KHÓA HỌC KIẾN THỨC

Những sai lầm khi đặt lệnh cắt lỗ

single-image

Các bài liên quan cần tham khảo :

Trong Đầu Tư Tài Chính Tại Sao Phải Cắt Lỗ, Cách Xác Định Vùng Cắt Lỗ.

Cách Xác Định Vùng Cắt Lỗ.

Cắt lỗ là chúng ta đóng một trạng thái lệnh khi thị trường đi ngược lại với phán đoán của chúng ta, để bảo toàn vốn và quản lý rủi ro.

Ví dụ vào tháng 11/2018 chúng ta mua bitcoin tại vùng 6100$ vì phán đoán giá đi lên từ vùng này.

Sau khi giá phá vùng 5800$ chúng ta cắt lỗ và chờ cho tới khi BTC tạo đáy tại vùng 3100$ xong khi có tín hiệu tăng lại chúng ta có thể mua lại tại vùng 3600$ hoặc 4300$ như vậy cũng số tiền đó nhưng số bitcoin của chúng ta đã tăng lên .

Thế nhưng đa số nhà đầu tư sẽ không làm chuyện này mà sẽ cố thủ gỗng lỗ . Tới thời điểm hiện tại rất nhiều người đã mua bitcoin từ vùng 12 – 13 ngàn USD sau đó về vùng 6 ngàn thì mua thêm và ôm cho tới giờ chứ không biết cắt lỗ để mua lại.

Sau đây là thống kê các sai lầm của nhà đầu tư nên tránh

  1. Không xác định điểm cắt lỗ

Nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua bán theo fomo thị trường, không xác định điểm cắt lỗ khi vào lệnh, thậm chí còn không xác định cả điểm vào lệnh nữa. mà nghe “tin đồn ” thì nhảy vào mua.

Về nguyên tắc trước khi vào l;ệnh chúng ta cần tìm hiểu xu hướng và các bước giá của một đồng coin để xác định điểm vào và điểm cắt lỗ. Điểm cắt lỗ cần đặt ở điểm mà nếu giá về tới đó sẽ phá vỡ một xu hướng.

2. Đặt điểm cắt lỗ theo một phần trăm cố định.

Môt số nhà đầu tư đặt lệnh cắt lỗ theo một tỷ lệ phần trăm của riêng mình giả sử giá cứ đi ngược lệnh của mình 3% – 5% hay 10% thì cắt lỗ.

Lơi ích của việc này là xác định trước rủi ro mà mình chấp nhận được, song sẽ vấp phải những trường hợp cứ cắt lỗ xong thì giá lại đi đúng hướng mà nhà đầu tư đã phán đoán.

Vì thế tỷ lệ lỗ vốn khi cắt lỗ không phải là một con số cố định mà nó phụ thuộc vào điểm vào lệnh, điểm vào lệnh càng gần điểm cắt lỗ ( Điểm cắt lỗ là điểm mà khi giá đóng ở vùng đó sẽ phá vỡ một xu hướng ) thì tỷ lệ phần trăm càng thấp. điểm vào lệnh càng xa điểm cắt lỗ thì tỷ lệ phần trăm càng lớn.

3. Chúng ta luôn quên nâng lệnh cắt lỗ lên khi giá đi đúng hướng.

Có nhiều trường hợp mua ( Bán ) xong có lời 50% thậm chí 100% không chốt vì kỳ vọng giá còn Tăng ( giảm ) nữa và cuối cùng giá về tới điểm mua cũng không chốt để tới khi lỗ vốn mới cắt lỗ chạy ra

Mắc phải sai lầm này vì chúng ta không nâng điểm cắt lỗ theo giá, Khi giá chạy theo một hướng sẽ tạo những vùng cung cầu và những trend tăng ( giảm ) mới mà khi phá vỡ một vùng giá nào đó sẽ làm thay đổi xu hướng Vì thế chung ta cần đời điểm cắt lỗ theo ngay sau khi giá chạy, Như vậy sẽ bảo toàn được lợi nhuận;

Và trong nhiều trường hợp sau khi chúng ta vào lệnh giá chuyển động đúng phán đoán của chứng ta nhưng đi không được xa đã quay lại ngay điểm mua, lúc này chúng ta cần xem xét thoát khỏi trạng thái khi chưa lỗ vốn.

4. Đặt lệnh dừng lỗ ngay bên dưới hay bên trên vùng cung cầu.

Một số nhà đầu tư vì không có thời gian theo dõi thị trường nên đặt lệnh cắt lỗ trước, Nhưng lại đặt ngay dưới hay ( trên ) một vùng cung cầu lớn vì nghĩ rằng khi giá phá vùng này thì sẽ phá vỡ xu hướng, Suy nghĩ này hoàn toàn đúng nhưng thị trường thường có những cú quét lệnh cắt lỗ nên chứng ta hay thấy những cái râu nến dài là vậy và các nhà đầu tư này thường bị cắt lỗ xong thì giá bật lên ( hay xuống ) đúng hướng của mình.

Làm cách nào để tránh điều này. Đó là chúng ta cắt lỗ thủ công khi giaa1 đã xác nhận đảo chiều bằng một mô hình nến đóng cửa ( chờ khi một cây nến đóng cửa thậm chí một mô hình 2 – 3 cây đóng cửa xác nhận đảo chiều chúng ta mới cắt lỗ.

Nếu đặt lệnh tự động chúng ta phải chấp nhận mất một tỷ lệ phần trăm lớn hơn để đặt lệnh xa những vùng kháng cự, hỗ trợ này một chút, tránh những râu nến quét.

Trên đây chỉ là những kinh nghiệm mình nhìn thấy trên thị trường. còn anh chị em mắc phải những sai lầm gì, cùng chia sẻ để cùng tham khảo!

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Một cá voi Bitcoin nổi bật đưa ra dự đoán về sự tuyệt chủng hàng loạt Altcoin trước cuộc đua BTC tiếp theo

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một cá voi Bitcoin nổi bật, người đã tự đặt tên cho mình bằng cách xếp hạng ở đầu bảng xếp hạng giao dịch Bitfinex nói rằng anh tin rằng một cuộc thanh trừng altcoin khổng lồ sẽ xảy ra trước khi BTC có đợt tăng giá tiếp theo.

Trong một tweet mới, trader Joe007 nói rằng kịch bản được nhiều người dự đoán sẽ không xảy ra.

Bitcoin Đầu tư

Hãy đặt báo thức của bạn: Hầu hết giao dịch Bitcoin được thực hiện trong những giờ này

single-image

Việc bắt đầu mở cửa giao dịch ở New York dường như tác động đến biến động Bitcoin nhiều hơn so với các thị trường chứng khoán khác.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các nhà giao dịch Bitcoin ( BTC ) đang thay đổi thói quen của họ vào năm 2020 – nhưng sự biến động vẫn bị chi phối bởi sự mở cửa của thị trường chứng khoán New York.

Theo dữ liệu hiện…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Cập nhật iPhone mới cho thấy TikTok, những người khác có thể rình mò địa chỉ Bitcoin

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các ứng dụng iOS phổ biến như TikTok có thể rình mò thông tin người dùng nhạy cảm như địa chỉ Bitcoin và mật khẩu ngân hàng, ấn phẩm bảo mật ArsTechnica báo cáo đầu tuần này.

Rình mò địa chỉ Bitcoin

Các báo cáo từ tuần này xác nhận bản phát hành beta dành cho nhà phát triển iOS 14 của Apple tuần trước cho iPhone cảnh báo người dùng khi các ứng…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá bitcoin: Sideways trên 9000$ rồi giá sẽ về đâu?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

BTC/USD  Vẫn đang giao dịch trong một kênh giá giảm lớn, Giá hiện tại đang nằm dưới đường kênh phía trên. 9000 USD có vẻ là một hỗ trợ tốt trong thới gian qua.Nó là động lực để giá Bitcoin tăng lên kiểm tra các mức EMA 100 và EMA200. Khi giá vượt được những mức kháng cự động này thì thường báo hiệu cho một đợt tăng giá.

Biểu đồ…

View More Article
Bitcoin Blockchain TIN TỨC

Một Startup Blockchain của Israel tuyên bố họ đã phát minh ra nút “undo” cho các giao dịch Bitcoin

single-image

Một công ty khởi nghiệp blockchain hai năm tuổi ở Israel cho biết họ đã tìm ra cách để hủy các giao dịch tiền điện tử nếu chúng được gửi đến địa chỉ ví sai.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Kirobo, một công ty khởi nghiệp blockchain hai năm tuổi của Israel, đã tuyên bố vào thứ ba rằng họ đã tìm ra cách giải quyết các vấn đề liên quan đến lỗi của con người trong các…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Nhà phân tích đã từng dự đoán chính xác giá Bitcoin giảm tới 3.150 đô la vào năm 2018 đã đưa ra nhận định mới về BTC

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một chiến lược gia về tiền điện tử được biết đến với việc dự đoán chính xác đáy thị trường Bitcoin năm 2018 nói rằng ông tin BTC đã sẵn sàng để điều chỉnh đáng kể khi tiếp tục di chuyển song song với thị trường chứng khoán.

Nhà phân tích giả danh được gọi là Smart Contracter nói rằng ông đang short ngắn hạn trên cả Bitcoin và cổ phiếu.