Tuesday, November 30, 2021

Ren Labs – Tương lai của Ren

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,833FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Với việc triển khai các giao dịch host-to-host, tầm nhìn ban đầu cho RenVM sẽ hoàn thiện về tính năng và với việc Greycore mở rộng một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, RenVM đang trên đường trở nên ngày càng phi tập trung hơn. Đây là thời điểm hoàn hảo để mong đợi và bắt đầu lập kế hoạch cho những gì xảy ra tiếp theo.

Hôm nay, dự án Ren công bố Ren Labs, một tổ chức mới tập trung vào giai đoạn tiếp theo của Ren: sự phát triển của hệ sinh thái ứng dụng bên thứ ba. Một cái được xây dựng trực tiếp trên RenVM và các tài sản của nó.

Ren Labs sẽ do Jaz và Susruth đứng đầu, hai nhà phát triển cấp cao từ team phát triển cốt lõi của Ren đã làm việc trong dự án ngay từ những ngày đầu thành lập. Dưới sự lãnh đạo của họ và hỗ trợ trực tiếp từ Alameda, Ren Labs sẽ đảm nhận hai nhiệm vụ chính: tiếp tục phát triển RenVM thành L1 của riêng mình có thể hỗ trợ trực tiếp một lớp ứng dụng và nghiên cứu việc xây dựng các ứng dụng độc lập với RenVM, nhưng đã được xây dựng trực tiếp hoặc sử dụng tài sản của nó. 

Về Ren Protocol là một trong số ít các dự án giải quyết vấn đề về khả năng tương tác giữa các Blockchain. Nó cho phép chuyển đổi BTC, Bitcoin Cash và Zcash, … sang mạng lưới ERC 20 thông qua cơ chế Wrapped và Ren Virtual Machine (RenVM)

Phát triển RenVM

Việc phát triển RenVM liên quan đến một thứ đã được đồn đại ngay từ những ngày đầu thành lập: trở thành L1 của chính dự án.

Tiếp tục phát triển và bảo trì RenVM bao gồm một số điểm quan trọng. Ren Labs sẽ đảm nhận vai trò trưởng thành RenVM: battle-testing các tính năng hiện có, xác định lỗi và sửa chúng, tiếp tục xem xét, kiểm tra kho lưu trữ mã nguồn mở và viết tài liệu.

Hiện tại, RenVM sử dụng mật mã phức tạp để tạo và quản lý các khóa cá nhân bí mật mà không ai biết (thậm chí ngay cả RenVM). Bằng cách đó, RenVM có thể tạo danh tính trên bất kỳ chain nào mà nó chọn, cho phép nó lưu trữ tiền và mint ERC20 (và các sản phẩm tương đương của chúng). Đây là cách RenVM triển khai khả năng tương tác giữa các chain khác nhau. Nó chấp nhận các tài sản trên một chain và mint tỉ lệ 1: 1 trên một chain khác (bạn có thể đọc thêm về cách hoạt động của nó tại đây). Nhưng tại sao lại dừng lại ở khả năng tương tác?

Khả năng tạo và quản lý khóa cá nhân bí mật có vô số các ứng dụng khả thi mà tính năng này có thể được áp dụng. 

Để làm được điều này, Ren Labs sẽ tiếp tục phát triển RenVM để mở rộng khả năng của mình và biến nó thành mục đích chung. Điều này liên quan đến việc làm cho mật mã tiên tiến của nó có thể lập trình được và có thể sử dụng cho các use-case tùy ý, trong đó các chain cầu nối chỉ trở thành một trong nhiều loại use-case đó. Điều này có nghĩa là bất kỳ loại ứng dụng nào cũng có thể được xây dựng và triển khai trực tiếp tới RenVM. Các ứng dụng sẽ có thể hoạt động trên nhiều chain đồng thời. Bằng cách trở thành L1 của riêng mình, một giai đoạn hoàn toàn mới của RenVM sẽ bắt đầu.

Hệ sinh thái các ứng dụng

Phát triển một hệ sinh thái các ứng dụng không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, nhiệm vụ quan trọng nhất của Ren Labs là phải thực hiện chính xác điều đó.

Để đạt được điều này, với sự hỗ trợ và tài trợ của Alameda, Ren Labs sẽ xây dựng các ứng dụng mới. Các ứng dụng này sẽ độc lập với RenVM (với kinh tế, quản trị, chu kỳ phát triển và có khả năng là cả cộng đồng), nhưng chúng sẽ được xây dựng dựa trên RenVM và / hoặc tận dụng các tài sản cross-chain của nó. Điều này cho phép Ren Labs trực tiếp phát triển hệ sinh thái thông qua quá trình phát triển tích cực, nhưng nó cũng đóng vai trò như một cơ chế giúp thiết kế và battle-test lớp ứng dụng của RenVM. Điều này có nghĩa là sẽ thấy ngày càng nhiều dự án được Ren Labs phát triển để giới thiệu use-cases mới cho RenVM. Một trong những ứng dụng đang hoạt động là Catalog

Catalog Finance Twitter.com/catalogfinance 

Một AMM  cross-chain được xây dựng dựa trên giao thức sử dụng cơ chế thanh khoản vô hạn đầu tiên. Cơ chế này cho phép các nhà cung cấp thanh khoản từ các blockchain khác nhau gộp tài sản của họ vào một pool. Mục đích cuối cùng là cho phép người dùng từ các blockchain này giao dịch với các tài sản khác nhau.

Catalog cũng sẽ là bước đầu tiên trong việc tổng quát hóa các mô-đun RenVM nhằm xây dựng giải pháp tạo thị trường tự động (AMM) trong chính RenVM. Đây sẽ là một chất xúc tác quan trọng trong việc cho phép các ứng dụng có mục đích chung khác được xây dựng trên RenVM. Hãy theo dõi để biết thêm tin tức Catalog sắp ra mắt.

Hướng tới tương lai – Quản trị & Sự tham gia của cộng đồng

Với sự ra đời của dòng sản phẩm mới này, sẽ cần có sự tham gia nhiều hơn từ cộng đồng Ren và những người nắm giữ Darknode để khởi chạy. Team dự án sẽ có kế hoạch airdrop cho các sản phẩm nhất định và các cách khác nhằm khuyến khích quản trị và sự tham gia của hệ sinh thái.

Ngoài ra, việc bổ sung gần đây nhất cho quản trị Ren – Quỹ hệ sinh thái cộng đồng Ren – một phần cốt lõi của việc phát triển hệ sinh thái. Nó cho phép cộng đồng Ren đầu tư vào các ứng dụng độc lập với Ren Labs, khuyến khích sự tham gia của hệ sinh thái và thậm chí triển khai tính thanh khoản.

Ren Labs và quỹ cộng đồng Ren sẽ có thể tạo ra một cộng đồng lớn mạnh gồm các nhà phát triển, dự án, người dùng và tất nhiên, tính thanh khoản xuyên chuỗi.

Sau 4 năm nghiên cứu và phát triển, team phát triển cốt lõi đã có thể xây dựng giao thức đầu tiên, ổn định nhất và một trong những giao thức thanh khoản cross-chain được sử dụng nhiều nhất. Với $ renBTC và các tài sản khác, dự án đã tạo ra một mạng lưới gồm hơn 1.500 node operators, mang lại hơn 7,6 tỷ thanh khoản chưa được khai thác trước đây cho DeFi; cùng với đó là tạo ra doanh thu 13,4 triệu USD cho các nhà mạng.

Đọc thêm: Tổng thống Nga Putin ủng hộ sử dụng tiền điện tử

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

DeSpace Protocol là gì? Thế hệ tiếp theo của DeFi và NFTs

Có thể nói rằng 2020 là một năm ấn tượng của DeFi, tuy nhiên...
spot_img