KHÓA HỌC KIẾN THỨC

Những sai lầm khi đặt lệnh cắt lỗ

single-image

Các bài liên quan cần tham khảo :

Trong Đầu Tư Tài Chính Tại Sao Phải Cắt Lỗ, Cách Xác Định Vùng Cắt Lỗ.

Cách Xác Định Vùng Cắt Lỗ.

Cắt lỗ là chúng ta đóng một trạng thái lệnh khi thị trường đi ngược lại với phán đoán của chúng ta, để bảo toàn vốn và quản lý rủi ro.

Ví dụ vào tháng 11/2018 chúng ta mua bitcoin tại vùng 6100$ vì phán đoán giá đi lên từ vùng này.

Sau khi giá phá vùng 5800$ chúng ta cắt lỗ và chờ cho tới khi BTC tạo đáy tại vùng 3100$ xong khi có tín hiệu tăng lại chúng ta có thể mua lại tại vùng 3600$ hoặc 4300$ như vậy cũng số tiền đó nhưng số bitcoin của chúng ta đã tăng lên .

Thế nhưng đa số nhà đầu tư sẽ không làm chuyện này mà sẽ cố thủ gỗng lỗ . Tới thời điểm hiện tại rất nhiều người đã mua bitcoin từ vùng 12 – 13 ngàn USD sau đó về vùng 6 ngàn thì mua thêm và ôm cho tới giờ chứ không biết cắt lỗ để mua lại.

Sau đây là thống kê các sai lầm của nhà đầu tư nên tránh

  1. Không xác định điểm cắt lỗ

Nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua bán theo fomo thị trường, không xác định điểm cắt lỗ khi vào lệnh, thậm chí còn không xác định cả điểm vào lệnh nữa. mà nghe “tin đồn ” thì nhảy vào mua.

Về nguyên tắc trước khi vào l;ệnh chúng ta cần tìm hiểu xu hướng và các bước giá của một đồng coin để xác định điểm vào và điểm cắt lỗ. Điểm cắt lỗ cần đặt ở điểm mà nếu giá về tới đó sẽ phá vỡ một xu hướng.

2. Đặt điểm cắt lỗ theo một phần trăm cố định.

Môt số nhà đầu tư đặt lệnh cắt lỗ theo một tỷ lệ phần trăm của riêng mình giả sử giá cứ đi ngược lệnh của mình 3% – 5% hay 10% thì cắt lỗ.

Lơi ích của việc này là xác định trước rủi ro mà mình chấp nhận được, song sẽ vấp phải những trường hợp cứ cắt lỗ xong thì giá lại đi đúng hướng mà nhà đầu tư đã phán đoán.

Vì thế tỷ lệ lỗ vốn khi cắt lỗ không phải là một con số cố định mà nó phụ thuộc vào điểm vào lệnh, điểm vào lệnh càng gần điểm cắt lỗ ( Điểm cắt lỗ là điểm mà khi giá đóng ở vùng đó sẽ phá vỡ một xu hướng ) thì tỷ lệ phần trăm càng thấp. điểm vào lệnh càng xa điểm cắt lỗ thì tỷ lệ phần trăm càng lớn.

3. Chúng ta luôn quên nâng lệnh cắt lỗ lên khi giá đi đúng hướng.

Có nhiều trường hợp mua ( Bán ) xong có lời 50% thậm chí 100% không chốt vì kỳ vọng giá còn Tăng ( giảm ) nữa và cuối cùng giá về tới điểm mua cũng không chốt để tới khi lỗ vốn mới cắt lỗ chạy ra

Mắc phải sai lầm này vì chúng ta không nâng điểm cắt lỗ theo giá, Khi giá chạy theo một hướng sẽ tạo những vùng cung cầu và những trend tăng ( giảm ) mới mà khi phá vỡ một vùng giá nào đó sẽ làm thay đổi xu hướng Vì thế chung ta cần đời điểm cắt lỗ theo ngay sau khi giá chạy, Như vậy sẽ bảo toàn được lợi nhuận;

Và trong nhiều trường hợp sau khi chúng ta vào lệnh giá chuyển động đúng phán đoán của chứng ta nhưng đi không được xa đã quay lại ngay điểm mua, lúc này chúng ta cần xem xét thoát khỏi trạng thái khi chưa lỗ vốn.

4. Đặt lệnh dừng lỗ ngay bên dưới hay bên trên vùng cung cầu.

Một số nhà đầu tư vì không có thời gian theo dõi thị trường nên đặt lệnh cắt lỗ trước, Nhưng lại đặt ngay dưới hay ( trên ) một vùng cung cầu lớn vì nghĩ rằng khi giá phá vùng này thì sẽ phá vỡ xu hướng, Suy nghĩ này hoàn toàn đúng nhưng thị trường thường có những cú quét lệnh cắt lỗ nên chứng ta hay thấy những cái râu nến dài là vậy và các nhà đầu tư này thường bị cắt lỗ xong thì giá bật lên ( hay xuống ) đúng hướng của mình.

Làm cách nào để tránh điều này. Đó là chúng ta cắt lỗ thủ công khi giaa1 đã xác nhận đảo chiều bằng một mô hình nến đóng cửa ( chờ khi một cây nến đóng cửa thậm chí một mô hình 2 – 3 cây đóng cửa xác nhận đảo chiều chúng ta mới cắt lỗ.

Nếu đặt lệnh tự động chúng ta phải chấp nhận mất một tỷ lệ phần trăm lớn hơn để đặt lệnh xa những vùng kháng cự, hỗ trợ này một chút, tránh những râu nến quét.

Trên đây chỉ là những kinh nghiệm mình nhìn thấy trên thị trường. còn anh chị em mắc phải những sai lầm gì, cùng chia sẻ để cùng tham khảo!

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 12/8/2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Đồ thị tuần

Đầu tiên chúng ta quan sát trên đồ thị tuần

Tradingview

Vào tuần cuối của tháng 6 giá bitcoin đạt giá cao của mình tại 13.900$ mức giá má trước đó chúng ta chỉ nhìn thấy từ tháng 1/2018.

Sau đó nhìn đồ thị nến chúng ta có thể thấy có 2 tuần 1 của cuối tháng 6 và 1 của đầu tháng 7 thể hiện sức bán mạnh hơn sức mua làm giá giảm về 9.060$ và từ vùng này giá phục hồi trở lại.

Histogram đang cho dấu hiệu suy giảm về đường số không, Tuy nhiên…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

3 lý do biến Bitcoin thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sự mất giá của đồng Nhân dân tệ gần đây dường như phù hợp với các chính sách tương tự đang diễn ra trên toàn cầu. Chúng ta hãy xem lý do tại sao giá Bitcoin tăng trong thời gian này và tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư xem xét đến việc trú ẩn trong Bitcoin bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống khác.

Tiền pháp định (Fiat) đang mất giá với nhiều nguyên do

Trong khi Mỹ và các quốc gia khác cố gắng thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế thông qua việc cắt giảm lãi suất, thì các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào…

View More Article
Bitcoin Ethereum PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Thống kê giao dịch hàng tuần Bitcoin – ETH – Stablecoin 7/8/2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Thống kê tuần trước

  • Phân tích các giao dịch đến và đi từ sàn giao dịch có thể cung cấp một dấu hiệu tốt của nguồn cung cấp và nhu cầu của một tài sản crypto.
  • Sự gia tăng dòng chảy của một tài sản crypto từ sàn giao dịch tương ứng với giảm cung ứng.
  • Sự gia tăng dòng chảy của stablecoins tới các sàn giao dịch tương ứng với nhu cầu gia tăng.

Bitcoin

  • Tuần trước chúng tôi báo trước việc tăng giá của BTC, và tuần này giá đã tăng 29%.
  • Đồng thời, khối lượng dòng chảy…
View More Article
Bitcoin Blockchain

Bitcoin đã khai thác đạt 85% , chỉ còn lại 3 triệu xu

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Kể từ ngày 01 tháng 8 năm 2019, 85% ( 17.850.000 ) tổng số Bitcoin đã được khai thác. Với tốc độ khai thác hiện tại, sẽ mất khoảng 121 năm để khai thác 15% còn lại. Điều này nhắc nhở bạn về các loại tiền điện tử giống như Bitcoin không phải là tiền tệ dạng fiat muốn in bao nhiêu cũng được.

Chế độ bản vị vàng đối với tiền tệ

Khi nhìn vào tiền, chúng ta có một trong hai sự lựa chọn. Chúng ta có thể nghĩ về nó như là hữu hạn, tức là có nguồn cung hạn chế. Hoặc chúng ta có thể xem nó là vô…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Bitcoin mất 500$ trong 5 phút, 60 triệu đô la trên Bitmex bị thanh lý

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Bitcoin Sau khi tăng lên mức 12.325$ mức cao nhất trong ngày , Vượt cản tâm lý tại vùng 11.900$ ( tính theo giá trên sàn Bitstamp )

Tạo tâm lý hứng phấn cho thị trường . Sơ mất cơ hội nên rất nhiều nhà đầu tư đã fomo mua lên ( long ) . Trang thái hưng phấn chưa được bao lâu thì vào khoảng 17h30 Bitcoin bất ngờ điều chỉnh , Việc giá bitcoin lên xuống là chuyện bình thường , nhưng điều đáng nói là chỉ trong vòng 5 phút giá bitcoin đã giảm gần 500$ từ 12.245$ về 11.794$.

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Tại sao bạn phải mua Bitcoin ngay cả khi bạn không tin vào nó

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Trong tất cả các cuộc trò chuyện của tôi với mọi người về tiền điện tử, không ai từng hỏi tôi về tác động kinh tế và xã hội tiềm tàng của các sổ cái phân tán được bảo mật bằng mật mã, cho phép mọi người trao đổi mọi thứ bằng kỹ thuật số, an toàn và ngay lập tức.

Không, hầu hết, mọi người hỏi tôi có nên mua bitcoin không?

Không quan trọng bạn nghĩ bitcoin là thuốc diệt chuột bình phương , tiền internet giả, quá biến động hay quá kỹ thuật. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng hoặc bảo tồn sự giàu có của mình, bạn phải mua một ít.

Một bức…

View More Article