Matic Network là gì? tìm hiểu dự án IEO trên Binance vào 24/4/019

0
829

Với mong muốn đạt được mức độ phân cấp cao với sự thực thi không cần sự tin tưởng và phi tập trung trong khi vẫn đảm bảo việc chuyển tiền nhanh, phí thấp và kinh tế thuận lợi cho các giao dịch vi mô. Nền tảng mã nguồn mở của Matic dự định sẽ cung cấp ví Matic, SDK API cho việc thanh toán, các sản phẩm, các giải pháp nhận dạng và các giải pháp cho phép các nhà phát triển thiết kế, triển khai và di chuyển DAPP được xây dựng trên các nền tảng cơ bản như Ethereum.

Website: https://matic.network/

Matic Network là gì?

Matic Network cung cấp các giao dịch Ethereum có thể mở rộng và nhanh chóng bằng cách sử dụng chuỗi bên Plasma. Nói cách khác, mục tiêu của Matic là giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và khả năng sử dụng trong khi không làm ảnh hưởng đến sự phân cấp và tận dụng cộng đồng và hệ sinh thái nhà phát triển hiện hành. Nó được xây dựng trên nền tảng triết lý PLASMA như một giải pháp mở rộng chuỗi bên cho các nền tảng hiện hành cũng như cung cấp khả năng mở rộng và nâng cao trải nghiệm người dùng cho các chức năng Dapp / người dùng được xây dựng trên nền tảng này.

Matic hữu dụng như thế nào?

Các ứng dụng phân cấp đang phát triển rất nhanh; tuy nhiên, hệ sinh thái blockchain hiện tại chưa được chuẩn bị tốt để đáp ứng nhu cầu này. Một số vấn đề liên quan đến các nền tảng blockchain hiện tại là các giao dịch chậm, phí giao dịch cao, thông lượng giao dịch và khả năng mở rộng thấp, nhiều kênh micropayment và khả năng sử dụng kém. Mạng lưới Matic giải quyết những vấn đề này bằng cách xây dựng một nền tảng phi tập trung bằng nhờ vào phương pháp Plasma. Phương pháp này cung cấp một giải pháp cho các giao dịch nhanh hơn và cực kỳ thấp với tính hợp lý trên một chuỗi chính.

Matic đề cập đến các giao dịch chậm tồn tại trong hầu hết các giao thức blockchain dựa trên PoW và PoS như giới hạn về kích thước khối, thời gian tạo khối và chi phí phân cấp bằng cách sử dụng lớp Delegate để tạo ra các khối. Các lớp Delegate cho phép hệ thống sản xuất các khối với tốc độ rất nhanh. Hệ thống đảm bảo sự phân cấp bằng cách sử dụng checkpoint PoS được đẩy vào Mainchain (Ethereum là chuỗi đầu tiên). Checkpoint này sẽ giúp đạt được mức phân cấp cao hơn với thời gian xác nhận khối cực kỳ nhanh (dưới 2 giây) và cho phép Matic về mặt lý thuyết đạt được 2¹⁶ giao dịch trên một chuỗi bên đơn.

Họ cũng đang xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm sẽ gồm có các ứng dụng dành cho thiết bị di động thân thiện với người dùng, ví desktop và các tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Hệ sinh thái này sẽ cung cấp trải nghiệm liền mạch cho tất cả người dùng. Vì vậy, người dùng sẽ có thể thanh toán, chuyển hoặc lưu trữ các tài sản tiền mã hóa mà không phải lo lắng về sự phức tạp của hệ thống cơ bản.

 MVP

Matic đã chọn Ethereum làm nền tảng đầu tiên để giới thiệu khả năng mở rộng của nó và đã có một triển khai công việc cho Ethereum trên Kovan Testnet. Bên cạnh đó, Matic đã giới thiệu các bản demo của Matic Network và giao thức WalletConnect Protocol tại Consensus BSIC ở Mumbai, Ấn Độ nhưng chất lượng của các video này không đủ tốt để xem các ứng dụng này hoạt động như thế nào. Họ cũng có ý định khởi động phiên bản alpha của Mainnet với Dapps đang hoạt động trước ICO

Một điều đáng chú ý trên testnet là Matic Chain đầu tiên và trong tương lai có thể thêm nhiều chuỗi bên hơn để mở rộng quy mô hệ thống xử lý giao dịch (TPS) theo chiều ngang đến hàng chục lần TPS, được cung cấp bởi chuỗi đơn. 2 ^ 16 ~ 65000+ TPS trên mỗi chuỗi bên)

Hơn nữa, với sharding, vì họ có quản lý giá trị thu được (EVM) trên các chuỗi bên, nên bất cứ khi nào sharding đến Ethereum thì họ có thể tận dụng nó trên các chuỗi bên.

DEX trên Mạng Matic với 0x

Đây là một cách tiếp cận khả thi để tích hợp mạng Matic với giao thức 0x. Một trường hợp sử dụng quan trọng cho Mạng Matic là các giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung sẽ được kích hoạt trong một phiên bản tương lai của Matic. Đây là cách Matic Network sẽ làm việc với giao thức 0x để cho phép các giao dịch được xử lý tức thời, phi tập trung và với chi phí thấp.

Quá trình tích hợp của OX với Matic Network

Hệ sinh thái

Plasma: Hợp đồng thông minh tự trị có thể mở rộng

Plasma là một khuôn khổ được đề xuất cho việc thực thi các hợp đồng thông minh được khuyến khích và có hiệu lực. Khuôn khổ này có thể mở rộng đến một số lượng đáng kể cập nhật trạng thái mỗi giây (hàng tỷ), cho phép blockchain có thể đại diện cho một lượng đáng kể các ứng dụng tài chính phi tập trung trên toàn thế giới. Các hợp đồng thông minh này được khuyến khích để tiếp tục hoạt động độc lập thông qua phí giao dịch mạng và cuối cùng chúng phụ thuộc vào blockchain cơ bản để thực thi các chuyển đổi trạng thái giao dịch.

Dagger: Dagger là công cụ phát triển đơn giản để nhận các khối, các giao dịch hoặc các sự kiện được kích hoạt bởi blockchain Ethereum trong thời gian thực. Dagger cung cấp một cách để nhận biết các giao dịch đến và đi từ các tài khoản và các hợp đồng, cũng như các bản ghi. Nói cách khác, các nhà phát triển có thể sử dụng Dagger để theo dõi các hợp đồng, các tài khoản và các giao dịch thông minh của riêng họ.

Chiến lược kép của giao thức Proof of Stake:

Matic sử dụng chiến lược kép của giao thức Proof of Stake tại lớp checkpointing và lớp Delegates để đạt được thời gian xử lý nhanh hơn trong khi vẫn đảm bảo mức độ phân cấp cao bằng cách đạt được kết quả trên chuỗi chính bằng cách sử dụng các trạm kiểm soát và các bằng chứng gian lận.

Lớp Checkingpoint:

Lớp Checkingpoint cung cấp tính toàn vẹn trên chuỗi chính và có vai trò rất quan trọng trong việc rút tiền vì chúng chứa các proof-of-burn token. Nó cho phép người dùng chứng minh các token còn lại của họ trên hợp đồng gốc (hợp đồng được triển khai trên chuỗi Ethereum) bằng cách sử dụng bằng chứng Patricia Merkle và bằng chứng tiêu đề khối. 

Lớp Checkpoint trong hệ sinh thái Matic

Lớp Checkpoint trong hệ sinh thái Matic

Bằng chứng gian lận:

Để tăng cường tính bảo mật của các giao dịch, Matic Network cũng cung cấp các giao thức bằng chứng gian lận trên chuỗi chính. Cơ chế này cho phép các cá nhân trên chuỗi chính gửi thông tin chi tiết về các giao dịch mà họ cho là gian lận. Nếu thử thách thành công, các cổ phần của các bên liên quan đến gian lận sẽ bị cắt giảm và người thách thức sẽ nhận được tiền cắt giảm như một động lực để phát hiện gian lận. Cơ chế này có thể được coi là một chương trình thưởng cho bất kỳ bên nào muốn điều tra tính xác thực của các giao dịch trên Mạng Matic.

Đội ngũ quản lý của Matic

Chỉ có 3 thành viên được liệt kê trong bản cáo bạch cũng như trang web của Matic.

 • Anurag Arjun

Đồng sáng lập. Giám đốc sản phẩm tại Matic Network.

Trước đây, Anurag từng giữ vị trí AVP (Quản lý sản phẩm) tại IRIS Business.

 • Jaynti Kanani

Đồng sáng lập. Cộng tác viên của Web3, Plasma, Walletconnect.

Trước đây, Jaynti là nhà khoa học dữ liệu tại Housing.com.

 • Sandeep Nailwal.

Đồng sáng lập. Giám đốc điều hành tại Matic. Lập trình viên Blockchain và là một doanh nhân.

Trước đây, Sandeep là CEO Scopeweaver, CTO của Welspun Group

Trên đây là tất cả đều là những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của team Matic. Tất cả họ đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, Dapps, tài chính, quản lý. Tuy nhiên, một điều cần thiết hơn là họ nên liệt kê đầy đủ các thành viên quan trọng để cho các độc giả / cộng tác viên biết rõ về team Matic.

Quan hệ đối tác thương mại và phát triển kinh doanh

Matic đã hợp tác với một số dự án blockchain, bao gồm:

 • Decentraland: Decentraland là một nền tảng thực tế ảo được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum. Người dùng có thể tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung và ứng dụng bằng bộ công cụ dành cho nhà phát triển hoạt động trên mọi nền tảng (tất cả tai nghe VR và trình duyệt web) và được thiết kế để tạo các ứng dụng và môi trường ảo. Matic đang hợp tác với Decentraland để mở rộng quy mô các giao dịch sẽ xảy ra do kết quả của sự tương tác của người dùng trong vũ trụ ảo. Điều này sẽ bao gồm thanh toán, bán hàng NFT và cuối cùng là các trạng thái trò chơi chung và dữ liệu khác.
 • Quarkchain: QuarkChain là một kiến ​​trúc blockchain không được phép sáng tạo nhằm mục đích cung cấp một giải pháp blockchain an toàn, phi tập trung và có thể mở rộng. Matic Network và Quarkchain có ý định hợp tác nghiên cứu mở rộng L2 bằng cách khám phá và phát triển các giải pháp sidechain Plasma trên Quarkchain. Matic cũng sẽ hợp tác với Quarkchain để xây dựng các dịch vụ thông báo như khả năng Dagger và Mobile Wallet cho Quarkchain.
 • Mạng Ankr: Ankr là một nền tảng điện toán phân tán nhằm mục đích tận dụng các tài nguyên điện toán nhàn rỗi trong các trung tâm dữ liệu và các thiết bị cạnh. Matic sẽ hợp tác với Ankr để khám phá việc xây dựng một ngăn xếp web 3 phi tập trung, trong đó Ankr có thể cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây phân tán để Phát triển ứng dụng phi tập trung trên Mạng Matic.
 • Portis: Portis là một công ty công nghệ muốn đảm bảo mọi người trên thế giới đều có thể sử dụng các ứng dụng phi tập trung, dễ dàng như họ sử dụng các ứng dụng “thông thường” .atic đang làm việc với Portis để giúp các ứng dụng này sử dụng Portis đạt được quy mô và người dùng nâng cao kinh nghiệm.
 • Maker DAO: Maker là tổ chức đứng sau DAI Stablecoin. Matic Network đang hợp tác với MakerDAO để khám phá và cùng hỗ trợ các nhóm phát triển các dApps sử dụng DAI trên các mạng bên Matic Network. Matic Network dự định tích hợp DAI làm mã thông báo ERC-20 đầu tiên trên các mạng bên Matic.
 • Mạng tín dụng Ripio: Mạng tín dụng Ripio là mạng tín dụng ngang hàng, kết nối người cho vay và người vay ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Công ty đang hợp tác với Ripio để cho phép các khoản vay Micro trên các mặt bên plasma của mình. Matic cùng với RCN cũng đang nghiên cứu các lối thoát plasma nhanh hơn trong đó lối ra của NFT sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay trên nền tảng RCN.

Lộ trình phát triển

Giao tiếp với các cột mốc đã hoàn thành

Lộ trình và thành tựu ban đầu
NGÀY KẾ HOẠCHSỮANGÀY THỰC TẾTHỜI GIANBÌNH LUẬN
2018: quý 3Matic testnet được phát hành cho các nhà phát triển (đã đóng alpha) 
Hợp đồng MVP Plasma trên 
testnet Hỗ trợ đầy đủ ERC20 để chuyển nhanh và rẻ tiền Thoát 
ra được token hóa để thoát nhanh
2018: quý 3Kịp thờiMạng lưới Matic
2018: quý 3Dagger (công cụ thông báo sự kiện Ethereum thời gian thực) đã phát hành 
tích hợp Dagger với Zapier (chuyển ERC20)
2018: quý 3Kịp thờiMatic Network Github 
Dagger Ethereum Tích hợp
2018: quý 4SDK Javascript Matic.js được phát hành cho testnet 
Ứng dụng di động Matic (có hỗ trợ Plasma) – phát hành nội bộ
2018: quý 4Kịp thờiMatic Network Github 
Ví Matic hiện đang ở trạng thái repo riêng
2018: quý 4Quarters (nền tảng trò chơi được tích hợp với Matic testnet) 
Hỗ trợ WalletConnect trên ứng dụng di động (Ethereum & Matic testnet)
2018: quý 4Kịp thờiVí Quarters
2019: Q1Hỗ trợ ERC721 trên Matic thực hiện PoS testnet cho Staker các nút cho sidechain – phát hành nội 
Matic testnet v2 phát hành cho các nhà phát triển (closed beta) 
Asset giao dịch hoán đổi PoC trên Matic testnet (ví Decentraland thị trường) 
tokenized khe Staker để thực hiện PoS
2019: Q1Kịp thờiTriển khai PoS trong repo riêng 
Matic Network Github 
Tài sản hoán đổi trong repo riêng
2019: Q1Tích hợp dao găm với Zapier (các sự kiện hợp đồng chung) 
Cryptostaw (ví tiền ghi) được tích hợp với Matic testnet 
Hermione (bộ xử lý dữ liệu Ethereum thời gian thực, có thể mở rộng) – phát hành nội bộ
2019: Q1Kịp thờiZapier 
Cryptostaw 
Hermione trong repo tư nhân

Vào quý 1 năm 2019, một số dự án được xây dựng trên đỉnh Matic bao gồm:

 • Ví đầu đốt (cơ chế không ma sát để di chuyển mã thông báo nhanh chóng thông qua giao diện trình duyệt web và rút ra khỏi kho lạnh khi hoàn tất) triển khai để đưa người dùng lên các ứng dụng với ví tiền sử dụng một lần
 • Một nền tảng trò chơi sắp tới
 • Thị trường cho tài sản NFT
 • Trò chơi VR
 • Trao đổi quảng cáo
 • Những người khác vẫn đang phát triển

Lộ trình cập nhật

Quý 2 năm 2019
 • Phát hành mạng chính Matic (alpha)
 • Cho phép Tiền gửi và rút tiền từ các tài sản dựa trên Ethereum bằng cách sử dụng triển khai Matic Plasma ở dạng alpha
 • Plasma – Hoán đổi tài sản chéo giữa ERC721-ERC20, ERC20-ERC20, ERC721-ERC721) trên testnet
 • Trình xác thực Proof-of-Stake trên tàu
 • chương trình phát triển dApps
 • Ví Matic – WalletConnect cho dApps (giao dịch Ethereum & Matic Network)
Quý 3 năm 2019
 • Phát hành mạng chính Matic (beta)
 • Plasma – Hoán đổi tài sản (ERC721-ERC20, ERC20-ERC20, ERC721-ERC721) trên mainnet
 • Hỗ trợ hợp đồng thông minh chung (có bảo đảm PoS)
 • Plasma Fast thoát thực hiện trên testnet
 • Huyết tương Watcher
Quý 4 năm 2019 và quý 1 năm 2020
 • Phát hành mạng chính Matic
 • Dịch vụ thoát nhanh Plasma trên mainnet
 • Nhóm chuyển tiếp giao dịch (thực hiện các giao dịch không có ETH) – để cho phép di chuyển tài sản / trạng thái dễ dàng từ Ethereum sang Matic
 • Hỗ trợ hợp đồng thông minh chung (có bảo đảm Plasma) – Proof-of-Concept
 • Plasma – Phát hành nền tảng NFT Marketplace cho tài sản Ethereum

So sánh với các dự án liên quan

So sánh với Ethereum

Matic là một sự triển khai Plasma dựa trên blockchain Ethereum. Mục đích của Matic là chấp nhận hàng loạt các DAps bằng cách cung cấp khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng tốt hơn trong khi Ethereum cho đến nay là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất và có hàng ngàn DApp, các giao thức và các loại sản phẩm phân cấp khác được xây dựng trên đó.

So sánh với Loom SDK

Mô hình SDK Loom không liên quan đến Matic Network vì Matic sidechains là các blockchains công khai và trọng tâm của chúng là khác nhau. Loom đang tập trung vào các trò chơi và ứng dụng xã hội với ít sự phi tập trung hơn trong khi Matic cần bảo mật và phân cấp vì chúng tôi đang hướng tới các DApp bình thường cũng như các trò chơi, các giao dịch tài chỉnh, DEX vv ..

So sánh với Flasma Cash

Thời gian tạo khối của Plasma Cash sẽ luôn luôn nhanh hơn thời gian tạo khối của Ethereum vì trên Ethereu, bạn cần phải đẩy mỗi khối của sidechain vào mainchain, trong khi Matic lại sử dụng các checkpoint (lớp PoS) nên thời gian tạo khối diễn ra chưa đến 2 giây.

Trong Plasma Cash, bạn cần phải xem token của riêng bạn, điều đó có nghĩa là người dùng thông thường phải trả một khoản phí cho bên thứ ba để xem được token của họ, trong khi đó, với Matic, bất kỳ ai cũng có thể thách thức các giao dịch mà không phải xem token của họ. Nó làm tăng khả năng sử dụng và UX cho việc chấp nhận hàng loạt.

Một điều nữa, trên mạng Matic, các nhà phát triển có thể trực tiếp sử dụng DApp của họ mà không  cần phải thay đổi nhiều cơ sở code hiện tại của họ.

BÁN TOKEN

PHƯƠNG PHÁP CHÍNH
Tên mã thông báoMATIC
Loại mã thông báoERC-20 (tính đến TGE)
Tổng phân bổ bán tư nhân3,80%
Phân bổ hạt giống2,09%
Giá bán mã thông báo hạt giống$ 0,00079USD / MATIC
Phân bổ người hỗ trợ sớm1,71%
Giá cổ phiếu hỗ trợ sớm$ 0,0026USD / MATIC
Launchpad Bán phân bổ19%
Giá bán Launchpad$ 0,00263 USD / MATIC
Ngày bán LaunchpadTháng 4 năm 2019
Số tiền tăng bán công khai$ 5,00 MM
Cung cấp lưu thông hiện tạiKhông có

Phân phối cung cấp mã thông báo:

 •  thông báo bán hàng tư nhân chiếm 3,80% tổng nguồn cung.
 •  thông báo bán Launchpad chiếm 19% tổng nguồn cung.
 •  thông báo nhóm chiếm 16% tổng nguồn cung.
 • Cố vấn mã thông báo chiếm 4% tổng nguồn cung.
 •  thông báo hoạt động mạng chiếm 12% tổng nguồn cung.
 •  thông báo nền tảng chiếm 21,86% tổng nguồn cung.
 •  thông báo hệ sinh thái chiếm 23,33% tổng nguồn cung.

Tổng quan về bán hàng cá nhân

 • Vòng hạt giống: Bán được thực hiện với tỷ lệ 1 MATIC = 0,00079 USD và tăng tổng cộng 165.000 USD, bán 2,09% tổng nguồn cung mã thông báo
 • Những người ủng hộ sớm: việc bán hàng được thực hiện với tỷ lệ 1 MATIC = 0,00263 USD và huy động được tổng cộng 450.000 USD, bán 1,71% tổng nguồn cung mã thông báo.

Tổng quan về bán hàng công khai

 • Việc bán Binance Launchpad sẽ được tiến hành vào tháng 4 năm 2019 với tổng mức tăng ~ 5.000.000 USD trị giá BNB với giá ~ 0,00263 mỗi mã thông báo cho 19% tổng nguồn cung cấp mã thông báo. Tỷ lệ BNB đến MATIC sẽ được xác định vào ngày mở bán.

Quản trị mã thông báo và sử dụng quỹ

Kể từ ngày 26 tháng 2 năm 2019, Matic Network đã sử dụng khoảng 7% tiền TGE theo phân bổ dưới đây:

 • Quan hệ đối tác 1%
 • 9% tiếp thị
 • 15% pháp lý
 • 75% phát triển kỹ thuật

Kết luận

Xét về mặt công nghệ, Matic có ý tưởng tốt với nhiều tính năng tiên tiến như chuỗi bên flasma, chiến lược kép của Proof of Stake, các checkingpoint, bằng chứng gian lận, v.v. Nói chung các chuỗi bên yếu hơn so với chuỗi chính nhưng nó lại sử dụng bằng chứng gian lận và checkpointing nên làm cho nó mạnh mẽ hơn rất nhiều. Điều đó tạo ra một mạng lưới phù hợp với mục đích giải quyết các vấn đề khả năng mở rộng và khả năng sử dụng trong khi không làm ảnh hưởng đến sự phân cấp và thúc đẩy cộng đồng cũng như hệ sinh thái nhà phát triển hiện tại. Matic đã công bố MVP và Github rõ ràng;

Theo Icogen và Binance

Anh chị em có ý định đầu tư thì tham khảo thêm thông báo của Binance :

hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here