát gia tăng ở cả Hoa Kỳ và Anh, thúc đẩy quan điểm rằng các ngân hàng trung ương sẽ sớm phải tăng lãi suất.

Thị trường chung hôm nay đã giảm tương đối, Bitcoin giảm khoảng 3,8% xuống mức thấp $31.550, nó đã giảm sâu hơn 50% sau khi đạt mức mức cao nhất vào tháng 4 là khoảng 63.000 đô la. Ethereum cũng giảm gần 5% xuống mức thấp $1863.

Hiện tại tiền điện tử đang bị ảnh hưởng nặng nề liên quan đến các quy định về tài chính trên nhiều quốc gia. Liên quan đến vấn đề lạm phát đang bùng nổ, dẫn đến việc bán tháo đã ảnh hưởng tới toàn thị trường. Lạm phát của Mỹ đạt mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 6 do giá ô tô đã qua sử dụng tăng và giá cả tiêu dùng cũng tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lạm phát đang tăng lên trong khi các nền kinh tế giảm đang bị ảnh hưởng nặng, một số khu vực lockdown do Covid-19. Ở Anh, lạm phát đã tăng lên 2,5% trong tháng 6, con số cao nhất được thấy kể từ tháng 8 năm 2018 và vượt xa dự báo của các nhà kinh tế. Nó cũng đã vượt quá mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Anh.

Bitcoin đã giảm vào sáng thứ Tư.  Biểu đồ: Yahoo Finance Vương quốc Anh
Bitcoin đã giảm vào sáng hôm nay 14/7/2021 theo Yahoo Finance UK

Các ngân hàng trung ương ở cả hai quốc gia hiện có thể sẽ cân nhắc xem có nên tăng lãi suất hay không, một công cụ thường được sử dụng để ngăn lạm phát tăng vọt ngoài tầm kiểm soát.

Naeem Aslam, trưởng nhóm phân tích thị trường tại Ava Trade cho biết: “Thị trường “Bear” đang chiếm vị thế trong thị trường chứng khoán ngày hôm qua sau khi công bố dữ liệu lạm phát, công bố số liệu cao hơn những gì các nhà kinh tế mong đợi”.

Naeem Aslam cho biết thêm rằng Bitcoin đã tuột sau sự điên cuồng này trên thị trường tài chính. Ông cũng đã nhắc lại quan điểm mà ông đã nhiều lần đưa ra trong vài tháng qua rằng những người đam mê tiền điện tử đang tận dụng mọi cơ hội đầu cơ khi hiện đang có các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục đổ tiền vào không gian này. Ví dụ mới nhất về điều này là Capital Group, một trong những công ty quản lý đầu tư lớn nhất thế giới, tham gia vào thị trường này. Nó đã mua lại 12,2% cổ phần của MicroStrategy (MSTR), công ty được đầu tư rất nhiều vào Bitcoin và đã mua số Bitcoin trị giá 2,74 tỷ đô la kể từ cuối tháng 6.

Aslam cho biết: “Kết quả của giao dịch này, Capital Group đã tiếp cận gián tiếp với các tài sản kỹ thuật số, trấn an các nhà đầu tư rằng lĩnh vực tiền điện tử có một tương lai tươi sáng”.

Ngoài ra một số thông tin tiêu cực ảnh hưởng tới thị trường tiện điện tử nói chung như đầu tuần này, lệnh tội phạm kinh tế của cảnh sát Metropolitan đã thu giữ gần 180 triệu bảng Bitcoin sau một cuộc điều tra về rửa tiền quốc tế. Met cũng đã tịch thu 114 triệu bảng tiền điện tử vào tháng trước. Tiền điện tử đã phải chịu nhiều áp lực về quy định từ các chính phủ toàn cầu đến các ngân hàng trung ương, với một số quốc gia áp dụng các biện pháp để điều chỉnh các mã thông báo kỹ thuật số.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Lược Sử Ngắn Về Công Nghệ Blockchain Mà Ai Cũng Nên Đọc.

Người hoặc nhóm ẩn danh được biết đến với cái tên Satoshi Nakamoto thường được cho là người đã tạo ra không chỉ đồng...

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...