Altcoins BOUNTY - ICO

Polkadot là gì? – Review 1 trong 17 dự án được Coinbase quan tâm.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Polkadot là một nền tảng khung, đa chuỗi – tương tự như Cosmos – được thiết kế để tạo điều kiện cho khả năng tương tác và khả năng mở rộng của các chuỗi khối có thể cắm vào ‘Chuỗi chuyển tiếp’. Polkadot là một dự án đầy tham vọng, thúc đẩy một hình thức đồng thuận bằng chứng (PoS) cho hệ sinh thái rộng lớn hơn của các chuỗi khối được kết nối với nó và dự kiến ​​ra mắt chính thức vào quý 3 năm 2019.

Điều quan trọng, Polkadot cho phép các cấu trúc dữ liệu – bên ngoài các blockchain – kết nối với mạng dưới dạng ‘dù.’ Ban đầu được hình thành bởi Gavin Wood – người tạo ra ngôn ngữ lập trình Solidity -, Polkadot là một khung đa chuỗi không đồng nhất, nơi các dù hoạt động thông qua cấu trúc liên kết tối thiểu hóa tin cậy.

Các vấn đề về khả năng mở rộng của các mạng blockchain đã được chứng minh rõ ràng và các nền tảng như Polkadot đang cố gắng trở thành thế hệ mạng tiếp theo thúc đẩy khả năng mở rộng và khả năng tương tác thông qua việc mở rộng các khái niệm thiết kế của blockchain công cộng và chuẩn hóa việc truyền dữ liệu.

Polkadot là gì?

Trang web chính thức nói rằng đó là «một công nghệ đa chuỗi». Nói một cách đơn giản – đó là một mạng kết nối các chuỗi khối. Nó tạo ra không gian nơi dữ liệu từ các blockchains khác nhau có thể được vận hành và trao đổi nhanh chóng và an toàn. Và điều quan trọng là – không có bất kỳ nâng cấp nào trên toàn hệ thống hoặc các nhánh cứng. Đó là một mục tiêu của dự án này.

Nhiệm vụ của Polkadot là thay đổi cấu trúc internet hiện có thành Web3: một trang web hoàn toàn mới và phi tập trungPolkadot giúp kết nối các blockchain riêng tư và công cộng và các mạng khác trong hệ sinh thái Web3. Nó cho phép internet nơi các blockchains độc lập có thể trao đổi thông tin và giao dịch không tin cậy thông qua Polkadot. Nó thực sự là một dự án của tương lai – thế giới kỹ thuật số, internet của vạn vật và phân cấp web.

Ý tưởng đã được trình bày bởi Gavin Wood , đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập Parity Technologies vào cuối năm 2016. Sau đó, vào giữa năm 2017, Web3 Foundation đã được tạo ra, quản lý dự án, cùng với Parity Technologies. Vào tháng 10 năm 2017, ICO thành công đã được thực hiện. Chúng tôi sẽ nói về nó sau, nhưng bạn có thể kiểm tra DOT trên COIN360 để biết tình hình thực tế với mã thông báo này, nếu bạn muốn. Thông tin cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – Khối Genesis của Polkadot sẽ chỉ được ra mắt vào quý 3 năm 2019. Đó là lý do tại sao một số thông tin dưới đây không có xác nhận, ngoại trừ lý thuyết.

Mạng Polkadot

Polkadot bao gồm nhiều Parachainskhác nhau, cho phép có được mức độ ẩn danh cần thiết . Tính năng của hệ thống mà các giao dịch có thể được tổ chức cùng một lúc và được phân phối giữa các chuỗi khối. Mục tiêu chính của hệ sinh thái Polkadot là để đảm bảo rằng tất cả các blockchain tham gia đều được bảo mật và tất cả các giao dịch đều được thực hiện một cách trung thực.

Hệ sinh thái của Polkadot

Hệ sinh thái của Polkadot bao gồm ba thành phần khác nhau:

Chuỗi rơle . Đây là trung tâm của hệ thống, giúp trao đổi giao dịch giữa các chuỗi được kích hoạt. Ngoài ra nó đảm bảo sự đồng thuận và an ninh.

Parachains . Đây là «các chuỗi khối song song» giúp giao dịch thực sự và chuyển chúng sang chuỗi khối ban đầu.

Bridges . Đây là các liên kết cụ thể đến các chuỗi khối với sự đồng thuận của riêng họ như Ethereum.

Polkadot coin (DOT)

Mã thông báo trong hệ sinh thái Polkadot được gọi là DOT. Nó có 3 chức năng chính.

  1. Quản trị. Chủ sở hữu DOT có toàn quyền kiểm soát giao thức. Hệ sinh thái không có người khai thác và sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần để người nắm giữ quản lý tất cả các sự kiện đặc biệt như nâng cấp giao thức và sửa lỗi.
  2. Hoạt động. Hệ thống này sử dụng lý thuyết trò chơi và thưởng cho những chủ sở hữu DOT hành xử theo cách trung thực. Kẻ gian lận sẽ mất một phần cổ phần của họ. Nguyên tắc này làm cho hệ thống được an toàn.
  3. Liên kết và thanh toán. Mã thông báo cung cấp khả năng để thêm dù mới hoặc loại bỏ những người không hoạt động.

Một điều quan trọng khác về mã thông báo DOT là không có thông tin về giới hạn.  Whitepaper nói rằng các nhà đầu tư có thể mua 5 triệu trong tổng số 10 triệu DOT. Nhưng không có từ nào – «sẽ chỉ có 10 triệu mã thông báo và sẽ không có mã thông báo mới nào được tạo ra». Vì vậy, nguy cơ lạm phát giá có thể xuất hiện.

Đánh giá ICO của Polkadot 

ICO của Polkadot đã rất thành công, mã thông báo đã kết thúc vào ngày thứ ba. Giá DOT tại thời điểm đó là 0.109 ETH, do đó, 5 triệu mã thông báo có sẵn đã được bán với giá 485.331 ETH. Tất cả các mã thông báo vẫn còn khóa – bạn không thể mua hoặc giao dịch chúng. Tất cả những người tham gia nếu ICO sẽ nhận được mã thông báo của họ khi và nếu khối Genesis được khởi chạy vào năm 2019.

Polkadot dường như là một dự án gây nhiều tranh cãi. Một mặt, ý tưởng này rất tuyệt và nó đưa công nghệ blockchain lên một tầm cao mới. Nhưng mặt khác, các khoản đầu tư đã bị đóng băng trong hai năm và ai biết điều gì sẽ xảy ra. Một số chuyên gia nghi ngờ rằng nhóm Polkadot có thể tạo ra một sản phẩm cạnh tranh (Ian Balina nổi tiếng nằm trong số đó). Đặc biệt là khi các đối thủ cạnh tranh không đứng yên (Cosmos, ChainLink, Wanchain ,Atomic Cross Chain ). Một số xếp hạng ICO đồng ý với họ. Polkadot có 2,5 đánh giá trên icobench và icobazaar. Icorating cũng nghĩ rằng rủi ro là trung bình. Thực sự, hai năm trông giống như một khoảng thời gian rất dài trong thế giới sắc nét và nhanh chóng của các công nghệ blockchain.

Một rắc rối khác là tiền cho dự án này, vốn đã bị đóng băng thông qua lỗ hổng trong hợp đồng thư viện Ethereum Parity Wallet. Trong số 500 000 ETH, «mất trong hư không», gần 330k, được huy động trong ICO. Và kết luận của chúng tôi có thể rất bi quan nếu chỉ có một chi tiết không tồn tại . Tháng 5 này, Gavin Wood tuyên bố rằng họ sẽ sớm ra mắt bằng chứng khái niệm đầu tiên (PoC) của Polkadot. Và nó có nghĩa là bệnh nhân còn sống hơn là chết. Tuy nhiên, hiện tại, không ai có thể thay đổi bất cứ điều gì – tiền được đầu tư và mã thông báo sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2019. Chúng ta chỉ cần chờ xem liệu điều này có trở thành hiện thực hay không.

Saigontradecoin/ //en.bitcoinwiki

Các bài tham khảo có liên quan:

Khả năng tương tác của Blockchain: Cosmos ( Atom ) với Polkadot

Khả năng tương tác của Blockchain: Cosmos ( Atom ) với Polkadot ( Phần 2 – Comos )

Khả năng tương tác của Blockchain: Cosmos ( Atom ) với Polkadot ( Phần 3 – Polkadot )

Khả năng tương tác của Blockchain ( Phần 4 ): So sánh Comos và Polkadot

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Cá voi tiền điện tử chuyển 440.000.000 đô la giá trị Bitcoin chỉ mất 23 xu tiền phí.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một con cá voi tiền điện tử đang uốn cong cơ bắp của mình sau khi gửi $ 440 triệu Bitcoin giữa hai ví trong một giao dịch.

Cá voi đơn độc đã di chuyển 51.511 BTC vào thứ Hai. Phí giao dịch có giá 0,00002860 BTC – tương đương với 23 xu. Theo Blockflow theo dõi tiền điện tử , phí sẽ thấp hơn 16% nếu người gửi đã sử dụng giải pháp mở rộng Bitcoin

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Bitcoin Cash khác với Bitcoin Core như thế nào?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một số các thuật ngữ trong thị trường tiền điện tử rất dễ gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư mới tham gia. Chẵng hạn ngay như Bitcoin cũng có bitcoin Core, bitcoincash, bitcoinSV, bitcoindiamond……. Bài viết này sẽ phân biệt hai loại bitcoin phổ biến nhất là Bitcoin coreBitcoin cash.

Genesis của Bitcoin

Ngay trước khi phiên bản Bitcoin đầu tiên ra mắt năm 2009, Satoshi Nakamoto đã mô tả sự sáng…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Giá bitcoin (BTC) giảm xuống còn 8.400 đô la trong vài phút. Đây có phải là kết thúc của Bull Rally?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào lúc 11h UTC hôm qua 19 tháng 1 năm 2020 gấu bitcoin đã có một đợt phản kháng mạnh mẽ làm bò bitcoin bị gãy sừng chỉ trong vài phút giá Bitcoin đã mất 8% từ 9189$ xuống mức 8524$ ( giá trên sàn Binance )

Vào thời điểm viết bài giá bitcoin đang giao dịch ở 8652$ do có một số nhà giao dịch bán xuống từ sớm đã đủ lợi nhuận nên chốt lãi. Đồng thời…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Craig Wright không thể truy cập vào Stash tranh chấp 1,1 triệu Bitcoin trị giá 9,8 tỷ đô la

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Chỉ vài ngày trước Craig Wright, nhà khoa học máy tính người Úc đã tranh chấp trong một cuộc chiến pháp lý về tài sản với đối tác kinh doanh cũ của anh ta qua một kho Bitcoin trị giá hàng tỷ đồng, anh ta cho biết anh ta sắp lấy được các khóa riêng để truy cập vào kho tiền điện tử.

Wright, người tuyên bố anh ta là Satoshi Nakamoto, người phát minh ra…

View More Article
Altcoins Bitcoin

Khối lượng giao dịch hàng tuần của tiền điện tử tăng vọt lên mức cao, vốn hóa hướng tới 300 tỷ đô la

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 176 tỷ USD vào thứ Tư khi thị trường ghi nhận khối lượng giao dịch hàng tuần cao nhất. Theo dữ liệu được báo cáo trên Coinmarketcap, tổng khối lượng giao dịch trong tuần qua đã đạt con số tích lũy kỷ lục hơn 800 tỷ USD, báo hiệu sự phục hồi của những con bò và khả năng tiến tới 300 tỷ USD…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin (BTC) có thể tăng vọt lên $ 13,800, hai lý do tại sao

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

BTC có thể phi nước đại lên 13,800$ hoặc thập chí cao hơn lên tới mức đỉnh của 2017 , ở thị trường này không gì là không thể xảy ra. Hiện tại giá đang giao dịch ở mức 8700$ nhưng có vẻ cuối tuần này rất có thể đóng cửa cao hơn. Đây là hai lý do chúng ta có thể xem xét.

Đường trung bình di chuyển 20 tuần

Có hai điểm mà…

View More Article