Nga thông qua dự luật loại bỏ VAT, giảm thuế thu nhập đối với kinh doanh tài sản kỹ thuật số

0
185

Nga đang chuyển sang công nghệ blockchain trong nỗ lực chống lại sự cô lập về kinh tế do các lệnh trừng phạt áp đặt

Duma Quốc gia, hạ viện của cơ quan lập pháp Nga, đã thông qua dự luật liên quan tới thuế tài sản kỹ thuật số, cụ thể là miễn thuế giá trị gia tăng (VAT) bán ra ở Liên bang Nga. Một số dịch vụ trao đổi tài sản kỹ thuật số khác cũng sẽ được miễn trừ, theo dịch vụ tin tức nhà nước RIA Novosti

Ngoài ra, dự luật quy định thuế suất thuế thu nhập 13% đối với các sàn giao dịch của Nga trên 5 triệu rúp đầu tiên (hiện tại là khoảng 93.000 đô la Úc) của cơ sở chịu thuế hàng năm, 15% trên số tiền trên giới hạn đó và 15% trên toàn bảng đối với các nhà khai thác ngoại hối. . Thuế suất hiện hành đối với các công ty là 20%.

RIA Novosti báo cáo rằng việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số theo dự luật tương tự như thuế chứng khoán. Chính phủ đã lưu ý trong dự luật rằng một thủ tục thuế riêng biệt đối với tài sản kỹ thuật số là chìa khóa để tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số hiệu quả và cạnh tranh.

Nga đã làm dịu lập trường hoài nghi của mình đối với tiền điện tử khi nước này ngày càng cảm thấy áp lực của các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây bắt nguồn từ cuộc xâm lược Ukraine. Các ngân hàng lớn của Nga đã bị chặn khỏi hệ thống SWIFT và các nước G7 trong tuần này đã cấm mua vàng mới được khai thác hoặc tinh chế của Nga. Những động thái đó, cùng với một loạt các biện pháp trừng phạt khác, đã dẫn đến việc Nga được báo cáo là không trả được nợ nước ngoài vào thứ Hai.

Ngân hàng Sber của Nga đang chuẩn bị tung ra stablecoin và Phó chủ tịch thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào ngày thứ Năm rằng các thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số sẽ được chuyển từ năm 2024 đến tháng 4 năm 2023. Một dự án thử nghiệm liên quan đến 12 ngân hàng Nga là đang tiến hành.

“Tôi nghĩ rằng tất cả các quốc gia tự trọng sẽ có một loại tiền kỹ thuật số quốc gia trong vòng ba năm. […] Chúng ta nên sẵn sàng càng sớm càng tốt. Thêm vào đó, điều này sẽ giải quyết vấn đề bị chặn khỏi SWIFT, vì sự tích hợp này sẽ khiến SWIFT không cần thiết, ”Skorobogatova nói.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here