Bản nâng cấp giao thức tập trung vào quyền riêng tư của Monero đã khởi chạy

0
183

Việc nâng cấp lên giao thức của đồng Monero, một nỗ lực hợp tác có sự tham gia của 71 nhà phát triển, đã được thực hiện thành công.

Hard fork không gây tranh cãi để nâng cấp một trong những giao thức bảo mật phổ biến nhất của tiền điện tử, Monero, đã được hoàn thành thành công vào ngày hôm nay. Đợt fork diễn ra tại khối 2.688.888 (18:47 UTC) và nâng cao mạng lưới với một loạt các tính năng bảo vệ quyền riêng tư mới:
Đọc thêm: Giao thức bảo mật Monero đang được nâng cấp lớn
Số lượng người ký cho một chữ ký nhẫn đã được tăng từ 11 lên 16 cho mỗi giao dịch. Chữ ký vòng là chữ ký điện tử có thể được tạo ra bởi bất kỳ thành viên nào trong một nhóm. Sẽ không khả thi về mặt tính toán để xác định khóa nào (từ nhóm khóa đó) đã được sử dụng để tạo chữ ký. Chữ ký vòng khiến không thể truy ra nguồn gốc của một giao dịch Monero.
Thuật toán Bulletproofs trước đó đã được nâng cấp thành “Bulletproofs +.” Bulletproof là Zero-knowledge proof cho phép các giao dịch bí mật. Bulletproofs + giảm kích thước giao dịch và tăng tốc độ giao dịch. Hiệu suất tổng thể dự kiến ​​sẽ cải thiện 5-7%.
Thẻ xem là một cách mới để tăng tốc độ đồng bộ hóa ví lên 30-40%. Ví hỗ trợ monero bao gồm Ledger và Trezor, hai ví phần cứng phổ biến. Cake wallet là một ví nóng ban đầu chỉ dành riêng cho monero nhưng giờ đây cũng hỗ trợ bitcoin (BTC), litecoin (LTC) và hasn (XHV).
Thay đổi phí sẽ giảm thiểu sự biến động của phí và cải thiện an ninh mạng tổng thể.
Chức năng đa chữ ký đã được cải thiện và các bản vá bảo mật quan trọng đã được thêm vào.
Giá của XMR đang giữ ổn định, hiện đang giao dịch ở mức $165,80 tại thời điểm viết bài

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here