Phần mềm độc hại Mars Stealer nhắm mục tiêu vào MetaMask và 40 ví tiền điện tử khác

Malware Mars Stealer mới nhắm mục tiêu đến các ví tiện ích mở rộng

Người dùng được cảnh báo về một phần mềm độc hại mới là Mars Stealer được thiết kế để ăn cắp tiền điện tử từ các ví tiện ích mở rộng của trình duyệt như MetaMask và Coinbase Wallet.

Bảo mật chưa bao giờ là điểm mạnh của ví tiền điện tử dựa trên trình duyệt để lưu trữ Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) và các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, phần mềm độc hại mới làm cho sự an toàn của ví trực tuyến trở nên phức tạp hơn bằng cách nhắm mục tiêu trực tiếp vào các ví tiền điện tử hoạt động dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt như MetaMask, Binance Chain Wallet hoặc Coinbase Wallet.

Được các nhà phát triển đặt tên là Mars Stealer, phần mềm độc hại mới này là một bản nâng cấp mạnh mẽ của trojan Oski ăn cắp thông tin năm 2019, theo nhà nghiên cứu bảo mật 3xp0rt. Nó nhắm mục tiêu hơn 40 ví tiền điện tử dựa trên trình duyệt, cùng với các tiện ích mở rộng xác thực hai yếu tố (2FA) phổ biến, với chức năng lấy cắp để đánh cắp khóa cá nhân của người dùng.

MetaMask, Nifty Wallet, Coinbase Wallet, MEW CX, Ronin Wallet, Binance Chain Wallet và TronLink được liệt kê là một số ví được nhắm mục tiêu. Chuyên gia bảo mật lưu ý rằng phần mềm độc hại có thể nhắm mục tiêu các tiện ích mở rộng trên các trình duyệt dựa trên Chromium ngoại trừ Opera. Đáng buồn thay, điều đó có nghĩa là một số trình duyệt phổ biến nhất như Google Chrome, Microsoft Edge và Brave đã lọt vào danh sách. Ngoài ra, trong khi chúng an toàn trước các cuộc tấn công dành riêng cho tiện ích mở rộng, Firefox và Opera cũng dễ bị tấn công bằng xác thực.
Mars Stealer có thể được phát tán qua nhiều kênh khác nhau như các trang web lưu trữ tệp, ứng dụng torrent và bất kỳ trình tải xuống mờ ám nào khác. Sau khi lây nhiễm vào hệ thống, điều đầu tiên phần mềm độc hại làm là kiểm tra ngôn ngữ của thiết bị. Nếu nó khớp với ID ngôn ngữ của Kazakhstan, Uzbekistan, Azerbaijan, Belarus hoặc Nga, phần mềm sẽ rời khỏi hệ thống mà không có bất kỳ hành động xấu nào.

Đối với phần còn lại của thế giới, phần mềm độc hại nhắm mục tiêu vào một tệp chứa thông tin nhạy cảm như thông tin địa chỉ và khóa cá nhân của ví tiền điện tử. Sau đó, nó rời khỏi hệ thống bằng cách xóa bất kỳ sự hiện diện nào sau khi hành vi trộm cắp hoàn tất.

Tin tặc hiện đang bán Mars Stealer với giá 140 đô la trên các diễn đàn web tối, có nghĩa là rào cản để truy cập trojan là tương đối thấp đối với những kẻ độc hại. Người dùng giữ tài sản tiền điện tử của họ trên ví dựa trên trình duyệt hoặc sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt như Authy để sử dụng 2FA được cảnh báo là nên thận trọng trước việc nhấp vào các liên kết hoặc tải xuống không rõ ràng.

Nguồn: tổng hợp

Đọc thêm: Cầu nối Wormhole bị tấn công với thiệt hại gần 322 triệu USD

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...