Những sai lầm khi đặt lệnh cắt lỗ

0
1385

Các bài liên quan cần tham khảo :

Trong Đầu Tư Tài Chính Tại Sao Phải Cắt Lỗ, Cách Xác Định Vùng Cắt Lỗ.

Cách Xác Định Vùng Cắt Lỗ.

Cắt lỗ là chúng ta đóng một trạng thái lệnh khi thị trường đi ngược lại với phán đoán của chúng ta, để bảo toàn vốn và quản lý rủi ro.

Ví dụ vào tháng 11/2018 chúng ta mua bitcoin tại vùng 6100$ vì phán đoán giá đi lên từ vùng này.

Sau khi giá phá vùng 5800$ chúng ta cắt lỗ và chờ cho tới khi BTC tạo đáy tại vùng 3100$ xong khi có tín hiệu tăng lại chúng ta có thể mua lại tại vùng 3600$ hoặc 4300$ như vậy cũng số tiền đó nhưng số bitcoin của chúng ta đã tăng lên .

Thế nhưng đa số nhà đầu tư sẽ không làm chuyện này mà sẽ cố thủ gỗng lỗ . Tới thời điểm hiện tại rất nhiều người đã mua bitcoin từ vùng 12 – 13 ngàn USD sau đó về vùng 6 ngàn thì mua thêm và ôm cho tới giờ chứ không biết cắt lỗ để mua lại.

Sau đây là thống kê các sai lầm của nhà đầu tư nên tránh

  1. Không xác định điểm cắt lỗ

Nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua bán theo fomo thị trường, không xác định điểm cắt lỗ khi vào lệnh, thậm chí còn không xác định cả điểm vào lệnh nữa. mà nghe “tin đồn ” thì nhảy vào mua.

Về nguyên tắc trước khi vào l;ệnh chúng ta cần tìm hiểu xu hướng và các bước giá của một đồng coin để xác định điểm vào và điểm cắt lỗ. Điểm cắt lỗ cần đặt ở điểm mà nếu giá về tới đó sẽ phá vỡ một xu hướng.

2. Đặt điểm cắt lỗ theo một phần trăm cố định.

Môt số nhà đầu tư đặt lệnh cắt lỗ theo một tỷ lệ phần trăm của riêng mình giả sử giá cứ đi ngược lệnh của mình 3% – 5% hay 10% thì cắt lỗ.

Lơi ích của việc này là xác định trước rủi ro mà mình chấp nhận được, song sẽ vấp phải những trường hợp cứ cắt lỗ xong thì giá lại đi đúng hướng mà nhà đầu tư đã phán đoán.

Vì thế tỷ lệ lỗ vốn khi cắt lỗ không phải là một con số cố định mà nó phụ thuộc vào điểm vào lệnh, điểm vào lệnh càng gần điểm cắt lỗ ( Điểm cắt lỗ là điểm mà khi giá đóng ở vùng đó sẽ phá vỡ một xu hướng ) thì tỷ lệ phần trăm càng thấp. điểm vào lệnh càng xa điểm cắt lỗ thì tỷ lệ phần trăm càng lớn.

3. Chúng ta luôn quên nâng lệnh cắt lỗ lên khi giá đi đúng hướng.

Có nhiều trường hợp mua ( Bán ) xong có lời 50% thậm chí 100% không chốt vì kỳ vọng giá còn Tăng ( giảm ) nữa và cuối cùng giá về tới điểm mua cũng không chốt để tới khi lỗ vốn mới cắt lỗ chạy ra

Mắc phải sai lầm này vì chúng ta không nâng điểm cắt lỗ theo giá, Khi giá chạy theo một hướng sẽ tạo những vùng cung cầu và những trend tăng ( giảm ) mới mà khi phá vỡ một vùng giá nào đó sẽ làm thay đổi xu hướng Vì thế chung ta cần đời điểm cắt lỗ theo ngay sau khi giá chạy, Như vậy sẽ bảo toàn được lợi nhuận;

Và trong nhiều trường hợp sau khi chúng ta vào lệnh giá chuyển động đúng phán đoán của chứng ta nhưng đi không được xa đã quay lại ngay điểm mua, lúc này chúng ta cần xem xét thoát khỏi trạng thái khi chưa lỗ vốn.

4. Đặt lệnh dừng lỗ ngay bên dưới hay bên trên vùng cung cầu.

Một số nhà đầu tư vì không có thời gian theo dõi thị trường nên đặt lệnh cắt lỗ trước, Nhưng lại đặt ngay dưới hay ( trên ) một vùng cung cầu lớn vì nghĩ rằng khi giá phá vùng này thì sẽ phá vỡ xu hướng, Suy nghĩ này hoàn toàn đúng nhưng thị trường thường có những cú quét lệnh cắt lỗ nên chứng ta hay thấy những cái râu nến dài là vậy và các nhà đầu tư này thường bị cắt lỗ xong thì giá bật lên ( hay xuống ) đúng hướng của mình.

Làm cách nào để tránh điều này. Đó là chúng ta cắt lỗ thủ công khi giaa1 đã xác nhận đảo chiều bằng một mô hình nến đóng cửa ( chờ khi một cây nến đóng cửa thậm chí một mô hình 2 – 3 cây đóng cửa xác nhận đảo chiều chúng ta mới cắt lỗ.

Nếu đặt lệnh tự động chúng ta phải chấp nhận mất một tỷ lệ phần trăm lớn hơn để đặt lệnh xa những vùng kháng cự, hỗ trợ này một chút, tránh những râu nến quét.

Trên đây chỉ là những kinh nghiệm mình nhìn thấy trên thị trường. còn anh chị em mắc phải những sai lầm gì, cùng chia sẻ để cùng tham khảo!

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here