Ripple đã chi ‘hơn 100 triệu đô la cho phí pháp lý để chống lại SEC’, CEO cho biết

0
205

Giám đốc điều hành của Ripple (XRP), Brad Garlinghouse, đã thừa nhận chi phí tài chính cho việc công ty tham gia vào một vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Garlinghouse cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Ripple sẽ chi hơn 100 triệu đô la cho các chi phí pháp lý vào thời điểm vụ kiện được giải quyết.

“Sự thật và Luật pháp đều đứng về phía… Khi mọi thứ được thiết lập và hoàn thành, chúng tôi sẽ chi hơn 100 triệu đô la cho phí pháp lý để chống lại SEC… Cuộc chiến này không chỉ dành cho Ripple; đó là cho toàn ngành, ”Garlinghouse cho biết tại Consensus 2022 ở Austin Texas vào ngày 15 tháng 7.

‘SEC bắt nạt các công ty tham gia dàn xếp’

Theo Giám đốc điều hành của Ripple, các chi phí khủng khiếp liên quan đến việc tham gia vào một cuộc chiến pháp lý với SEC luôn có lợi cho cơ quan quản lý chứng khoán.

Theo Garlinghouse, SEC dựa trên thực tế là phần lớn các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử thiếu nguồn tài chính cần thiết để đưa ra thách thức pháp lý chống lại cơ quan này. Kết quả là, liên tục đe dọa các công ty này đồng ý với một thỏa thuận, ông lưu ý rằng.

Garlinghouse nói trong cuộc phỏng vấn: “SEC bắt các công ty phải dàn xếp vì họ không đủ khả năng phản kháng.”

Hiểu rõ lý do tại sao Ripple theo đuổi vụ kiện

Giám đốc điều hành của Ripple cũng cung cấp một số thông tin chi tiết về lý do tại sao công ty quyết định theo đuổi vụ việc thay vì đi giải quyết, đó là điều mà phần lớn các công ty tiền điện tử sẽ làm trong tình huống này. Theo Garlinghouse, cuộc đấu tranh pháp lý tiếp tục là rất quan trọng đối với toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử nói chung, không chỉ đối với Ripple.

Ripple đã đưa ra quyết định ra tòa chống lại SEC để buộc ủy ban cung cấp sự rõ ràng về quy định cho lĩnh vực mới nổi.

Ông thảo luận về chiến lược của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để điều chỉnh lĩnh vực mới nổi, vốn đã được giám sát rất nhiều trong những năm gần đây. Garlinghouse đã tham khảo bài giảng của Bill Hinman vào năm 2018, trong đó ông nói rằng Ethereum (ETH) không phải là một chứng khoán.

Ông nhấn mạnh rằng mọi người trong doanh nghiệp tin tưởng vào thời điểm đó rằng sự chắc chắn về quy định đối với tiền điện tử cuối cùng sẽ được cung cấp bởi SEC. Tuy nhiên, kể từ khi bài phát biểu được đưa ra cách đây 4 năm, vẫn chưa có bất kỳ luật nào cụ thể hơn cho doanh nghiệp.

“Chủ tịch hiện tại của SEC, Gary Gensler đang xem xét lại tuyên bố của [Hinman] về ETH. Anh ấy đã được hỏi trực tiếp xem ETH có phải là chứng khoán hay không và anh ấy sẽ không trả lời câu hỏi, ”Garlinghouse nói thêm.

Ván bài cược cao

Cuộc đấu tranh pháp lý hiện tại giữa SEC và Ripple được coi là vụ kiện lớn nhất từng diễn ra trong không gian tiền điện tử.

Nếu Ripple thắng thế trong trường hợp này, SEC sẽ buộc phải cung cấp các hướng dẫn minh bạch hơn cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong trường hợp Ripple không thành công trong hành động pháp lý của mình, SEC rất có thể sẽ tiến hành đàn áp các công ty tiền điện tử, buộc các doanh nghiệp đó tìm kiếm một dàn xếp thay vì tham gia vào một cuộc đấu tranh tại tòa án.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here