KHÓA HỌC KIẾN THỨC

Những sai lầm khi đặt lệnh cắt lỗ

single-image

Các bài liên quan cần tham khảo :

Trong Đầu Tư Tài Chính Tại Sao Phải Cắt Lỗ, Cách Xác Định Vùng Cắt Lỗ.

Cách Xác Định Vùng Cắt Lỗ.

Cắt lỗ là chúng ta đóng một trạng thái lệnh khi thị trường đi ngược lại với phán đoán của chúng ta, để bảo toàn vốn và quản lý rủi ro.

Ví dụ vào tháng 11/2018 chúng ta mua bitcoin tại vùng 6100$ vì phán đoán giá đi lên từ vùng này.

Sau khi giá phá vùng 5800$ chúng ta cắt lỗ và chờ cho tới khi BTC tạo đáy tại vùng 3100$ xong khi có tín hiệu tăng lại chúng ta có thể mua lại tại vùng 3600$ hoặc 4300$ như vậy cũng số tiền đó nhưng số bitcoin của chúng ta đã tăng lên .

Thế nhưng đa số nhà đầu tư sẽ không làm chuyện này mà sẽ cố thủ gỗng lỗ . Tới thời điểm hiện tại rất nhiều người đã mua bitcoin từ vùng 12 – 13 ngàn USD sau đó về vùng 6 ngàn thì mua thêm và ôm cho tới giờ chứ không biết cắt lỗ để mua lại.

Sau đây là thống kê các sai lầm của nhà đầu tư nên tránh

 1. Không xác định điểm cắt lỗ

Nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua bán theo fomo thị trường, không xác định điểm cắt lỗ khi vào lệnh, thậm chí còn không xác định cả điểm vào lệnh nữa. mà nghe “tin đồn ” thì nhảy vào mua.

Về nguyên tắc trước khi vào l;ệnh chúng ta cần tìm hiểu xu hướng và các bước giá của một đồng coin để xác định điểm vào và điểm cắt lỗ. Điểm cắt lỗ cần đặt ở điểm mà nếu giá về tới đó sẽ phá vỡ một xu hướng.

2. Đặt điểm cắt lỗ theo một phần trăm cố định.

Môt số nhà đầu tư đặt lệnh cắt lỗ theo một tỷ lệ phần trăm của riêng mình giả sử giá cứ đi ngược lệnh của mình 3% – 5% hay 10% thì cắt lỗ.

Lơi ích của việc này là xác định trước rủi ro mà mình chấp nhận được, song sẽ vấp phải những trường hợp cứ cắt lỗ xong thì giá lại đi đúng hướng mà nhà đầu tư đã phán đoán.

Vì thế tỷ lệ lỗ vốn khi cắt lỗ không phải là một con số cố định mà nó phụ thuộc vào điểm vào lệnh, điểm vào lệnh càng gần điểm cắt lỗ ( Điểm cắt lỗ là điểm mà khi giá đóng ở vùng đó sẽ phá vỡ một xu hướng ) thì tỷ lệ phần trăm càng thấp. điểm vào lệnh càng xa điểm cắt lỗ thì tỷ lệ phần trăm càng lớn.

3. Chúng ta luôn quên nâng lệnh cắt lỗ lên khi giá đi đúng hướng.

Có nhiều trường hợp mua ( Bán ) xong có lời 50% thậm chí 100% không chốt vì kỳ vọng giá còn Tăng ( giảm ) nữa và cuối cùng giá về tới điểm mua cũng không chốt để tới khi lỗ vốn mới cắt lỗ chạy ra

Mắc phải sai lầm này vì chúng ta không nâng điểm cắt lỗ theo giá, Khi giá chạy theo một hướng sẽ tạo những vùng cung cầu và những trend tăng ( giảm ) mới mà khi phá vỡ một vùng giá nào đó sẽ làm thay đổi xu hướng Vì thế chung ta cần đời điểm cắt lỗ theo ngay sau khi giá chạy, Như vậy sẽ bảo toàn được lợi nhuận;

Và trong nhiều trường hợp sau khi chúng ta vào lệnh giá chuyển động đúng phán đoán của chứng ta nhưng đi không được xa đã quay lại ngay điểm mua, lúc này chúng ta cần xem xét thoát khỏi trạng thái khi chưa lỗ vốn.

4. Đặt lệnh dừng lỗ ngay bên dưới hay bên trên vùng cung cầu.

Một số nhà đầu tư vì không có thời gian theo dõi thị trường nên đặt lệnh cắt lỗ trước, Nhưng lại đặt ngay dưới hay ( trên ) một vùng cung cầu lớn vì nghĩ rằng khi giá phá vùng này thì sẽ phá vỡ xu hướng, Suy nghĩ này hoàn toàn đúng nhưng thị trường thường có những cú quét lệnh cắt lỗ nên chứng ta hay thấy những cái râu nến dài là vậy và các nhà đầu tư này thường bị cắt lỗ xong thì giá bật lên ( hay xuống ) đúng hướng của mình.

Làm cách nào để tránh điều này. Đó là chúng ta cắt lỗ thủ công khi giaa1 đã xác nhận đảo chiều bằng một mô hình nến đóng cửa ( chờ khi một cây nến đóng cửa thậm chí một mô hình 2 – 3 cây đóng cửa xác nhận đảo chiều chúng ta mới cắt lỗ.

Nếu đặt lệnh tự động chúng ta phải chấp nhận mất một tỷ lệ phần trăm lớn hơn để đặt lệnh xa những vùng kháng cự, hỗ trợ này một chút, tránh những râu nến quét.

Trên đây chỉ là những kinh nghiệm mình nhìn thấy trên thị trường. còn anh chị em mắc phải những sai lầm gì, cùng chia sẻ để cùng tham khảo!

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

75 mã thông báo sẽ bị chặn cho khách hàng Hoa Kỳ

single-image

Những mã thông báo bị chặn cho khách hàng Hòa Kỳ là những mã thông báo bị SEC coi là chứng khoán, cho tới giờ này chưa có một danh sách chính thức nào được thống kê.

Chúng ta chỉ tạm thống kê những mã thông báo mà hai sàn giao dịch Poloniex và Bittrex đã cấm hoặc thông báo sẽ cấm giao dịch trong thời gian tới.

Danh sách Bittrex không thuộc Hoa Kỳ

Bittrex Tiền gửi chưa thanh toán cho khách hàng Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 6 năm 2019

Đáng chú ý, trong danh sách này không bao gồm một vài đồng tiền bị Poloniex hủy bỏ như Augur (REP), Ardor (ARDR) và Lisk (LSK) sẽ tiếp tục giao dịch trên Bittrex.

Hủy bỏ...</br></img></figure>        </div>
        <span class=
View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng 36%

single-image

Hợp đồng tương lai bitcoin trên CME đang giao dịch bởi các nhà đầu tư và các quỹ đầu tư truyền thống với những số vốn lớn và cực lớn nên những khoản giao dịch của họ tập trung vào những sản phẩm minh bạch về pháp lý và có thể rút vốn khi cần.

Và sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME đã sống sót qua mùa đông tiền điện tử để khởi sắc trong đầu năm 2019 này. và ghi nhận những đỉnh cao về khối lượng giao dịch trong tháng năm

Trên Twitter bởi @oliverzok, một người có ảnh hưởng blockchain nổi bật, người đã tweet ,


Hợp đồng tương lai bitcoin CME đã chứng kiến ​​những kỷ lục mới về…


View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

19,7 triệu đô la giá trị Bitcoin được chuyển lên sàn Huobi

single-image

Gần đây những động thái di chuyển Bitcoin của các nhà đầu tư lớn rất sôi động. giao dịch giữa các ví với nhau, giữa các sàn với nhau hay giữa ví với sàn……v.v………. Nhưng kết quả cuối cùng là lượng Bitcoin chuyển về ví cá nhân càng ngày càng nhiều. Rất nhiều ví mới lập trong tháng 6 nằm trong danh sách 100 ví nhiều Bitcoin nhất. Đặc biệt có một ví lập vào tháng 1/2019 nhưng đã năm ngay ví trí số một trong các ví nhiều Bitcoin nhất, chiếm tới 8% tổng số bitcoin trên toàn cầu.

trong 24 giờ qua, cá voi đã chuyển 62,4 triệu đô la BTC, chủ yếu từ các sàn giao dịch tiền điện tử sang ví tiền không xác định. Tuy nhiên, chuyển khoản lớn nhất đến từ một con cá voi đã chuyển…

View More Article
Altcoins Bitcoin

Nga xem xét tạo ra một Trung tâm Tài chính cho crypto Giao dịch trên biên giới Trung Quốc

single-image

Theo người đứng đầu Cơ quan Đầu tư và Xuất khẩu (IPA), Leonid Petukhov, một đề xuất đang được xem xét để tạo ra một trung tâm tài chính ngoài khơi trên đảo Bolshoy Ussuriysky. Hòn đảo, nằm giữa biên giới Trung Quốc và Nga , sẽ là một trung tâm giao dịch tiền điện tử – cũng như các hoạt động tài chính khác.

Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg được tổ chức gần đây đã kết thúc vào ngày 8 tháng 6. Trong số các chủ đề khác, tiền điện tử rất nóng trong chương trình nghị sự – với nhiều đại diện nhà nước có trọng lượng.

Một đề xuất được đưa ra đến từ người đứng đầu Cơ quan Đầu tư và Xuất khẩu (IPA), Leonid Petukhov, người nói rằng cơ quan chính phủ đang nghiên cứu về…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Tài sản tiền điện tử ‘quan trọng’ để phát triển ngành công nghiệp FinTech của các quốc gia: G20

single-image

Ngành công nghiệp tiền điện tử luôn được xem là sự gián đoạn không cần thiết, Nó là kẻ sẽ phá vỡ các quy tắc tài chính và công nghệ. Một thập kỷ sau khi ra mắt Bitcoin [BTC], lăng kính đó đã thay đổi và lĩnh vực tiền điện tử được xem ít hơn như một kẻ phá rối và nhiều hơn là một nhà phát triển.

Một hội nghị thượng đỉnh gần đây của các nước thành viên G20, cụ thể hơn, các Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương cũng vậy, đã  chứng thực cho tuyên bố trên. Hội nghị thượng đỉnh Osaka 2019 được tổ chức tại Nhật Bản tập trung vào một loạt các vấn đề tại giao điểm của tài chính và công nghệ toàn cầu, với một điểm quan trọng trong số đó…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Trong lịch sử giá, những tháng mua hè thường bất lợi cho Bitcoin

single-image

Theo nhà phân tích Cane Island Crypto , một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng của Mỹ, có khả năng tương đối cao là thị trường sẽ thê lương trong ba tháng tới. Xét về tất cả về động lượng, xu hướng và mô hình.


Trên tweet ông nói rằng trong lịch sử giá tháng 7 và tháng 8 thường là những tháng có lơi nhuận âm cho giá bitcoin, trong khi đó các tháng ba, tháng tư và tháng 10 là nhưng tháng có lơi nhuận dương, khi khi lên tới hàng trăm phần trăm.

Điều tương tự có thể xảy ra trong năm 2019 nếu tháng 6 này bitcoin hoạt động kém thì 75% là vào tháng 7 giá bitcoin sẽ đi xuống