Robinhood ra mắt ví tiền điện tử khi tiền điện tử chiếm tỉ trọng lớn trong doanh thu

0
849
nhà môi giới tài chính robinhood ra mắt ví tiền điện tử sau khi kinh doanh lĩnh vực này đạt hiệu quả

Những điểm chính

  • Robinhood đang thử nghiệm “ví tiền điện tử” với các khách hàng được chọn vào tháng tới để cho phép các nhà đầu tư gửi, nhận và di chuyển tiền điện tử vào và ra khỏi ứng dụng Robinhood.
  • Trong những tháng gần đây, một số người dùng đã lên phương tiện truyền thông xã hội để phàn nàn rằng khi sử dụng Robinhood, họ có cơ hội tiếp xúc với giá tiền điện tử nhưng không thực sự có quyền sở hữu thực tế của chính đồng tiền đó.
  • Động thái này diễn ra khi tiền điện tử chiếm tỉ trọng ngày càng lớn trong doanh thu của Robinhood.
  • Cổ phiếu của Robinhood đã tăng 10,9% vào thứ tư.

Robinhood Markets, Inc. là một công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, California, được biết đến với các giao dịch cổ phiếu và quỹ trao đổi không có hoa hồng (commission-free) tiên phong thông qua một ứng dụng di động được giới thiệu vào tháng 3 năm 2015. Robinhood là một Nhà môi giới-đại lý do FINRA quản lý, đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và là thành viên của Công ty Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán.

Robinhood đang ra mắt một tính năng cho phép các nhà giao dịch kiểm soát nhiều hơn các token kỹ thuật số trong phiên bản mở rộng mới nhất trong không gian tiền điện tử.

Theo một bài đăng trên blog hôm thứ tư, Robinhood đang thử nghiệm “ví tiền điện tử” với một số khách hàng được chọn vào tháng tới. Ví này sẽ cho phép các nhà đầu tư giao dịch, gửi và nhận các loại tiền kỹ thuật số, cũng như chuyển chúng ra/vào ứng dụng Robinhood.

Robinhood là một Nhà môi giới-đại lý do FINRA quản lý chuẩn bị ra mắt crypto wallet
Ví tiền điện tử của Robinhood đã sẵn sàng để chạy thử nghiệm

Trong những tháng gần đây, một số người dùng – đặc biệt là các nhà giao dịch Dogecoin – đã lên phương tiện truyền thông xã hội để phàn nàn rằng bằng cách sử dụng Robinhood làm nhà môi giới, họ đã tiếp xúc với giá tiền điện tử nhưng không có quyền sở hữu thực tế đối với chính đồng tiền đó.

“Chúng tôi không phải là người đầu tiên tham gia thị trường – chúng tôi đã dành thời gian để đảm bảo rằng chúng tôi xây dựng cách tiếp cận theo từng giai đoạn. Chúng tôi sẽ có khách hàng đến, xem lại sản phẩm, sau đó sẽ lấy phản hồi từ họ và dựa vào đó làm cơ sở mở rộng”, giám đốc sản phẩm của Robinhood Aparna Chennapragada nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. 

Một số khách hàng nhất định sẽ bắt đầu thử nghiệm sản phẩm và Robinhood sẽ chia sẻ phản hồi của họ trên blog và Twitter, Chennapragada, người đã dành 12 năm làm việc tại nhóm sản phẩm, kỹ thuật và thiết kế hàng đầu của Google trước khi gia nhập Robinhood cho biết.

Hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Robinhood đang phát triển

Công ty start-up đã ra mắt sản phẩm giao dịch tiền điện tử cách đây ba năm, nhưng nó ngày càng trở nên quan trọng đối với lợi nhuận hàng đầu của công ty. Hơn một nửa doanh thu dựa trên giao dịch của Robinhood trong quý trước đến từ giao dịch tiền điện tử.

Sản phẩm ví mới sẽ cho phép khách hàng hợp nhất các đồng tiền kỹ thuật số vào một tài khoản. Sau đó, khách hàng có thể giao dịch, gửi và nhận tiền điện tử đến và từ các địa chỉ ví khác. Rivals Coinbase và Gemini đã cung cấp tính năng này. Bloomberg News lần đầu tiên báo cáo kế hoạch của Robinhood để triển khai tính năng này trong phiên bản beta của ứng dụng giao dịch.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã có ​​sự biến động mạnh kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 trong bối cảnh có nhiều lo ngại liên quan vấn đề về các quy định đối với tiền điện tử.

Robinhood cũng cho biết một tính năng mới cho phép thiết lập các khoản đầu tư tiền điện tử định kỳ đang hoạt động trên ứng dụng. Khách hàng có thể lên lịch mua tiền điện tử “commission-free” với mức tối thiểu là 1 đô la.

Động thái của nhà môi giới diễn ra khi tiền điện tử đang được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đặc biệt là Chủ tịch Gary Gensler giám sát chặt chẽ hơn. Tuần trước, Gensler đảm bảo với các nhà lập pháp rằng cơ quan quản lý hàng đầu của Phố Wall đang làm việc để tạo ra một bộ quy tắc để giám sát các thị trường tiền điện tử đầy biến động, đồng thời cân bằng lợi ích của các nhà cải cách ở Mỹ.

“Hiện tại, chúng tôi không có đủ khả năng bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính tiền điện tử, phát hành, giao dịch hoặc cho vay”. Thành thật mà nói, vào thời điểm này, nó giống như miền Tây hoang dã, mọi thứ chưa rõ ràng, người mua hãy cẩn thận trước khi luật chứng khoán được ban hành”, Gensler cho biết trong các nhận xét chuẩn bị trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. 

Đọc thêm: Chủ tịch SEC so sánh stablecoin với poker

Robinhood cho biết ví tiền điện tử sẽ có một số tính năng an toàn bao gồm xác minh danh tính, xác thực đa yếu tố và xác minh email và điện thoại để giữ tiền an toàn khỏi tin tặc.

“Chúng tôi tuyệt đối tuân thủ theo các quy định của cơ quan quản lý và SEC để đảm bảo rằng chúng tôi đang thực hiện điều này bằng các công cụ giáo dục, với sự bảo vệ an toàn. Điều đó thật tuyệt vời đối với khách hàng và cũng thật tuyệt vời đối với chúng tôi”, Chennapragada nói.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here