Phanh phui sự thật về Helium (HNT), đánh lừa nhà đầu tư, làm giả đối tác

0
516

Cộng đồng tiền điện tử đang khá tức giận với Helium (HNT) do dự án này cố tình “lợi dụng” các mối quan hệ đối tác sai sự thật để lôi kéo các nhà đầu tư

Helium (HNT) thường được coi là một trong những tác vụ hiệu quả nhất trong lĩnh vực Web3. Kể từ năm 2019, hỗ trợ mạng không dây phi tập trung Helium đã quảng bá thương hiệu bằng cách chia sẻ công ty vận tải nổi tiếng Lime là một trong những người mua trên thị trường của họ, với tuyên bố rằng Lime đã sử dụng sự hỗ trợ của Helium.

Có rất nhiều đề cập về mối quan hệ hợp tác này trên trang web trực tuyến Helium, cùng với sự hiện diện của thương hiệu công ty Lime, trên báo chí với nhiều cửa hàng truyền thông. Đặc biệt là “gã khổng lồ” công nghệ Salesforce, được ra mắt với tư cách là một trong những doanh nghiệp lớn nhất đồng hành cùng Helium.

Cũng trong một bài đăng trên Twitter vào tháng 5 năm 2021, Helium vào thời điểm này một lần nữa tuyên bố mức độ tin cậy của nền tảng từ người dùng cuối và thời điểm một lần nữa tích hợp Lime và Salesforce trong hồ sơ người mua của mình, nhưng trên thực tế lại tránh gắn thẻ ngay tài khoản Twitter của Lime, chỉ gắn thẻ Salesforce.

Tuy nhiên, vào cuối tuần trước, đã có những đánh giá cho thấy rằng Helium đã đánh lừa cộng đồng. Cá nhân, công ty truyền thông công nghệ Mashable đã “phát hiện” ra điều này. Về cơ bản, Helium không có quan hệ đối tác với Lime hoặc Salesforce, như họ đã tiếp thị trên trang web của họ

Lime đã từ chối quan hệ đối tác với Helium vào năm 2019 và nói rằng công ty vận tải đường bộ chỉ có thử nghiệm đầu tiên đối với nền tảng này. Giám đốc cấp cao về truyền thông doanh nghiệp của Lime, Russell Murphy, đã tuyên bố:

“Ngoài thử nghiệm ban đầu đối với sản phẩm của mình vào năm 2019, Lime đã và hiện không có mối quan hệ nào với Helium. “

Trong quá trình kiểm tra, ông Murphy tuyên bố rằng Helium sẽ không làm việc với nhãn hiệu Lime để làm tài liệu quảng cáo. Helium đã vi phạm căn bệnh này và đã nhiều lần tuyên bố sai sự thật là được Lime “tin tưởng”. Mặc dù Lime lưu tâm đến thông tin sai lệch này, công ty đã không xem xét hành động pháp lý.

Tiếp theo là Salesforce, cũng từ chối Lime. Nhận xét về thương hiệu công ty sắp ra mắt Lime có vẻ như trên trang web của Helium, người phát ngôn của Salesforce, Ashley Eliasoph, nói:

“Helium không phải là đối tác của Salesforce và các hình ảnh trên trang web hiển thị thương hiệu Salesforce là không chính xác.”

Ngay sau khi thông tin trích dẫn đã được phổ biến rộng rãi, cho đến cuối cùng thời điểm thành lập, trang web chính thức của Helium đã loại bỏ hai logo Salesforce và Lime, công ty vẫn chưa bình luận về chủ đề này với giới truyền thông.

Những tiết lộ mới nhất về Helium được đưa ra chỉ một tuần sau khi công ty phải đối mặt với sự giám sát kĩ hơn của các bên liên quan khi cộng đồng tiền điện tử chỉ ra thu nhập cao “mờ ám” của nền tảng. Trong một loạt bài đăng trên Twitter hiện tại, nhà đầu tư cá nhân Liron Shapira đã mô tả Helium là một liên doanh thất bại, trong đó anh ta giải thích rằng công ty có dòng tiền nhỏ mặc dù thu được hàng trăm trăm nghìn đô la tiền từ các khoản đầu tư nổi tiếng.

Cuối cùng, không rõ liệu câu chuyện Helium có “lợi dụng” tên Lime và Saleforce để “che giấu” các giao nhà đầu tư để thực hiện hiệu quả vòng tài trợ Series D trị giá 200 triệu đô la do Tiger Global dẫn đầu hay không và sửa đổi tên công ty từ Helium Inc. trở thành Nova Labs hay không. Tuy nhiên, với bằng chứng mới được công bố, nhiều khả năng là có một số mối liên hệ ở đây là có.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here