pSTAKE ra mắt stkBNB để mở khóa tính thanh khoản trên Staked Binance Coin

0
309

pSTAKE sẽ cho phép người dùng stake số lượng BNB bất kỳ

Liquid Staking, cho phép các nhà đầu tư tạo ra thêm lợi nhuận dựa trên phần thưởng tiêu chuẩn để stake hoặc khóa các đồng tiền trong mạng, đang ngày càng trở nên phổ biến bên ngoài Ethereum.
pSTAKE, giao thức Liquid Staking từ công ty tài chính thương mại Ấn Độ Persistence, đang triển khai chức năng liquid staking cho Binance Coin (BNB), coin gốc của BNB Chain, nền tảng này đã được công bố hôm thứ Hai thông qua một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk.
Vào thời điểm báo chí, BNB là tiền điện tử lớn thứ năm với vốn hóa thị trường gần 53 tỷ đô la và Chuỗi BNB là blockchain hợp đồng thông minh lớn thứ hai thế giới. Stake, là quá trình giữ tiền trong ví tiền điện tử để đổi lấy phần thưởng, là điều cần thiết cho việc quản trị trên chuỗi, phi tập trung của Chuỗi BNB.

Người dùng có thể stake BNB của họ thông qua ứng dụng pSTAKE trong khi nhận Staked BNB hoặc stkBNB, một đại diện thanh khoản của các khoản tiền gửi BNB ban đầu có giá trị 1-1 với mã thông báo gốc. Các mã thông báo stkBNB này sẽ được đúc trực tiếp dưới dạng mã thông báo BEP-20. Họ sẽ cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với các ứng dụng tài chính phi tập trung dựa trên chuỗi BNB, có nghĩa là mã thông báo stkBNB có thể được sử dụng ở nơi khác để kiếm thêm lợi nhuận. Vì vậy, người dùng sẽ có hai nguồn thu nhập: lợi tức được tạo ra từ việc cho vay và đi vay stkBNB và phần thưởng khi đặt cược BNB, sẽ đến từ phí giao dịch do người dùng của chuỗi BNB trả. Có hơn 1.500 ứng dụng phi tập trung trong Chuỗi BNB.
“Ngay cả khi tâm lý thị trường không phải ở thời kì tuyệt vời nhất, Trong quý 2 năm 2022, chuỗi BNB đã chứng kiến ​​sự gia tăng các địa chỉ mới được tạo hàng ngày. Điều này cho thấy rằng có rất nhiều người tham gia mới tham gia vào hệ sinh thái BNB và không có nơi nào tốt hơn cho họ bắt đầu thay vì đặt cược thanh khoản BNB của mình để kiếm ~ 5,5-6% phần thưởng đặt cược và có cơ hội sử dụng stkBNB trong các cách tạo lợi nhuận khác như cung cấp thanh khoản và vay nợ “, Mikhil Pandey, Trưởng nhóm pSTAKE, nói với CoinDesk.
Với việc stake truyền thống, các nhà đầu tư mất tính thanh khoản của đồng tiền của họ và bỏ qua các cơ hội tạo ra lợi nhuận. Các sản phẩm như stkBNB giải quyết vấn đề này bằng cách mở khóa giá trị của BNB đã stake, có thể được sử dụng ở những nơi khác. Do đó, pSTAKE tự tin rằng stkBNB sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển của hệ sinh thái Chuỗi BNB. Công ty đã cung cấp các giải pháp Liquid Staking cho mạng Cosmos, Persistence và Ethereum.

“[StkBNB] này sẽ khuyến khích cả chủ sở hữu / người dùng BNB mới và hiện tại tăng cường sự tham gia của họ vào hệ sinh thái BNB rộng lớn hơn, có nghĩa là tỷ lệ stake cao hơn và mạng lưới mạnh hơn”, pSTAKE cho biết trong thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk. Giá trị của stkBNB sẽ tăng lên so với BNB khi BNB stake thông qua pSTAKE tích lũy phần thưởng staking thụ động.
pSTAKE sẽ cho phép người dùng stake bất kỳ số lượng BNB nào khác 0 và bỏ qua khoảng thời gian không liên kết bảy ngày truyền thống khi hủy bỏ BNB bằng cách giao dịch stkBNB của họ cho một tài sản khác bất kỳ lúc nào. BNB được stake trên các nền tảng stake thanh khoản khác như Ankr và Steakbank phải chịu khoảng thời gian hủy liên kết ít nhất bảy ngày. Hơn nữa, Ankr yêu cầu người dùng đặt cược ít nhất 1.002 BNB để bắt đầu. Khoảng thời gian hủy liên kết đề cập đến khoảng thời gian người dùng cần để giữ tiền điện tử đã đặt cọc trước khi nó có thể được bán hoặc chuyển giao.
Bên cạnh đó, pSTAKE đã miễn phí giao thức trong 90 ngày, cho phép người dùng kiếm được 100% phần thưởng staking.
Thị trường stake thanh khoản BNB nhỏ hơn ether, chỉ với bốn nền tảng – Ankr, SteakBank, AtaFi và Stader – cung cấp dịch vụ được cho là theo yêu cầu vào cuối tháng Bảy. Theo Dune Analytics, 8 nền tảng Liquid Staking ether, do Lido dẫn đầu, đã nắm giữ hơn 4,5 triệu ETH (7,72 tỷ USD).

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here