Michael Saylor: Ethereum là chứng khoán

0
362

Giám đốc điều hành của MicroStrategy lập luận rằng ETH là một loại chứng khoán vì nó được phát hành thông qua ICO và mạng lưới của nó đã có nhiều thay đổi cơ bản trong những năm qua.

Giám đốc điều hành MicroStrategy và Bitcoin (BTC) Michael Saylor nói rằng Ethereum (ETH) là ‘rõ ràng’ là một chứng khoán khi ông khẳng định BTC là hàng hóa duy nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với Altcoin Daily, Saylor đã được phỏng vấn về quan điểm của mình liên quan đến việc phân loại BTC và ETH như là hàng hóa của các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ như Kirsten Gillibrand và Cynthia Lummis, cùng với những người đứng đầu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Saylor đã cung cấp một bài viết dài về những gì anh ấy nói là sự khác biệt cơ bản giữa mạng Bitcoin và Ethereum, vì anh ấy gợi ý rằng chỉ có điều Bitcoin là không thay đổi trong nhiều năm:

“Tôi nghĩ Ethereum là một chứng khoán, tôi nghĩ điều đó khá rõ ràng, […] nó được phát hành bởi một ICO, có một đội ngũ quản lý, có một tiền khai thác, có một đợt hard fork, có một đợt hard fork liên tục, có một quả bom phức tạp tiếp tục bị trì hoãn. “

Giám đốc điều hành lập luận rằng nhu cầu liên tục nâng cấp phần mềm trên mạng do một nhóm hoặc tổ chức điều khiển đại diện cho một chỉ báo rằng ETH là một chứng khoán. Anh ta chỉ ra thiết kế của quả bom phức tap này bị trì hoãn từ lâu, mà anh ta nói sẽ “giết chết” toàn bộ ngành công nghiệp khai thác ETH làm ví dụ về điều đó.

Theo Saylor, để một tài sản kỹ thuật số được phân loại là hàng hóa, nó cần được hỗ trợ bởi một “giao thức hoàn toàn phi tập trung, nơi không ai có thể thay đổi nó ngay cả khi họ muốn thay đổi nó”.

“Vì nó là một loại hàng hóa thì không thể có công ty phát hành và sự thật là bạn không thể thực sự đưa ra quyết định. Ý tôi là một trong những hiểu biết cơ bản trong ngành công nghiệp tiền điện tử là thực tế là bạn có thể thay đổi nó, đó là điều khiến nó trở thành một chứng khoán, ”ông nói.

Chứng khoán thường được hiểu là các công cụ tài chính có thể thay thế và giao dịch được, được sử dụng để huy động vốn trên thị trường công cộng hoặc tư nhân. Trong khi hàng hóa được xem như hàng hóa hoặc tài sản có công dụng tiền tệ. Các tài sản như vàng và bạc được coi là hàng hóa cứng, trong khi hàng hóa mềm là hàng hóa như gạo hoặc chè.

Saylor nhắc lại rằng BTC là một loại hàng hóa vì cốt lõi của mạng Bitcoin không thể thay đổi, giống như cấu tạo vật lý của vàng:

“Nếu bạn muốn khẳng định mình là một hàng hoá kỹ thuật số, thì bạn đang cố gắng tạo ra thứ gì đó giống như vàng trong không gian mạng”.

Tuy nhiên, bất chấp những lập luận của Saylor, mạng Bitcoin đã có nhiều đợt nâng cấp mạng trong những năm qua. Sự kiện đáng chú ý nhất trong lịch sử gần đây là soft fork Taproot từ tháng 11 năm 2021, nhằm cải thiện khả năng viết kịch bản và quyền riêng tư của Bitcoin.

Khi được hỏi về suy nghĩ của anh ấy về các altcoin khác, chẳng hạn như token gốc ADA của Cardano, Saylor một lần nữa lặp lại quan điểm của mình, nói rõ:

“Tôi nghĩ rằng tất cả các mạng Proof-of-stake đều là chứng khoán và chúng đều rất rủi ro […] tôi không đủ thẩm quyền để phán quyết, các nhà quản lý sẽ quyết định xem họ có cho phép các mạng này tiếp tục hay không. “

MicroStrategy tiếp tục lưu ý rằng một trong những lý do chính mà anh ấy ủng hộ BTC hơn tất cả các tài sản tiền điện tử khác là anh ấy lo ngại về việc các altcoin là mã thông báo chứng khoán không tuân thủ có thể bị luật pháp loại bỏ.

Saylor’s MicroStrategy đã tiếp tục mua vào BTC mặc dù giá trị của tài sản này giảm mạnh vào năm 2022 và tính đến ngày 29 tháng 6, công ty đã nắm giữ 129.699 BTC trị giá khoảng 3,98 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here