Mastercard mua CipherTrace để tăng cường các tính năng về tài sản kỹ thuật số và crypto

Mastercard sẽ mua lại công ty trí tuệ về theo dõi và truy vết tiền điện tử (crypto intelligence) CipherTrace để “mở rộng vào trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số”.

Gã khổng lồ thẻ tín dụng cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ, AI và khả năng mạng của CipherTrace để hỗ trợ cơ sở hạ tầng về thẻ và dịch vụ thanh toán theo thời gian thực của mình.

CipherTrace sử dụng nhiều hình thức phân tích khác nhau để quét các sổ cái trên các blockchain và xác định các giao dịch bất hợp pháp. Việc mua lại dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm nay, trong khi chờ một số điều kiện nhất định.‏‏‎‏‏‎‏‏‎‏‏‎

Ajay Bhalla, chủ tịch điều hành mạng và mảng trí tuệ (intelligent) tại Mastercard giải thích,

“Tài sn k thut s có tim năng định hình li mảng thương mi, t các hành động hàng ngày như thanh toán, tr lượng đến các nn kinh tế đang chuyn đổi, làm cho chúng tr nên toàn din và hiu qu hơn.

Vi tc độ phát trin nhanh chóng ca h sinh thái tài sn k thut s, nhu cu đảm bo nó được tin cy và an toàn là ngày càng tăng. Mc đích ca chúng tôi là xây dng da trên các kh năng b sung ca Mastercard và CipherTrace để thc hin điu này .

Mastercard đã hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và Uphold và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin BitPay để tạo ra thẻ tiền điện tử của họ.

Công ty cũng đã công bố một chương trình thử nghiệm vào tháng 7 để thử nghiệm về thanh toán stablecoin USDC của Circle trên nền tảng của mình.

Thử nghiệm được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định (tiền thật) và nó sẽ cho phép khách hàng có thể chi tiêu tài sản tiền điện tử của họ dễ dàng hơn khi các công ty phát hành thẻ và doanh nghiệp tiền điện tử thanh toán qua Mastercard.

Nguồn: dailyhodl

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...