Michael Saylor rời ghế CEO Microstrategy, chuyển sang làm chủ tịch điều hành

Saylor cho biết anh có kế hoạch tập trung vào việc mua bitcoin, giao lại mảng kinh doanh phần mềm của MicroStrategy cho CEO mới.

Michael Saylor, một trong những người ủng hộ bitcoin nổi tiếng nhất trong các công ty Mỹ, đã giao vai trò giám đốc điều hành tại MicroStrategy (MSTR) cho một phó giám đốc và trở thành chủ tịch điều hành, tập trung hoàn toàn vào việc tích trữ tiền điện tử.
Ông thành lập công ty vào năm 1989 với tư cách là một nhà phát triển phần mềm, nhưng trong những năm gần đây, ông bắt đầu mua hàng tỷ đô la bitcoin bằng tiền của MicroStrategy – phần lớn trong số đó được vay thông qua việc bán nợ. Phong Le, người từng là chủ tịch của công ty, là giám đốc điều hành mới, theo một tuyên bố hôm thứ Ba.
Saylor cho biết: “Tôi tin rằng việc chia tách vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành sẽ cho phép chúng tôi theo đuổi tốt hơn hai chiến lược công ty là mua và nắm giữ bitcoin và phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp của chúng tôi. tập trung nhiều hơn vào chiến lược mua lại bitcoin của chúng tôi và các sáng kiến vận động liên quan đến bitcoin, trong khi Phong sẽ được trao quyền làm Giám đốc điều hành để quản lý hoạt động tổng thể của công ty. “

Trong khi đó, trong cuộc họp báo cáo thu nhập, Le cho biết anh ấy không mong đợi bất kỳ thay đổi chiến lược sắp xảy ra cho công ty và anh ấy đã điều chỉnh với Saylor về chiến lược doanh nghiệp và bitcoin trong suốt thời gian họ cùng nhau. Ông cũng hoan nghênh việc CFO Andrew Kang xử lý bộ phận tài chính của MicroStrategy và cho biết những thay đổi tổng thể sẽ giải phóng thời gian để Le điều hành công ty trong khi Saylor tập trung vào chiến lược công ty, đổi mới và chiến lược bitcoin.
“Tôi sẽ coi đây là một công việc kinh doanh như một sự chuyển đổi thông thường”, Le nói với các nhà phân tích và nhà đầu tư trong cuộc gọi hội nghị.
Saylor đang rời bỏ công việc Giám đốc điều hành vào thời điểm mà các vụ cá cược bitcoin của anh ấy đã dẫn đến thua lỗ lớn tại công ty. Trong kết quả quý thứ hai cũng được công bố hôm thứ Ba, MicroStrategy đã công bố khoản phí tổn thất là 917,8 triệu đô la đối với lượng bitcoin nắm giữ của mình, phản ánh sự sụt giảm mạnh về giá bitcoin trong quý này. Công ty hiện sở hữu khoảng 130.000 bitcoin trị giá khoảng 3 tỷ đô la; họ đã mua Bitcoin với tổng giá trị khoảng 4 tỷ đô la.
Le đã giữ chức chủ tịch của MicroStrategy kể từ tháng 7 năm 2020 và cũng đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao khác kể từ khi gia nhập công ty vào năm 2015, bao gồm cả giám đốc tài chính và giám đốc điều hành.
Cổ phiếu của MicroStrategy giảm 1,2% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Ba. Cổ phiếu đã mất khoảng một nửa giá trị trong năm nay, gần giống với đà lao dốc của bitcoin.
MicroStrategy đang có kế hoạch tổ chức một cuộc gọi với các nhà phân tích để thảo luận về kết quả quý II lúc 5 giờ chiều. ET.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...