Mỹ hứa sẽ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng kèm thuế tiền điện tử vào 27/9

0
297

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi nói rằng dự luật cơ sở hạ tầng, bao gồm bộ luật cho thị trường tiền điện tử, sẽ được thông qua vào ngày 27 tháng 9.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã đưa ra một tuyên bố cập nhật về dự luật cơ sở hạ tầng vào ngày 24/8. Pelosi cam kết rằng dự luật cơ sở hạ tầng sẽ được thông qua vào ngày 27/9. Bà dường như tin tưởng rằng dự luật sẽ được thông qua vào đúng ngày đã định.

Dự luật đã trở thành chủ đề nóng trong không gian tiền điện tử vì việc tăng cường đánh thuế tiền điện tử, vốn sẽ được sử dụng để tài trợ một phần cho dự luật. Nó ngay lập tức đã vấp phải sự chỉ trích từ cộng đồng và các chuyên gia. Ví dụ: một số thuật ngữ được sử dụng trong luật, chẳng hạn như “người môi giới”, đã được phân loại quá rộng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng có thể bị ảnh hưởng bởi dự luật, đòi hỏi các yêu cầu về việc báo cáo cho chính quyền nghiêm ngặt hơn và các hình phạt khắc nghiệt hơn. Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã không được đề cập đến.

Ba Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phản đối cách diễn giải của luật, nói rằng các định nghĩa không phù hợp với một không gian mới lạ như vậy. Các Thượng nghị sĩ, do Thượng nghị sĩ Toomey dẫn đầu, đã đề nghị sửa đổi, nhưng điều đó không thể được thông qua kịp thời. Dân biểu Hạ viện Anna Eshoo cũng phản đối dự luật và kêu gọi Pelosi sửa đổi ngôn từ trong dự luật.

Việc dự luật được thông qua có thể sẽ gây thất vọng cho các nhà đầu tư, nhưng vẫn có thể có hy vọng. Hoa Kỳ hiện đang trong quá trình chuẩn bị những gì dường như là một khuôn khổ rộng rãi cho thị trường tiền điện tử. Không có dấu hiệu nào cho thấy quốc gia này sẽ đưa ra luật cách nghiêm ngặt, và mọi dấu hiệu cho thấy nó sẽ cho phép thị trường hoạt động theo lý trí chứ không phải theo bản năng từ trước đến nay.

Luật về tiền điện tử sắp ra đời

Một số người trong ngành đã thề sẽ chống lại luật này và thúc đẩy các quy định tốt hơn. Người đứng đầu bên pháp lý của Tezos, Alan Konevsky nói rằng dự luật cho thấy sự trưởng thành nhưng cần phải sửa chữa. Đây là suy nghĩ mà hầu hết mọi người đều đồng ý.

Nhưng chắc chắn rằng các cơ quan quản lý trong nước đang nỗ lực hướng tới một dự luật, như đã được chứng minh bằng số lượng các cuộc thảo luận ngày càng tăng. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã kêu gọi phải có quy định, mặc dù bản thân bà không phải là người yêu thích tiền điện tử. Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen tỏ ra ít công khai hơn về việc bà không tán thành về thị trường tiền điện tử, và không đề nghị sử dụng các biện pháp hà khắc.

Trong khi đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler lại cho thấy mình đang là người đứng giữa toàn bộ các cuộc tranh luận. SEC còn nhiều việc phải làm, dù cho là phê duyệt ETF bitcoin đầu tiên hay tìm ra quy định đúng đắn về an ninh tài chính.

Tiền điện tử là một thị trường mới lạ nên không thể có quy định nhanh chóng. Nhưng tất cả các dấu hiệu cho thấy đã hình thành được một vài khuôn khổ pháp lý cho ngành này trong năm nay. Chính phủ Hoa Kỳ không muốn phải chay sau phần còn lại của thế giới và đang nỗ lực tăng tốc.

Nguồn: beincrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here