Morgan Stanley tăng gấp đôi lượng cổ phần trong quỹ Grayscale Bitcoin Trust

0
236

Lượng cổ phần quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) mà Morgan Stanley, ngân hàng khổng lồ của Mỹ, đầu tư sở hửu đã tăng hơn 100%.

Theo hồ sơ được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy Quỹ đầu tư trụ sở Châu Âu của Morgan Stanley (EUGAX- Morgan Stanley Europe Opportunity Fund) đã tăng số lượng cổ phiếu GBTC của Grayscale Bitcoin Trust mà họ nắm giữ lên 105% từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 7 năm nay.

Tính đến ngày 30 tháng 4, Morgan Stanley nắm giữ 28.298 cổ phiếu GBTC, nhưng con số này đã tăng lên 58.116 cổ phiếu vào ngày 31 tháng 7.

Quỹ EUGAX của Morgan Stanley đầu tư “chủ yếu vào các công ty mới nổi và đã thành lập có chất lượng cao” được cho là “có mức định giá còn thấp tại thời điểm mua vào”.

Grayscale Bitcoin Trust là một quỹ tín thác cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào Bitcoin (BTC) thông qua phương tiện đầu tư truyền thống, hiện đang tự hào có số tài sản đang được quản lý trị giá 28,2 tỷ USD. Kể từ khi thành lập vào tháng 9 năm 2013, cổ phiếu GBTC đã tăng giá 29,028% theo Grayscale.

Ngoài EUGAX, bốn quỹ khác của Morgan Stanley cũng đã mua cổ phiếu GBTC gần đây.

Cuối tháng trước, hồ sơ của SEC tiết lộ rằng Quỹ Morgan Stanley Insight (CPODX – Morgan Stanley Insight Fund), Quỹ Morgan Stanley Insight Fund (MSEGX), Quỹ Tín thác Tổ chức Morgan Stanley (MACGX – Morgan Stanley Institutional Fund Trust) và Quỹ Bảo hiểm Morgan Stanley Variable Insurance Fund (MUSRX) đều đã mua những lượng cổ phần của GBTC khác nhau.

Theo hồ sơ của SEC, Quỹ CPODX đã mua lượng cổ phiếu GBTC lớn nhất là 4.772.064 cổ phiếu.

Quỹ MSEGX đã mua 928.051 cổ phiếu GBTC trong khi Morgan Stanley Institutions Fund Trust mua 611.868 cổ phiếu GBTC.

Quỹ MUSRX của Morgan Stanley đã mua lại 179.703 cổ phiếu GBTC.

Nguồn: dailyhodl

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here