Panther hợp tác với Polygon để nâng tầm cho bảo mật và riêng tư trên DeFi

0
402

Panther Protocol thông báo hợp tác chiến lược với giải pháp mở rộng Layer 2 Polygon

Mới đây Panther Protocol, một nền tảng tạo ra các cơ sở hạ tầng dạng riêng tư có thể mở rộng được cho các nền tảng hợp đồng thông minh, DeFi và Web3, thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Polygon nhằm đưa vấn đề bảo mật và riêng tư trên DeFi lên cấp độ cao hơn.

Panther và Polygon nỗ lực giải quyết vấn đề về riêng tư

Panther Protocol, nền tảng đang xây dựng MVP trên Polygon, muốn đem đến khả năng tương tác cách riêng tư và các cơ chế tiết lộ và tuân thủ cách thân thiện cho mạng Polygon. Bên cạnh việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, Polygon sẽ giúp Panther cộng tác với các dự án trong hệ sinh thái của mình trong nỗ lực phát triển các tính năng bảo mật và riêng tư nhằm trao thêm quyền cho người dùng cuối. Đương nhiên, điều này cũng sẽ hỗ trợ sứ mệnh của họ trong việc cung cấp cho các tổ chức và fintech một con đường rõ ràng để có được một ngành DeFi riêng tư và tuân thủ.

Polygon và Panther đều thừa nhận giá trị của quyền riêng tư như một quyền cơ bản của con người. Panther tận dụng công nghệ zkSNARK để cho phép người dùng sử dụng mint (đúc) ra được các tài sản zero-knowledge (zAssets) thế chấp hoàn toàn mà được tăng cường thêm tính năng riêng tư chỉ bằng cách gửi tài sản kỹ thuật số của họ từ bất kỳ chuỗi khối nào vào kho quỹ. Sau đó, họ có thể sử dụng zAssets trên toàn bộ hệ sinh thái DeFi.

MVP sẽ cho phép những người dùng Panther làm quen với zAssets, cung cấp quyền riêng tư theo mặc định trong khi vẫn giữ được tính tổng hợp (composability) trên DeFi. Việc đúc các zAssets hiệu quả cũng được xem như là một cơ chế che chắn (để có riêng tư), và việc đốt cháy là cơ chế bỏ che chắn. Nó sẽ được triển khai thông qua một số lượng nhỏ các shielded privacy pool trên Polygon, giữ cho số dư của zAssets được vĩnh viễn có tỷ lệ quy đổi 1: 1 so với tài sản thế chấp trong Panther vault.

Người dùng có thể mong đợi nhiều tính năng trong MVP, bao gồm:

• Shielding (Che chắn) và Unshielding (bỏ che chắn) các tài sản – nền tảng để zAssets hoạt động

• Di chuyển tài sản cách riêng tư

• Tự nguyện tiết lộ đầy đủ các giao dịch đã chọn và mối liên kết của chúng

• Khả năng tương tác với Panther thông qua ví web

• Panther Vaults

Dự án chọn Polygon vì đây là hệ sinh thái DeFi đang phát triển mạnh và mở rộng nhanh chóng, đã chứng tỏ khả năng kỹ thuật đáng kinh ngạc, có phí rất thấp, cho phép shielding các zAssets. Mặc dù token $ZKP sẽ được khởi chạy trên Ethereum, người dùng có thể sử dụng các khả năng tương thích của Polygon để làm cầu nối cho các token.

Phát biểu về quan hệ đối tác, Giám đốc điều hành Panther Protocol Oliver Gale cho biết:

“Cách tiếp cận của Polygon mang lại các giao dịch có thể mở rộng, chi phí thấp cho mạng Ethereum cũng như một hệ sinh thái đang phát triển cho các giao thức DeFi đã sử dụng công nghệ của họ. Quan hệ đối tác cùng với Panther sẽ cho phép người dùng Panther có được tiện ích zAsset với khả năng bảo vệ cách riêng tư, có thể mở rộng và tương thích với các quy định – mở ra cánh cửa để được pháp luật công nhận và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu tư vào, ”

Về Polygon

Polygon là một giao thức và một framework để xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum. Polygon tổng hợp các giải pháp có thể mở rộng trên Ethereum, hỗ trợ hệ sinh thái Ethereum đa chuỗi và kết hợp những gì tốt nhất của Ethereum và các blockchain có chủ quyền thành một hệ thống đa chuỗi chính thức. Polygon giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan đến các Blockchain, như phí gas cao và tốc độ chậm mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Về Panther Protocol

Panther là một giao thức bảo mật và riêng tư end-to-end kết nối các blockchain để khôi phục quyền riêng tư trong Web3 và DeFi, đồng thời cung cấp cho các tổ chức tài chính một con đường rõ ràng để tham gia một cách tuân thủ vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

Panther cung cấp cho người dùng DeFi các tài sản kỹ thuật số thế chấp hoàn toàn được tăng cường quyền riêng tư, tận dụng các tính năng kinh tế của tiền điện tử và công nghệ zkSNARKs. Người dùng có thể đúc zAssets dạng zero-knowledge bằng cách gửi các tài sản kỹ thuật số từ bất kỳ blockchain nào vào Panther Vault. zAssets sẽ được chuyển qua các blockchain thông qua một DEX liên kết chuỗi đầu tiên và một metastrate (phân vùng) dạng riêng tư. Giao thức hình dung rằng zAssets sẽ trở thành một loại tài sản ngày càng mở rộng vầ phổ biến cho những người dùng muốn các giao dịch và chiến lược của họ phải luôn có tính riêng tư.

Để biết thêm về Panther các bạn có thể truy cập vào đây.

Nguồn: cryptobriefing

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here