Altcoins BOUNTY - ICO

Polkadot là gì? – Review 1 trong 17 dự án được Coinbase quan tâm.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Polkadot là một nền tảng khung, đa chuỗi – tương tự như Cosmos – được thiết kế để tạo điều kiện cho khả năng tương tác và khả năng mở rộng của các chuỗi khối có thể cắm vào ‘Chuỗi chuyển tiếp’. Polkadot là một dự án đầy tham vọng, thúc đẩy một hình thức đồng thuận bằng chứng (PoS) cho hệ sinh thái rộng lớn hơn của các chuỗi khối được kết nối với nó và dự kiến ​​ra mắt chính thức vào quý 3 năm 2019.

Điều quan trọng, Polkadot cho phép các cấu trúc dữ liệu – bên ngoài các blockchain – kết nối với mạng dưới dạng ‘dù.’ Ban đầu được hình thành bởi Gavin Wood – người tạo ra ngôn ngữ lập trình Solidity -, Polkadot là một khung đa chuỗi không đồng nhất, nơi các dù hoạt động thông qua cấu trúc liên kết tối thiểu hóa tin cậy.

Các vấn đề về khả năng mở rộng của các mạng blockchain đã được chứng minh rõ ràng và các nền tảng như Polkadot đang cố gắng trở thành thế hệ mạng tiếp theo thúc đẩy khả năng mở rộng và khả năng tương tác thông qua việc mở rộng các khái niệm thiết kế của blockchain công cộng và chuẩn hóa việc truyền dữ liệu.

Polkadot là gì?

Trang web chính thức nói rằng đó là «một công nghệ đa chuỗi». Nói một cách đơn giản – đó là một mạng kết nối các chuỗi khối. Nó tạo ra không gian nơi dữ liệu từ các blockchains khác nhau có thể được vận hành và trao đổi nhanh chóng và an toàn. Và điều quan trọng là – không có bất kỳ nâng cấp nào trên toàn hệ thống hoặc các nhánh cứng. Đó là một mục tiêu của dự án này.

Nhiệm vụ của Polkadot là thay đổi cấu trúc internet hiện có thành Web3: một trang web hoàn toàn mới và phi tập trungPolkadot giúp kết nối các blockchain riêng tư và công cộng và các mạng khác trong hệ sinh thái Web3. Nó cho phép internet nơi các blockchains độc lập có thể trao đổi thông tin và giao dịch không tin cậy thông qua Polkadot. Nó thực sự là một dự án của tương lai – thế giới kỹ thuật số, internet của vạn vật và phân cấp web.

Ý tưởng đã được trình bày bởi Gavin Wood , đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập Parity Technologies vào cuối năm 2016. Sau đó, vào giữa năm 2017, Web3 Foundation đã được tạo ra, quản lý dự án, cùng với Parity Technologies. Vào tháng 10 năm 2017, ICO thành công đã được thực hiện. Chúng tôi sẽ nói về nó sau, nhưng bạn có thể kiểm tra DOT trên COIN360 để biết tình hình thực tế với mã thông báo này, nếu bạn muốn. Thông tin cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – Khối Genesis của Polkadot sẽ chỉ được ra mắt vào quý 3 năm 2019. Đó là lý do tại sao một số thông tin dưới đây không có xác nhận, ngoại trừ lý thuyết.

Mạng Polkadot

Polkadot bao gồm nhiều Parachainskhác nhau, cho phép có được mức độ ẩn danh cần thiết . Tính năng của hệ thống mà các giao dịch có thể được tổ chức cùng một lúc và được phân phối giữa các chuỗi khối. Mục tiêu chính của hệ sinh thái Polkadot là để đảm bảo rằng tất cả các blockchain tham gia đều được bảo mật và tất cả các giao dịch đều được thực hiện một cách trung thực.

Hệ sinh thái của Polkadot

Hệ sinh thái của Polkadot bao gồm ba thành phần khác nhau:

Chuỗi rơle . Đây là trung tâm của hệ thống, giúp trao đổi giao dịch giữa các chuỗi được kích hoạt. Ngoài ra nó đảm bảo sự đồng thuận và an ninh.

Parachains . Đây là «các chuỗi khối song song» giúp giao dịch thực sự và chuyển chúng sang chuỗi khối ban đầu.

Bridges . Đây là các liên kết cụ thể đến các chuỗi khối với sự đồng thuận của riêng họ như Ethereum.

Polkadot coin (DOT)

Mã thông báo trong hệ sinh thái Polkadot được gọi là DOT. Nó có 3 chức năng chính.

  1. Quản trị. Chủ sở hữu DOT có toàn quyền kiểm soát giao thức. Hệ sinh thái không có người khai thác và sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần để người nắm giữ quản lý tất cả các sự kiện đặc biệt như nâng cấp giao thức và sửa lỗi.
  2. Hoạt động. Hệ thống này sử dụng lý thuyết trò chơi và thưởng cho những chủ sở hữu DOT hành xử theo cách trung thực. Kẻ gian lận sẽ mất một phần cổ phần của họ. Nguyên tắc này làm cho hệ thống được an toàn.
  3. Liên kết và thanh toán. Mã thông báo cung cấp khả năng để thêm dù mới hoặc loại bỏ những người không hoạt động.

Một điều quan trọng khác về mã thông báo DOT là không có thông tin về giới hạn.  Whitepaper nói rằng các nhà đầu tư có thể mua 5 triệu trong tổng số 10 triệu DOT. Nhưng không có từ nào – «sẽ chỉ có 10 triệu mã thông báo và sẽ không có mã thông báo mới nào được tạo ra». Vì vậy, nguy cơ lạm phát giá có thể xuất hiện.

Đánh giá ICO của Polkadot 

ICO của Polkadot đã rất thành công, mã thông báo đã kết thúc vào ngày thứ ba. Giá DOT tại thời điểm đó là 0.109 ETH, do đó, 5 triệu mã thông báo có sẵn đã được bán với giá 485.331 ETH. Tất cả các mã thông báo vẫn còn khóa – bạn không thể mua hoặc giao dịch chúng. Tất cả những người tham gia nếu ICO sẽ nhận được mã thông báo của họ khi và nếu khối Genesis được khởi chạy vào năm 2019.

Polkadot dường như là một dự án gây nhiều tranh cãi. Một mặt, ý tưởng này rất tuyệt và nó đưa công nghệ blockchain lên một tầm cao mới. Nhưng mặt khác, các khoản đầu tư đã bị đóng băng trong hai năm và ai biết điều gì sẽ xảy ra. Một số chuyên gia nghi ngờ rằng nhóm Polkadot có thể tạo ra một sản phẩm cạnh tranh (Ian Balina nổi tiếng nằm trong số đó). Đặc biệt là khi các đối thủ cạnh tranh không đứng yên (Cosmos, ChainLink, Wanchain ,Atomic Cross Chain ). Một số xếp hạng ICO đồng ý với họ. Polkadot có 2,5 đánh giá trên icobench và icobazaar. Icorating cũng nghĩ rằng rủi ro là trung bình. Thực sự, hai năm trông giống như một khoảng thời gian rất dài trong thế giới sắc nét và nhanh chóng của các công nghệ blockchain.

Một rắc rối khác là tiền cho dự án này, vốn đã bị đóng băng thông qua lỗ hổng trong hợp đồng thư viện Ethereum Parity Wallet. Trong số 500 000 ETH, «mất trong hư không», gần 330k, được huy động trong ICO. Và kết luận của chúng tôi có thể rất bi quan nếu chỉ có một chi tiết không tồn tại . Tháng 5 này, Gavin Wood tuyên bố rằng họ sẽ sớm ra mắt bằng chứng khái niệm đầu tiên (PoC) của Polkadot. Và nó có nghĩa là bệnh nhân còn sống hơn là chết. Tuy nhiên, hiện tại, không ai có thể thay đổi bất cứ điều gì – tiền được đầu tư và mã thông báo sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2019. Chúng ta chỉ cần chờ xem liệu điều này có trở thành hiện thực hay không.

Saigontradecoin/ //en.bitcoinwiki

Các bài tham khảo có liên quan:

Khả năng tương tác của Blockchain: Cosmos ( Atom ) với Polkadot

Khả năng tương tác của Blockchain: Cosmos ( Atom ) với Polkadot ( Phần 2 – Comos )

Khả năng tương tác của Blockchain: Cosmos ( Atom ) với Polkadot ( Phần 3 – Polkadot )

Khả năng tương tác của Blockchain ( Phần 4 ): So sánh Comos và Polkadot

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Tương lai của Bitcoin

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Thành công của Bitcoin là điều kiện cần nhưng chưa đủ để toàn bộ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số phát triển. Vậy chúng ta cần gì nữa?

Thành công của Bitcoin là điều kiện cần nhưng chưa đủ để toàn bộ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số phát triển. Tuy nhiên, đóng vai trò là vua của tiền điện tử, cách Bitcoin thể hiện trong 6 tháng 12 tháng tới sẽ là động lực chính…

View More Article
Bitcoin Blockchain TIN TỨC

Đề xuất Thủ tướng cho phép thí điểm xây dựng chính sách về tiền ảo

single-image

( Bài này chúng tôi copy nguyên văn từ báo Thanhnien, không biên tập lại, không thêm hay bớt bất cứ chi tiết hay từ ngữ nào )

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Tác giả cuốn ” Cha giàu, cha nghèo” : ” Thà rằng mua vàng hay Bitcoin chứ quyết không giữ đô la “

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Sự bùng nổ của đại dịch coronavirus đã tàn phá các nền kinh tế toàn cầu, khiến cho các quốc gia ít bị ảnh hưởng nhất gặp phải hàng loạt khó khăn và khiến nhiều chuyên gia đưa ra những nhận định về những cách có thể để tránh tái diễn trong tương lai.

Robert Kiyosaki, một tác giả có cuốn sách bán chạy nhất là cuốn sách về kiến ​​thức tài chính nổi tiếng, Rich Dad Poor Dad,…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin [BTC] Đóng nến tháng trên mức kháng cự $ 6400 – là tốt hay xấu?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin [BTC] đóng cửa nến tháng 3 năm 2019 đã vượt quá ngưỡng kháng cự dài hạn ở mức $ 6425. Bất chấp mối đe dọa giảm giá do sự bán tháo của coronavirus, giá bị trả lại trên 64% từ mức thấp ở mức $ 3850.

Theo các nhà giao dịch nổi tiếng, đó là một tín hiệu tích cực, nhưng nó không phải là lý do để FOMO mua. Anh ấy

View More Article
Altcoins Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Giá dầu lao dốc gây rủi ro bất ngờ cho thị trường tiền điện tử trong tháng 4

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Giá dầu đang lao dốc nhanh chóng, giảm xuống mức thấp nhất là 20 đô la. Việc Ả Rập Xê Út và Nga bán phá giá thêm dự kiến ​​sẽ làm rung chuyển thị trường dầu mỏ vào tháng Tư, điều này có thể khiến các tài sản có rủi ro cao bao gồm chứng khoán và tiền điện tử giảm giá.

Trong vài tuần tới, JPMorgan hy vọng các quỹ tài sản có chủ quyền giàu dầu mỏ…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Tháng ba là tháng cá mập giao dịch tăng số lượng Bitcoin.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin ngày 1 tháng 4 giao dịch với khối lượng 40,346,426,266$ tăng hơn 23% so với ngày 31 tháng ba. Trong khi giá giảm vào giữa phiên và tăng vào cuối phiên chứng tỏ đây là một hành động rung cây để dạo khỉ.

Về kỹ thuật như bài phân tích trước Tham khảo tại đây. Như chúng tôi đã trình bày về dài hạn thì Bitcoin vẫn xu hướng giảm, song về ngắn hạn Bitcoin đang…

View More Article