Ngân hàng Dự trữ Úc bắt đầu thí điểm mới để nghiên cứu ứng dụng CBDC

0
200

Ngân hàng trung ương của Úc có kế hoạch thành lập một CBDC sẽ hoạt động trong một môi trường khép kín

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ phát triển một thí điểm “quy mô hạn chế” để khám phá các trường hợp sử dụng và lợi ích kinh tế tiềm năng của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).
Ngân hàng trung ương của Úc có kế hoạch thành lập một CBDC, sẽ hoạt động trong một môi trường có hàng rào bao quanh. Môi trường hàng rào ngăn cách một phần tài sản tài chính của người dùng với phần còn lại, có khả năng bảo vệ tài sản này với tài sản kia trong trường hợp vi phạm.
Dự án sẽ mất khoảng một năm để hoàn thành, theo một thông báo vào thứ Ba.
Vào năm 2020, RBA đã công bố ý định nghiên cứu một CBDC tiềm năng với việc phát triển bằng chứng khái niệm (POC) để phát hành đồng đô la kỹ thuật số được mã hóa để sử dụng cho thị trường bán buôn. Sự chú ý hiện đang được chuyển sang một CBDC tiềm năng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng.
Trong khi các ngân hàng trung ương của hầu hết mọi nền kinh tế phát triển đều ít nhất đang khám phá việc triển khai CBDC, ban giám khảo phần nào hiểu được sự cần thiết hoặc mong muốn đối với một CBDC ở những nơi như Úc, điều mà RBA thừa nhận.
“Một câu hỏi ít được chú ý cho đến nay, đặc biệt là ở các quốc gia như Úc đã có hệ thống thanh toán và quyết toán tương đối hiện đại và hoạt động tốt, là các trường hợp sử dụng cho CBDC và lợi ích kinh tế tiềm năng của việc giới thiệu một hệ thống này”, ngân hàng trung ương nói.
Với việc “eCNY /” của Trung Quốc đã được thiết lập khá tốt và đã được thử nghiệm mở rộng chính tại Thế vận hội Olympic mùa đông vào tháng 2, các ngân hàng trung ương ở những nơi khác muốn đảm bảo rằng họ không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số.
RBA sẽ xuất bản một bài báo trong vài tháng tới nêu chi tiết các mục tiêu của nó cho các dự án và các cơ quan trong ngành quan tâm sẽ có thể tham gia.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here