Nền tảng streaming web 3 Audius bị tấn công, $6 triệu bị đánh cắp

0
299

Một tên hacker đã bòn rút 6 triệu đô la từ nền tảng âm nhạc Audius thông qua hệ thống quản trị phi tập trung của nền tảng.

Tin tặc đã tạo ra một đề xuất độc hại yêu cầu chuyển 18 triệu mã thông báo AUDIO từ kho bạc của cộng đồng, một hành động được cho là đã được cộng đồng Audius chấp thuận. Anh ấy tự chỉ định mình là người giám hộ duy nhất của hợp đồng bằng cách gọi hàm hợp đồng thông minh là “initialize (),” theo người dùng Twitter @spreekaway.

Audius ban đầu tạm dừng các hợp đồng thông minh và mã thông báo AUDIO để ngăn chặn việc mất thêm tiền từ kho bạc cộng đồng, tiếp tục chức năng hợp đồng thông minh ngay sau đó. Các quỹ trong kho bạc cộng đồng và kho bạc nền tảng đều an toàn.

Công ty cho biết họ có thể sẽ phát hành biên bản khám xét đầy đủ vào ngày mai.

Hacker đã gây ra sự trượt giá token AUDIO

Sau khi đánh cắp 18 triệu mã thông báo với giá 6 triệu đô la, tin tặc đã bán chúng với giá 1,08 triệu đô la trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, gây ra sự trượt giá của mã thông báo AUDIO. Độ trượt giá là chênh lệch giữa giá dự kiến của mã thông báo và giá khi lệnh thực hiện và có thể được biểu thị bằng phần trăm hoặc số tiền bằng đô la. Một nhà đầu tư đề xuất mua lại để ngăn chặn tình trạng bán tháo có thể khiến giá tiếp tục giảm. Một nhà đầu tư khác đưa ra tối hậu thư cho Audius: hãy phục hồi, nếu không thì họ sẽ ra ngoài.

Một cuộc điều tra ban đầu của công ty bảo mật blockchain Peckshield đã chỉ ra bố cục lưu trữ không nhất quán là nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, mà Audius đã khắc phục trước thời gian báo chí. Việc khai thác không còn có thể thực hiện được nữa.

Audius cắt đứt với các hãng đĩa

Audius được thành lập nhằm mục đích kết nối các nghệ sĩ âm nhạc với người hâm mộ mà không cần một đơn vị trung gian như nhãn hàng. Ban đầu được thiết kế để trở thành một phiên bản blockchain của SoundCloud, Audius là nơi các nghệ sĩ có thể tạo ra các bản nhạc bất biến mà người hâm mộ có thể nghe miễn phí. Các nghệ sĩ có quyền tự do với cách họ kiếm tiền từ tác phẩm của mình và nhận được 90% doanh thu. 10% còn lại được phân phối cho các nhà khai thác nút.

Audius gần đây đã ra mắt một dịch vụ cho phép những người nắm giữ mã thông báo quản trị AUDIO tip trực tiếp cho các nghệ sĩ yêu thích của họ trên nền tảng, cho phép các nghệ sĩ react bằng biểu tượng cảm xúc. Mã thông báo AUDIO là mã thông báo ERC-20 sống trên Ethereum nhưng có cầu nối với Solana để cải thiện tốc độ giao dịch và giảm chi phí.

Đây cũng là một trong những nền tảng phát trực tuyến đầu tiên hợp tác với dịch vụ lưu trữ video dạng ngắn TikTok, cho phép người dùng nền tảng kết hợp nội dung Audius vào video của họ.

Audius bị chỉ trích vì lưu trữ nội dung có bản quyền trên nền tảng của mình mà họ không thể xóa.

Tại thời điểm báo chí, AUDIO đã phục hồi về $ 0,34.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here