Multicoin Capital huy động $430M cho quỹ khởi nghiệp crypto mới

Ngay cả với Bitcoin, Ether và altcoin đang ở trong thị trường giảm giá, việc đầu tư mạo hiểm cho ngành công nghiệp blockchain vẫn tiếp tục phát triển.

Nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Multicoin Capital đã ra mắt một quỹ mạo hiểm mới trị giá 430 triệu đô la, tiếp tục chứng tỏ sự quan tâm ngày càng tăng của đầu tư mạo hiểm đối với nền kinh tế blockchain trong bối cảnh thị trường gấu.

Multicoin’s Venture Fund III sẽ đầu tư từ 500.000 đến 25 triệu đô la vào các công ty giai đoạn đầu trong nhiều ngành công nghiệp tập trung vào tiền điện tử và blockchain khác nhau, công ty đã thông báo hôm thứ Ba. Công ty cũng sẵn sàng đầu tư giá trị lên đến 100 triệu đô la hoặc lớn hơn cho các dự án giai đoạn sau với thương hiệu đã được khẳng định và sự hiện diện trên thị trường.

Venture Fund III sẽ tập trung nhiều hơn vào các dự án tiền điện tử đã chứng minh được “bằng chứng về công việc thực tế” hoặc các giao thức đã tạo ra động lực kinh tế cho việc đóng góp không được phép.

Multicoin viết: “Mặc dù phần lớn sự đổi mới tiền điện tử tập trung vào việc điều phối các cộng đồng và nền kinh tế kỹ thuật số, các token cũng tạo ra cơ hội đổi mới trong việc hình thành vốn và điều phối con người, vượt ra ngoài thế giới kỹ thuật số và vật chất.

Công ty cũng nhấn mạnh các tổ chức tự trị phi tập trung về dữ liệu, còn được gọi là DAO dữ liệu, cung cấp các khuyến khích mạnh mẽ cho sự tham gia của người dùng. Như Cointelegraph đã báo cáo, Multicoin Capital là nhà đầu tư chính trong dự án DAO dữ liệu Delphia, đã kết thúc vòng tài trợ Series A trị giá 60 triệu đô la vào tháng Sáu.

Kiếm tiền từ người sáng tạo, một danh mục bao gồm social token, nft và tài chính phi tập trung, cũng được coi là một chủ đề đầu tư lớn trong tương lai.

Khi các nhà đầu tư phải gánh chịu nhiều nỗi đau ngắn hạn hơn trên thị trường tiền điện tử, các công ty mạo hiểm tiếp tục thêm vào danh mục đầu tư của họ. Chỉ trong quý đầu tiên, 14,6 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm đã đổ vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain, theo Cointelegraph Research. Mặc dù nguồn tài trợ dự kiến sẽ giảm trong quý II, nhưng năm 2022 đang được định hình là một năm kỷ lục đối với hoạt động tài trợ mạo hiểm.

Bài viết mới nhất

Steve Cohen dự định lập công ty quản lí tài sản crypto

Công ty mới của tỉ phú sẽ cho phép giao dịch spot và phái sinh crypto Steve Cohen, tỷ phú đứng sau quỹ đầu cơ...

BlackRock ra mắt ủy thác cá nhân để cho phép khách hàng tiếp cận bitcoin spot

BlackRock đã tung ra một quỹ ủy thác tư nhân cung cấp cho các khách hàng tổ chức ở Hoa Kỳ tiếp xúc trực...

Hashed lên kế hoạch cho vòng quỹ VC mới sau khi mất 3,6 tỷ đô vì Terra LUNA

Kim Seo-joon, người đứng đầu quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) blockchain Hàn Quốc Hashed, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg,...

Voyager từ chối đề nghị mua lại của Alameda vì nó ‘gây hại cho khách hàng’

Đề xuất mua lại từ Alameda và FTX dường như đã làm các luật sư của Voyager khó chịu, những người không coi đề...