Ngân hàng Morgan Stanley nắm giữ 240 triệu USD cổ phiếu GBTC

Theo một hồ sơ nộp lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) của Morgan Stanley, ngân hàng này đã mua mới 6,5 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thông qua một loạt các quỹ. Với mỗi cổ phiếu GBTC có giá 37,82 USD, số cổ phiếu này có giá trị khoảng 240 triệu USD. Điều này sẽ đưa ngân hàng đầu tư của Mỹ trở thành holder GBTC lớn thứ hai sau công ty quản lý đầu tư ARK của Cathie Wood, công ty hiện sở hữu hơn 9 triệu cổ phiếu GBTC.

GBTC chủ yếu được nắm giữ bởi các quỹ đầu cơ và nhà quản lý tài sản, trong khi các ngân hàng đầu tư – vốn kiểm soát một lượng lớn tiền mặt – đến nay vẫn xa lánh cổ phiếu tiền điện tử này. Morgan Stanley lần đầu tiên tham gia thị trường crypto chỉ vài tháng trước, khi hồ sơ của SEC cho thấy họ đã mua 28.000 cổ phiếu GBTC cho quỹ Europe Opportunity Fund của mình. Trong báo cáo ngày 30/6 cho thấy, con số này đã thay đổi.

Grayscale Bitcoin Trust là một phương tiện đầu tư dành cho những người chơi tổ chức muốn tiếp xúc với BTC trong danh mục đầu tư của họ nhưng không thực sự muốn giữ hoặc quản lý trực tiếp BTC. Như vậy, GBTC hoạt động bằng cách theo dõi giá của BTC.

Để tham gia, các nhà đầu tư phải bỏ ra ít nhất 50.000 USD, trả phí 2% và giữ cổ phiếu của họ trong ít nhất sáu tháng trước khi họ có thể bán lại chúng. Nó giao dịch trên thị trường mua bán qua quầy OTCQX.

GBTC thường giao dịch với giá cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với chi phí của tài sản kỹ thuật số mà nó được thiết kế để theo dõi. Theo dữ liệu từ YCharts, nó hiện đang giao dịch với mức chiết khấu 13%; kể từ tháng 3, các nhà đầu tư đã có thể mua vào GBTC với giá thấp hơn BTC, một sản phẩm phụ của thời gian nắm giữ sáu tháng.

Tuy nhiên, sản phẩm này có thể tích lũy hơn 31 tỷ USD tài sản đang được quản lý – không tính thêm 9 tỷ USD trong các quỹ tín thác dựa trên tiền điện tử khác.

Các khoản holding của Morgan Stanley được trải rộng trên một loạt các quỹ tương hỗ, loại quỹ được phân chia giữa các khoản đầu tư vào chứng khoán như cổ phiếu và trái phiếu.

Nguồn: decrypt.co

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...

Người lãnh đạo hàng đầu từ Binance cảnh báo về nguy cơ mất đi tiềm năng của stablecoin của EU do sự không rõ...

Cán bộ cấp cao của Binance đang cảnh báo về khả năng loại bỏ tiềm năng ổn định của EU do sự không chắc...