Tuesday, November 30, 2021

Tổng thống Nga Putin ủng hộ sử dụng tiền điện tử

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,833FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ sử dụng tiền điện tử, loại tiền tệ vốn đang chịu sự giám sát ngày càng chặt chẽ của các chính phủ trên toàn thế giới, vì lo ngại chúng có thể được sử dụng để rửa tiền và hoạt động tội phạm.

Tiền điện tử “có quyền tồn tại và có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán”, Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC – cuộc phỏng vấn đã được đăng trên trang web của Điện Kremlin hôm thứ Năm. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng còn quá sớm để nói về việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để giao dịch trong thị trường dầu mỏ và các mặt hàng xuất khẩu chính của Nga.

Nga đã tìm kiếm các giải pháp thay thế cho việc giao dịch bằng đô la kể từ khi bị áp đặt các lệnh trừng phạt vào năm 2014. Sau khi Nga sáp nhập Crimea và Putin cáo buộc Mỹ sử dụng tiền tệ của mình như một vũ khí. Những người ủng hộ tiền điện tử lập luận rằng tiền điện tử – vốn có tính phi tập trung cuối cùng sẽ thay thế các loại tiền tệ fiat do các ngân hàng trung ương phát hành.

Ngân hàng Trung ương Nga trước đây đã nhiều lần cảnh báo các nhà đầu tư rằng thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động và các loại tiền kỹ thuật số không được phép sử dụng làm phương thức thanh toán trong nước. Tuy nhiên, theo Interfax , Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseev cho biết, hiện Nga không có kế hoạch nào về lệnh cấm tương tự như của Trung Quốc .

Việc tổng thống Putin thể hiện ủng hộ tiền điện tử được đưa ra khi Nhà Trắng xem xét các chính sách liên quan đến tiền điện tử, chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể đặt ra các quy định mới. Còn Trung Quốc năm nay đã đàn áp ngành công nghiệp này và vào tháng 9 đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử.

Đọc thêm: Đánh giá tổng quan dự án Manta Network

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

DeSpace Protocol là gì? Thế hệ tiếp theo của DeFi và NFTs

Có thể nói rằng 2020 là một năm ấn tượng của DeFi, tuy nhiên...
spot_img