Ngân hàng Trung ương Thái Lan mở rộng Nghiên cứu CBDC retail sang giai đoạn thí điểm

0
288

Trước khi giải thích tích cực về động thái này, Ngân hàng Thái Lan nhắc lại “họ không có kế hoạch phát hành CBDC retail”

Ngân hàng Trung ương Thái Lan, ngân hàng trung ương của quốc gia, cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang mở rộng phạm vi phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) bằng cách bắt đầu một nghiên cứu thử nghiệm.
Ngân hàng trung ương cho biết trong một thông báo rằng họ “thấy cần thiết phải mở rộng phạm vi phát triển CBDC bán lẻ sang giai đoạn thí điểm.” Tuy nhiên, họ cũng nhắc lại lập trường của mình và nói rằng họ không có kế hoạch phát hành một loại tiền kỹ thuật số bán lẻ.
Phó Thống đốc Ngân hàng Thái Lan, Vachira Arromdee, lưu ý trong thông cáo rằng các ngân hàng trung ương trên thế giới đang nhìn thấy “tiềm năng của CBDC bán lẻ là nền tảng của hệ thống tài chính trong tương lai.”
Thí điểm mới nhất sẽ bổ sung cho các dự án CBDC bán buôn trước đó và nghiên cứu bằng chứng về khái niệm cho CBDC bán lẻ đang được thực hiện với sự giúp đỡ của khu vực doanh nghiệp.
Giai đoạn thử nghiệm sẽ nhằm mục đích thử nghiệm ứng dụng thực tế của một CBDC bán lẻ và sẽ được tiến hành với sự hỗ trợ của khu vực tư nhân. Điều này sẽ giúp Ngân hàng Thái Lan xây dựng các chính sách liên quan và cải thiện thiết kế CBDC, thông báo cho biết.
Giai đoạn đầu tiên trong hai giai đoạn thí điểm sẽ tập trung vào đánh giá “hiệu quả và độ an toàn của hệ thống” bằng cách “thực hiện các hoạt động giống như tiền mặt, chẳng hạn như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, trong phạm vi giới hạn và quy mô khoảng 10.000 người dùng bán lẻ do Ngân hàng lựa chọn. “
Đường đua đầu tiên này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2022 và kéo dài đến giữa năm 2023.
Ngân hàng Trung ương Thái Lan trước đó đã tuyên bố “không sử dụng tiền điện tử để thanh toán” và SEC của Thái Lan đã cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán từ ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here