Mastercard mua CipherTrace để tăng cường các tính năng về tài sản kỹ thuật số và crypto

Mastercard sẽ mua lại công ty trí tuệ về theo dõi và truy vết tiền điện tử (crypto intelligence) CipherTrace để “mở rộng vào trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số”.

Gã khổng lồ thẻ tín dụng cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ, AI và khả năng mạng của CipherTrace để hỗ trợ cơ sở hạ tầng về thẻ và dịch vụ thanh toán theo thời gian thực của mình.

CipherTrace sử dụng nhiều hình thức phân tích khác nhau để quét các sổ cái trên các blockchain và xác định các giao dịch bất hợp pháp. Việc mua lại dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm nay, trong khi chờ một số điều kiện nhất định.‏‏‎‏‏‎‏‏‎‏‏‎

Ajay Bhalla, chủ tịch điều hành mạng và mảng trí tuệ (intelligent) tại Mastercard giải thích,

“Tài sn k thut s có tim năng định hình li mảng thương mi, t các hành động hàng ngày như thanh toán, tr lượng đến các nn kinh tế đang chuyn đổi, làm cho chúng tr nên toàn din và hiu qu hơn.

Vi tc độ phát trin nhanh chóng ca h sinh thái tài sn k thut s, nhu cu đảm bo nó được tin cy và an toàn là ngày càng tăng. Mc đích ca chúng tôi là xây dng da trên các kh năng b sung ca Mastercard và CipherTrace để thc hin điu này .

Mastercard đã hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và Uphold và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin BitPay để tạo ra thẻ tiền điện tử của họ.

Công ty cũng đã công bố một chương trình thử nghiệm vào tháng 7 để thử nghiệm về thanh toán stablecoin USDC của Circle trên nền tảng của mình.

Thử nghiệm được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định (tiền thật) và nó sẽ cho phép khách hàng có thể chi tiêu tài sản tiền điện tử của họ dễ dàng hơn khi các công ty phát hành thẻ và doanh nghiệp tiền điện tử thanh toán qua Mastercard.

Nguồn: dailyhodl

Bài viết mới nhất

Binace ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới

Binance đã thông báo về sự ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử. Thỏa...

Mike Novogratz: Bitcoin sẽ tăng vượt đỉnh lịch sử khi ETF Bitcoin sàn được phê duyệt

Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, tin rằng nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các ETF Bitcoin, thì...

Philippines SEC hạn chế Binance và cảnh báo về rủi ro pháp lý

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (PSEC) vừa thông báo về việc hạn chế truy cập vào nền tảng giao dịch Binance...

Binance Futures Niêm Yết ETHW: Cơ Hội Đầu Cơ Token Futures Nóng Hơn Bao Giờ Hết

Binance Futures niêm yết ETHW, thổi bùng làn sóng đầu cơ token futures nhưng không có spot trên Binance Trong một bước đi đầy táo...