Mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hiện đã bị cấm gián tiếp ở Đài Loan

0
173

Trong lưu ý của mình đối với lĩnh vực ngân hàng, một giám đốc điều hành tài chính ví tài sản ảo với cờ bạc trực tuyến.

Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC), một cơ quan quản lý tài chính chính, đã đưa ra một lưu ý cho ngành ngân hàng, chỉ ra rằng họ không nên cấp cho các nhà cung cấp tài sản ảo (VASP) tư cách người bán trong các hoạt động với chủ thẻ tín dụng. Điều đó có nghĩa là một lệnh cấm trên thực tế đối với việc mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng trên đảo.

Như các phương tiện truyền thông trong nước đã đưa tin vào thứ Năm, ngày 21 tháng 7, Ủy ban Giám sát Tài chính đã gửi một lá thư đến Hiệp hội các ngân hàng vào đầu tháng bảy, nhắc nhở các thành viên của Hiệp hội các ngân hàng rằng tài sản ảo có tính đầu cơ và rủi ro cao, và dòng tiền phức tạp. và thách thức để giám sát các giao dịch một cách hiệu quả.

Cơ quan quản lý cũng đã quy định rằng thẻ tín dụng về bản chất là công cụ thanh toán của người tiêu dùng, không phải là công cụ đầu tư và quản lý tài sản hoặc công cụ thanh toán với các giao dịch đầu cơ cao, rủi ro cao và đòn bẩy tài chính cao. Nó đề cập đến truyền thống lâu đời trong việc bảo vệ chủ thẻ tín dụng không phải trả tiền cho cờ bạc trực tuyến, cổ phiếu, hợp đồng tương lai và quyền chọn, cùng những thứ khác.

FSC yêu cầu các ngân hàng điều chỉnh theo hướng dẫn mới trong vòng ba tháng. Sau đó, đơn vị đánh giá phải xem xét sự tuân thủ nội bộ của mình và báo cáo kết quả cho cơ quan quản lý.

Đây không phải là lần đầu tiên FSC hành động hoặc bày tỏ sự hoài nghi của mình về tiền điện tử. Năm ngoái, cơ quan quản lý đã ban hành một số thông cáo báo chí để nhắc nhở công chúng về những rủi ro liên quan đến tài sản ảo.

Vào tháng 7 năm 2021, Đài Loan đã ban hành các yêu cầu mới về Chống rửa tiền (AML) đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, dựa trên khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Vào cuối tháng 6, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) đã khuyến nghị một thiết kế không lãi suất cho việc thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nước này (CBDC). Đài Loan hiện đang trong giai đoạn thứ hai của chương trình thí điểm CBDC, nơi ngân hàng trung ương của họ cung cấp CBDC cho năm ngân hàng Đài Loan được lựa chọn để phân phối cho người tiêu dùng.


Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here